overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ดิฉัน ลง Window XP ไม่ได้ค่ะ เพราะมันไม่ Boot แผ่น

  1. #1

    Red face ดิฉัน ลง Window XP ไม่ได้ค่ะ เพราะมันไม่ Boot แผ่น

    ******************* ดิฉัน ลง Window XP ไม่ได้ค่ะ เพราะมันไม่ Boot แผ่น *******************
    ดิฉัน ลง Window XP ไม่ได้ค่ะ เพราะมันไม่ Boot แผ่น
    มันจะเข้าไปที่หน้าจอ window อย่างรวดเร็วเลยค่ะ

    พอดีว่า ดิฉันเอาเครื่อง ไปให้ที่ร้านซ่อมมาค่ะ
    เขาลง window ของเขามา พอดิฉันจะมาลง window เอง
    ปรากฏ
    มันเหมือน Lock จะไม่ให้ดิฉัน ลงwindow ใหม่ได้อ่ะค่ะ

    ดิฉัน ได้ เข้าไปแก้ไขตั้งค่าใหม่ ที่ไบออสแล้วนะคะให้มัน boot แผ่นจาก cd dvd ได้ เสร็จแล้ว ก็เหมือนเดิม

    พอใส่แผ่น window เปิดเครื่องกดๆ enter ให้มัน boot g-hkแผ่น window แต่มันไม่ยอมเข้าแผ่น boot window ค่ะมันวิ้งเข้า หน้าจอ window อย่างรวดเร็วเลยค่ะ
    เหมือนมันข้ามขั้นตอนนี้ไปตลอด ลองเปลี่ยนหลายแผ่นแล้วก็ไม่หายค่ะทำอย่างไรดีคะ

  2. #2
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ลอง clear cmos ดึงถ่านนาฬิกาออก ทิ้งไว้สักพักครับ แล้ว เปิดเครื่องใหม่ แล้วไปตั้งค่า bios ให้บูทแผ่น อีกทีครับ

    หรือว่าไม่ก็อาจจะเป็นที่แผ่น ที่ไม่สามารถบูทได้ครับ

    ปล.ระวังเครื่องหมาย ดอกจันทร์ด้วยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member m_e_n_g's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ & บางนา

    Default

    ดอกจันบานเลย

  4. #4
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    เครียร์จั้มเปอร์ cmos นะครับแล้วเซคไอออสอีกรอบ ไม่ก็เปลี่ยนแผ่นไหม่

    ผมว่าโดนลบกระทู้แน่เลยครับแนะนำให้ตั้งไหม่ ไม่เอาดอกจันทร์

  5. #5
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    น่าจะเป็นที่แผ่น ไม่มีตัวBoot ลองหา วิน..ตัวใหม่

  6. #6

    Default

    Window XP ดิฉันเปลี่ยนมา 10 แผ่นแล้วค่ะ มัน boot ไม่ได้เลยค่ะ
    แต่พอลองเอาไปใช้กับคอมเครื่องอื่นมันกลับบูสได้

  7. #7
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by biologypanda View Post
    ลอง clear cmos ดึงถ่านนาฬิกาออก ทิ้งไว้สักพักครับ แล้ว เปิดเครื่องใหม่ แล้วไปตั้งค่า bios ให้บูทแผ่น อีกทีครับ

    หรือว่าไม่ก็อาจจะเป็นที่แผ่น ที่ไม่สามารถบูทได้ครับ

    ปล.ระวังเครื่องหมาย ดอกจันทร์ด้วยนะครับ
    ลองทำตามนนี้ดูก่อนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ตอนตั้งค่าในไบออส ตอนออกได้กด F10 save รึป่าว

  9. #9
    OverclockZone Member spylander's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dordeg View Post
    ตอนตั้งค่าในไบออส ตอนออกได้กด F10 save รึป่าว
    ใช่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member l_suwit's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    ไดรมีปัญหา ไม่อ่านแผ่นหรือเปล่าครับ -,,-
    บางทีมันเลือกแผ่นด้วยนะ อย่างของผม DVD ASUS มันจะไม่ยอมอ่านแผ่นของ princo

  11. #11
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ตรวจสอบ Drive DVD CD

  12. #12
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ตั้งค่าถูกหรือเปล่าว่า
    frist boot - dvd/cdrom

  13. #13
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    ถ้าเป็นรุ่นใหม่ๆ กด F8 ตอนบูทรัวไว้เลย (ไม่รัวเร็วมากนะ) มันจะขึ้นมาถามว่าจะบูทจากอะไร
    เราก็เลือก cd หรือ dvd ได้เลย ถ้าแผ่นสามารถบูทได้ ก็คงจะเข้าหน้า setup วินโดวส์

    ปล. เฉพาะบอร์ดบางตัวที่ใช่ปุ่มอื่น เช่น ESC หรือ F11



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •