overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: Case ที่ไฟไม่ดูดมีแต่ Acrylic เท่านั้นหรือ

  1. #1
    OverclockZone Member longbow's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008

    Default Case ที่ไฟไม่ดูดมีแต่ Acrylic เท่านั้นหรือ

    พอดีจะเอาไปเปลี่ยนเคสที่บ้านให้แม่ เพราะตัวเก่าไฟดูดมากๆ >"< เลยถามสักหน่อยครับ ถ้าป้องกันไฟดูดนี่คงต้องล่อ Acrylic อย่างพวก 9bay อย่างเดียวใช่ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ถ้าเคสเป็นโลหะ จะดูดหมดอ่ะครับ วิธีแก้ก็

    ทำกราวน์แท้ครับ จะได้ไม่ดูด

  3. #3
    OverclockZone Member kaho19's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    สาทร,พันธุ์ทิพย์,พาต้า,ปิ่นเกล้า,ท่า

    Default

    เวลาเปิดก็นั่งบนเก้าอี้แล้วยกเท้าลอยจากพื้นสิ แค่นี้ก็ไม่ดูดละ

  4. #4
    OverclockZone Member Bonobo's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    เทศบาลนครนนทบุรี

    Talking



    ใช้ asus vento 3600 หรือ 7700 ก็ไม่ดูดนะ เพราะตัวเคสเป็นพลาสติกทั้งหมด

    ถ้าไม่ไปจำด้านหลัง

  5. #5
    OverclockZone Member tuclock's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2008

    Default

    พลาสติกหรือไฟเบอร์เท่านั้นที่ไม่นำไฟฟ้า

  6. #6
    OverclockZone Member longbow's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Bonobo View Post


    ใช้ asus vento 3600 หรือ 7700 ก็ไม่ดูดนะ เพราะตัวเคสเป็นพลาสติกทั้งหมด

    ถ้าไม่ไปจำด้านหลัง

    ขอบคุณครับ นี่แหละที่หาอยู่ แบบว่าหาเคสพลาสติกหรือไฟเบอร์ยากมากๆ ส่วนใหญ่เป็นอลูหมดเลย

  7. #7
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ปูพรม บริเวณนั้นซะ

    ไม่งั้นก็ตามรูป แท่งกราว์ด อมรมี ร้านอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วๆไป


  8. #8
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สันโดษ

    Default

    ต่อกราวเหละครับ ดีสุดแล้ว

    แต่ก่อนไม่ต่อกราว แค่ฟ้าร้องแรงๆ เครื่องก็ดับแล้ว

    พอลงกราว พวกเล่นผ่าไกล้ๆ ยังไม่ประสาไร

    ปิดทัน ก่อนมรณังทั้งระบบ

  9. #9
    OverclockZone Member tuclock's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by aekshow View Post
    ปูพรม บริเวณนั้นซะ

    ไม่งั้นก็ตามรูป แท่งกราว์ด อมรมี ร้านอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วๆไป

    เวงกำ ถ้าที่บ้านเป็นพื้นปูนหมดทำยังไงล่ะนี่ และเป็นตึกแถวอยู่บนชั้น 4 อีกจะทำไงต่อล่ะนี่

  10. #10
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tuclock View Post
    เวงกำ ถ้าที่บ้านเป็นพื้นปูนหมดทำยังไงล่ะนี่ และเป็นตึกแถวอยู่บนชั้น 4 อีกจะทำไงต่อล่ะนี่
    อ้าว ก็ปูบริเวณที่นั้งเล่นซิครับ ซัก 2x2เมตรก็เหลือๆแล้วครับ ย้ำว่าเป็นพรม นะครับ จะแบบ บาง แบบหนา ได้หมด

    อยู่ชั้น4 ผมว่า ระบบไฟในบ้าน น่าจะเป็นแบบ 3 ตาแล้วน๊ะ มีกราว์ดแล้ว แต่ไม่ต่อกันเองมากกว่า

    ลองดูก่อนนะครับ

    บ้านที่สร้างใหม่ๆเดี๊ยวนี้เป็น มาตฐานไปแล้วครับ ต้องมีสายดิน
    Last edited by aekshow; 7 Apr 2009 at 09:28:39.

  11. #11
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ต่อสายดินโลด

  12. #12
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลากสายดิน ออกหน้าต่างลงชั้น 4

    บ้านผม เจาะพื้น โชคดีโคตรๆโดนเหล็กเส้นใต้พี้นบ้านพอดี

  13. #13
    OverclockZone Member tuclock's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by aekshow View Post
    อ้าว ก็ปูบริเวณที่นั้งเล่นซิครับ ซัก 2x2เมตรก็เหลือๆแล้วครับ ย้ำว่าเป็นพรม นะครับ จะแบบ บาง แบบหนา ได้หมด

    อยู่ชั้น4 ผมว่า ระบบไฟในบ้าน น่าจะเป็นแบบ 3 ตาแล้วน๊ะ มีกราว์ดแล้ว แต่ไม่ต่อกันเองมากกว่า

    ลองดูก่อนนะครับ

    บ้านที่สร้างใหม่ๆเดี๊ยวนี้เป็น มาตฐานไปแล้วครับ ต้องมีสายดิน
    เผอิญบ้านตึก 15 ปีที่แล้ว ไม่มี 3 รูติดมา

  14. #14
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by tuclock View Post
    เผอิญบ้านตึก 15 ปีที่แล้ว ไม่มี 3 รูติดมา
    ตอบดีๆก็ได้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    สายดินชัวร์สุดครับ ตอนผมซื้อคอมใหม่มาก็ต้องเดินสายไฟใหม่ให้มันมีแบบ3รู ไฟดูดหายไปเลยครับ สบายใจ
    (แต่หมดไปหลายพันเลยอะ)

  16. #16
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ถ้าบ้านใหม่>สาย3รู

    บ้านกลาง>เจาะกราวลงดิน

    บ้านเล็ก>ปูพรม หรือใส่รองเท้า

    ิอิิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member champ_hut's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    พื้นปาเก้ ไฟก็ไม่ดูดนะ

  18. #18
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ตา่มนั้นครับ อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ตามนั้น เนียนๆ

  20. #20
    OverclockZone Member minipop's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    ถ้าคนอยู่คอนโดประมาณซั๊ก 20 ชั้นจะต่อกราวยังไงเอ่ย อิอิ
    แต่ถ้าบ้านใครเดินสายไฟใหม่แบบมีปลั๊ก 3 รู มันก็ไม่น่าจะดูดนะเพราะว่าลงดินหมดแล้วสมัยนี้

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •