overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: ระหว่างMSI 790FX GD70 กับ Gigabyte GA-MA790FXT-UD5P ตัวใหนดี

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default ระหว่างMSI 790FX GD70 กับ Gigabyte GA-MA790FXT-UD5P ตัวใหนดี

    ระหว่างMSI 790FX GD70 กับ Gigabyte GA-MA790FXT-UD5P
    CPU : PHENOM II810 2.60 GHz. Quad-Core
    Memory : 4096/1333�OCZ��3G13334GK �
    Powersuply : ThermalTake TR2 RX 550W
    VGA : ATI4850x2 หรือ 4890 ดีครับ
    สเป็คคร่าวๆยังตัดสินใจไม่ถูกนะครับว่าหว่างเมนบอร์ดกับการ์ดจออะครับจะใช้เป็นตัวใหนดีอะครับ
    ฝากผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะครับ
    ...ขอบคุณล่วงหน้าก่อนเลยนะครับ......

  2. #2
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Gigabyte GA-MA790FXT-UD5P กับATI4850x2
    ผมขอเลือกคู่นี้ oิoิ ไม่มีไรมาก ผมมันใจในคุณภาพ กิ๊กกาบ๊วยมากกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    เอามาลากผมว่า 810 ไม่มันส์นะครับ

    แถมใช้กะบอร์ด msi 790fx-gd70 ไฟสุดบอร์ดแค่ 1.25 เองครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    GA-MA790FXT-UD5P +10

  5. #5
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Gigabyte GA-MA790FXT-UD5P
    แต่เพิ่ม PSU เป็น 700 W up ดีกว่าไหมคับ ถ้าจะเอามาลาก

  6. #6
    OverclockZone Member minipop's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    กิกาไบต์

  7. #7
    OverclockZone Member nasekas's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

    Default

    ..ผมชอบสีของ กิ๊ก มากเลยครับ ถูกใจอย่างแรง

  8. #8
    OverclockZone Member hikosejiro's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Neszel View Post
    เอามาลากผมว่า 810 ไม่มันส์นะครับ

    แถมใช้กะบอร์ด msi 790fx-gd70 ไฟสุดบอร์ดแค่ 1.25 เองครับ
    ปรับดีๆครับบางทีเวลาปรับต้องกดปุ่มร่วมด้วยเช่น Shift + "+/-"
    อะไรแบบนี้เพราะค่าที่มันให่ตั้งมันละเอียดมากจะให้เค้า enter แล้วขึ้นเป็น list มาเลยมันคงยาวเป็นหางว่าว มันเลยมี step ของมันอยู๋ว่าต้องทำยังไง
    ส่วนเรื่อง Overclock มีผลทอดสอบเทียบกะบอร์ดที่ว่ามากมายลองหาดู
    Last edited by hikosejiro; 7 Apr 2009 at 16:54:52.

  9. #9
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    Quote Originally Posted by hikosejiro View Post
    ปรับดีๆครับบางทีเวลาปรับต้องกดปุ่มร่วมด้วยเช่น Shift + "+/-"
    อะไรแบบนี้เพราะค่าที่มันให่ตั้งมันละเอียดมากจะให้เค้า enter แล้วขึ้นเป็น list มาเลยมันคงยาวเป็นหางว่าว มันเลยมี step ของมันอยู๋ว่าต้องทำยังไง
    ส่วนเรื่อง Overclock มีผลทอดสอบเทียบกะบอร์ดที่ว่ามากมายลองหาดู
    กดหมดแล้วละครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member hikosejiro's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    ไฟตรงจุดไหนครับเดี๋ยวเข้าไปดูหน่อย ยังไม่ได้ลองเหมือนกันลองแต่ไฟ CPU เอง

    edit2: ไปลองมาและ
    CPU VDD Voltage 1.1 -1.55
    CPU NB VDD Voltage 1.1 -1.55
    CPU Voltage 0.98 - 1.93
    CPU NB Voltage 0.88 -1.83
    CPU PLL Voltage 1.752 -3.132
    CPU DDR - PHY Voltage 0.85 - 1.83
    NB Voltage 0.75 -1.83
    NB PCI - E Voltage 1.26 - 2.88
    HT Link Voltage 0.85 - 1.83
    SB Voltage 0.85 - 1.83

    ผมเข้าไปดูและกดเล่นมาหมดแล้วนะ ได้ตามนี้ทั้งหมด(ไม่มีส่วนไหนค่า MAX ต่ำกว่า 1.25 เลยนะ)
    Last edited by hikosejiro; 7 Apr 2009 at 17:32:43.

  11. #11
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    คุณใช้ 720be ใช่มั๊ยละครับ

    ผมก็ลองมาหมดแล้วครับ ถ้า 810 ไฟได้ 1.25 ถ้า 720be ได้ 1.55

    ตอนนี้ผมขาย 810 ไปแล้วไม่งั้นจะลองมาให้ดูอีกที

  12. #12
    OverclockZone Member hikosejiro's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Neszel View Post
    คุณใช้ 720be ใช่มั๊ยละครับ

    ผมก็ลองมาหมดแล้วครับ ถ้า 810 ไฟได้ 1.25 ถ้า 720be ได้ 1.55

    ตอนนี้ผมขาย 810 ไปแล้วไม่งั้นจะลองมาให้ดูอีกที
    อ่องั้นเข้าใจแล้วคร้าบบ เหอะๆงั้นแสดงว่า 810 ดันไม่ขึ้น

    http://www.hardwarezone.com/articles...6&id=2817&pg=5
    ผลการทดสอบ บอด 790 ระหว่าง asus ,gigabyte และ msi ด้วย CPU X4 810
    Last edited by hikosejiro; 7 Apr 2009 at 17:56:10.

  13. #13
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    Quote Originally Posted by hikosejiro View Post
    อ่องั้นเข้าใจแล้วคร้าบบ เหอะๆงั้นแสดงว่า 810 ดันไม่ขึ้น
    ผมอยากได้ไฟมากกว่า 1.55 มันมีวิธีมั๊ยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member hikosejiro's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Neszel View Post
    ผมอยากได้ไฟมากกว่า 1.55 มันมีวิธีมั๊ยครับ
    โอ้ว มากกว่า 1.55 เลยหรอสงสัยต้องรออัพเดท ไบออสใหม่ๆแล้วมั้งครับ ตอนนี้ออกมาแค่ v1.1
    เอง
    เข้าไปที่ OverclockCenter ของ MSI ก็ไม่มีไฟในส่วนของ CPU VDD ให้ปรับนะมีแค่นี้

    ผมว่าปรับไฟแค่ในส่วนของ CPU Voltage ก็น่าจะพอแล้วมั้งครับ
    Last edited by hikosejiro; 7 Apr 2009 at 19:19:21.

  15. #15
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    Quote Originally Posted by hikosejiro View Post
    โอ้ว มากกว่า 1.55 เลยหรอสงสัยต้องรออัพเดท ไบออสใหม่ๆแล้วมั้งครับ ตอนนี้ออกมาแค่ v1.1
    เอง
    เข้าไปที่ OverclockCenter ของ MSI ก็ไม่มีไฟในส่วนของ CPU VDD ให้ปรับนะมีแค่นี้

    ผมว่าปรับไฟแค่ในส่วนของ CPU Voltage ก็น่าจะพอแล้วมั้งครับ
    ปรับแบบนี้ cpu z มันไม่เห็นอะครับ ผมไม่รู้ว่ามันปรับแล้วใช้ได้จริงรึเปล่า

  16. #16
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    gig

  17. #17
    OverclockZone Member FREEDOMX's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    หลบซ่อนอยู่เมืองไทย

    Default

    อย่างอื่นผมไม่รู้นะครับเพราะยังไม่ได้ลอง ทุกยี้ห้อเลย
    แต่ที่เห็นๆมา ตัวจริง การจัดวางอุปกรณ์ เก้บรายละเอียดต่างๆ รวมถึงการบักกรี อุปกรณ์

    msi ดูแล้วรายละเอียดของตัวบอร์ด น่าจะดีที่สุดของทุกยี้ห้อเลยนะครับ

    แต่ว่าคนละเรื่องของความแรงนะครับ ว่าไปตามเนื้องานนะครับ แรงไม่แรงอีกเรื่องครับ

  18. #18
    OverclockZone Member hikosejiro's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Neszel View Post
    ปรับแบบนี้ cpu z มันไม่เห็นอะครับ ผมไม่รู้ว่ามันปรับแล้วใช้ได้จริงรึเปล่า
    ลองอีกซักตัวไหมท่าน


  19. #19
    OverclockZone Member toon__TPL's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    ว่าแต่Gigabyte GA-MA790FXT-UD5P ซื้อได้ที่ไหนครับผมเดินดูใน1000ทิพไม่เห็นมี มีแต่

    ตัวGigabyte GA-MA790FXT-UD4p ครับ แล้วราคาประมานเท่ารัยครับ

    กำลังจะไปเล่นAM3อยู่

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default

    บอร์ดทั้ง 2 ตัวมีขายที่พันทิพธ์อะครับราคาประมาณ 6 พันกว่าๆ ลองเดินดูดีๆครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •