overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: 15000 เกมหนักๆ

  1. #1
    OverclockZone Member hallshalls's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2009

    Default 15000 เกมหนักๆ

    15000ครับช่วยจัดให้ที
    ลองเอาทั้งจอและไม่เอานะครับ
    ขอบคุนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    CPU Intel Pentium E5200 = 2,500.-
    M/B Gigabyte G31M-ES2L = 1,700.-
    RAM Kingston 2GB/800 = 800.-
    HDD WD 160GB AAJS = 1,300.-
    VGA PowerColor HD4850 PCS+ = 5,700.-
    DVD HP 1070I 20X SATA = 800.-
    PSU RaidMax 530W = 1,500.-
    Case ??? = 1,000.-

    Total = 15,300.-

  3. #3
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by Toffeecheese View Post
    CPU Intel Pentium E5200 = 2,500.-
    M/B Gigabyte G31M-ES2L = 1,700.-
    RAM Kingston 2GB/800 = 800.-
    HDD WD 160GB AAJS = 1,300.-
    VGA PowerColor HD4850 PCS+ = 5,700.-
    DVD HP 1070I 20X SATA = 800.-
    PSU RaidMax 530W = 1,500.-
    Case ??? = 1,000.-

    Total = 15,300.-
    มาเนียน ตามนี้เลย ลงตัวๆ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Toffeecheese View Post
    CPU Intel Pentium E5200 = 2,500.-
    M/B Gigabyte G31M-ES2L = 1,700.-
    RAM Kingston 2GB/800 = 800.- <<<< Kingston 1GB/800*2 900
    HDD WD 160GB AAJS = 1,300.-
    VGA PowerColor HD4850 PCS+ = 5,700.-
    DVD HP 1070I 20X SATA = 800.-
    PSU RaidMax 530W = 1,500.-
    Case ??? = 1,000.-

    Total = 15,300.-<<< 15,400
    เปลี่ยน RAM เป็นแบบ Dual Channel ดีกว่าไหม ครับ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by kosmos007 View Post
    เปลี่ยน RAM เป็นแบบ Dual Channel ดีกว่าไหม ครับ อิอิ
    ลืมเช็คราคาแรมครับ มันลงไปอีกหน่อยแล้ว

    2GB = 700
    1GB = 450

    Dual Channel ก็ดีครับ แต่ถ้าเป็นผม เก็บเงินไว้ซื้ออีก 2GB เป็น 2x2GB เลยดีกว่า อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ตามนั้น คร๊าบ

  7. #7
    OverclockZone Member nOoB-HarDwArE's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เซงเลยสเปคผม ตั้ง 14000 ซื้อ3เดือนที่แล้วเอง นี่ 15000แรงกว่าเยอะเลย นี่ของผมงะ
    cpu amdx2 5000+
    mb m2n68-am
    ram kingston1g/800x2
    vga gigabyte9600gt
    hdd sg500gb
    dvd lg22x
    psu delux 500W dlp-50a
    case ซื้อมา 500
    รุ้งี้มาซื้อตอนนี้ได้แจ่มกว่านี้เยอะเลย -*-

  8. #8
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by nOoB-HarDwArE View Post
    เซงเลยสเปคผม ตั้ง 14000 ซื้อ3เดือนที่แล้วเอง นี่ 15000แรงกว่าเยอะเลย นี่ของผมงะ
    cpu amdx2 5000+
    mb m2n68-am
    ram kingston1g/800x2
    vga gigabyte9600gt
    hdd sg500gb
    dvd lg22x
    psu delux 500W dlp-50a
    case ซื้อมา 500
    รุ้งี้มาซื้อตอนนี้ได้แจ่มกว่านี้เยอะเลย -*-
    ซื้อก่อนได้ใช้ก่อนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by nOoB-HarDwArE View Post
    เซงเลยสเปคผม ตั้ง 14000 ซื้อ3เดือนที่แล้วเอง นี่ 15000แรงกว่าเยอะเลย นี่ของผมงะ
    cpu amdx2 5000+
    mb m2n68-am
    ram kingston1g/800x2
    vga gigabyte9600gt
    hdd sg500gb
    dvd lg22x
    psu delux 500W dlp-50a
    case ซื้อมา 500
    รุ้งี้มาซื้อตอนนี้ได้แจ่มกว่านี้เยอะเลย -*-
    ไม่แปลกครับ
    ใครๆๆก้อเปน
    ราคาลงเปนว่าเล่น
    เหมอืนตอนซื้อโน๊ตบุ๊กครับ
    ตอนซื้อ 35000+
    แตดูตอนนี้เทียบสเปคใกล้ๆๆเคียงกัน เเค่สองหมื่นกว่าๆๆ
    เห็นเเล้วเจ็บใจ ผ่านไปเเค่ไม่กี่เดือน

  10. #10
    OverclockZone Member hallshalls's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kosmos007 View Post
    เปลี่ยน RAM เป็นแบบ Dual Channel ดีกว่าไหม ครับ อิอิ
    ไอแบบที่ว่ามันต่างกานยังไงครับ
    ปล.ขอบคุณทุกคนครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by hallshalls View Post
    ไอแบบที่ว่ามันต่างกานยังไงครับ
    ปล.ขอบคุณทุกคนครับ
    ใน ปัจจุบันแรมแบบ DDR นั้นสามารถทำความถี่ได้สูงสุดที่ 400Mhz ซึ่งทำให้ได้อัตราการรับ/ส่งข้อมูลสูงสุที่ 3.2GB/s หรือที่เรียกกันว่า แรม PC3200 และถ้าใช้งานแรม PC3200 ร่วมกับ CPU P4 ที่มีความเร็วบัส 800Mhz ซึ่งอัตราการรับ/ส่งข้อมูลจะอยู่ที่ 6.4 GB/s ก็จะเกิดปัญหาคอขวด เพราะแรมจะไม่สามารถรับข้อมูลจากซีพียูได้ทัน

    ดังนั้นจึงมีการพัฒนา เมนบอร์ดให้รองรับแรมแบบ Dual Channel คือการใส่แรมเป็นคู่ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณต้องการใส่แรม 512 MB คุณก็ต้องซื้อ แรม 256MB 2 ตัวมาใส่ในเมนบอร์ดที่รองรับเทคโนโลยีนี้ ทำให้การรับส่งข้อมูลนั้นเพิ่มเป็น 6.4 GB/s เท่ากับความเร็วบัสของ CPU นั่นเอง

    เมนบอร์ดที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับเทคโนโลยีนี้จะบรรจุคำ สั่งควบคุมไว้ใน chipset ทำให้ข้อมูลที่ส่งมาจากตัว cpu 6.4 GB/s ถูกแยกออกมาเป็น 2 ส่วนส่วนละ 3.2 GB/s ส่งให้กับแรมแต่ละตัว ทำให้การรับส่งข้อมูลระหว่าง ram กับ cpu มีเสถียรภาพสูงสุด


    ที่มา http://www.buycoms.com/webboard/comm...age=1&mailid=1



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •