overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: มีวิธีเช็คPort Lanว่าใช้ได้หรือไม่มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member >!eNg_*'s Avatar
    Join Date
    16 May 2008
    Location
    ทุกที่ ที่ไปได้

    Default มีวิธีเช็คPort Lanว่าใช้ได้หรือไม่มั้ยครับ

    ผมจะเล่นคอม2เครื่อง เลยซื้อHub มาแล้วลากสายLan 35เมตร มาที่ห้อง ลองเสียบกับPC
    ดูปรากฎว่ามันหาไม่เจอแต่พอลองมาเสียบโนตบุค กลับใช้ได้ เลยมั่นใจว่าน่าจะเป็นที่PC
    MB P31-DS3L นะครับ รบกวนผู้รู้ช่วยทีครับ

  2. #2
    chaneann
    Guest

    Default

    ลงไดร์เวอร์แล้วรึยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member >!eNg_*'s Avatar
    Join Date
    16 May 2008
    Location
    ทุกที่ ที่ไปได้

    Default

    ต้องลงไดเวอร์ด้วยหรอครับ hub ของ ดีลิงค์ 5 portนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    555555555

  5. #5

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    มีสายแลนสั้นๆลองเทสดูครับ
    เอาจาก modem มาหาคอมเลย
    ที่ว่าลงไดร์เวอร์ยัง น่าจะเป็นไดร์เวอร์เมนบอร์ดครับ
    Realtek ลงผิดรุ่นใช้แลนไม่ได้เลยก็มีครับ
    เคยเจอมาแล้ว
    ถอนออก ลงตัวที่ถูกไปก็ไม่ได้ครับ ต้องลงวินโดว์ใหม่ไปเลย

  6. #6
    OverclockZone Member >!eNg_*'s Avatar
    Join Date
    16 May 2008
    Location
    ทุกที่ ที่ไปได้

    Default

    Quote Originally Posted by pungpond999 View Post
    555555555


    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    มีสายแลนสั้นๆลองเทสดูครับ
    เอาจาก modem มาหาคอมเลย
    ที่ว่าลงไดร์เวอร์ยัง น่าจะเป็นไดร์เวอร์เมนบอร์ดครับ
    Realtek ลงผิดรุ่นใช้แลนไม่ได้เลยก็มีครับ
    เคยเจอมาแล้ว
    ถอนออก ลงตัวที่ถูกไปก็ไม่ได้ครับ ต้องลงวินโดว์ใหม่ไปเลย
    ลองเอา modem ต่อมาคอมเลย ปรากฎว่าได้ครับ ไม่มีปัญหา แต่พอผ่าน hub
    แล้วมันหาไม่เจอทำไงดีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองไปตั้ง speed การ์ดแลนเลย มันอาจจะตรวจจับ 1Gbps

    ลองตั้งเป๋น 10Mหรือไม่ก็100M ดู
    ตั้งที่ Network places คลิกขวา Properties
    แลนที่ใช้ คลิกขวา Properties
    กด Config
    เลือก advance แล้วลองหาๆดู ของผมเป็นภาษาไทย เขียนว่า ความเร็ว&ดูเพล็กซ์

  8. #8
    OverclockZone Member >!eNg_*'s Avatar
    Join Date
    16 May 2008
    Location
    ทุกที่ ที่ไปได้

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ลองไปตั้ง speed การ์ดแลนเลย มันอาจจะตรวจจับ 1Gbps

    ลองตั้งเป๋น 10Mหรือไม่ก็100M ดู
    ตั้งที่ Network places คลิกขวา Properties
    แลนที่ใช้ คลิกขวา Properties
    กด Config
    เลือก advance แล้วลองหาๆดู ของผมเป็นภาษาไทย เขียนว่า ความเร็ว&ดูเพล็กซ์
    ลองแล้วครับไม่ได้เลย ToT

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    สงสัย

    ได้ฤกษ์ ใส่การ์ดแลนละครับ - -*

  10. #10
    OverclockZone Member >!eNg_*'s Avatar
    Join Date
    16 May 2008
    Location
    ทุกที่ ที่ไปได้

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    สงสัย

    ได้ฤกษ์ ใส่การ์ดแลนละครับ - -*
    มีวิธีแต่อีกมั้ยเนี่ย หรือว่าต้องset อะไรใหม่มั้ย

  11. #11
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองลงไดร์เวอร์แลน เอาอันใหม่ๆ ที่ไม่ใช่จากในแผ่น



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •