overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ทรูตามงานไวดีครับ มาดูๆ

  1. #1
    OverclockZone Member 214659's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default ทรูตามงานไวดีครับ มาดูๆ

    เมื่อก่อนบ้านผมได้ internet สูงสุด 4/4 mb

    คือสุดๆแล้ว

    ปล.บ้านผมอยู่ไกลจาก ชุมสาย 1 กิโล กว่า

    ผมก็ไม่ได้อะไรหลอก

    พอดีวันจันทร์ตื่นมา เลยนึกอะไรขึ้นไม่รู้ อยากให้ใช้เน็ตคุ้มราคา

    จาก inter 4 local 4 อยากได้แบบเต็มๆ คือ inter 4 local 5

    ผมเลยโทรไปหาทรูแล้วถามดูว่า ทำไมสัญญาณมันไม่ค่อยดีเลย

    (นี้คือการ แหลล สุดๆ 55+ แต่ตอนนั้น noise margin downstream: 7 db เหลือแค่นี้)

    แล้วผมก็ถามว่า บ้านผมอยู่ไกลชุมสายมากไหมถึงได้แค่นี้ เขาบอก น้องคงค่องใจมาก (โหดเหมือนกัน)

    แล้วผมถามว่า ทำยังไงให้ผมได้ internet สูงที่สุด

    เขาก็บอก ให้ตรวจสอบพื้นที่ให้ไหมค่ะ

    ผมก็บอก Ok ครับ แล้วต้องทำยังไงบ้าง

    เขาก็บอกมาว่า แจ้งที่ดิฉันเลย

    ผมก็เลยบอก OK

    แล้วเขาบอกรอ 7 วันทางทรูจะโทรไปแจ้ง

    แต่ผมมาเช็คเมื่อกี้นี้

    ได้แล้วครับ 5 mb แค่ 3 วันเอง

    แจ้งไปวันจันทร์ 9.00 น ครับ

    noise margin downstream: 20 db
    output power upstream: 11 db
    attenuation downstream: 28 db

    noise margin upstream: 20 db
    output power downstream: 7 db
    attenuation upstream: 14 db

    ผมก็มาแจ้งให้ทุกคนทราบเท่านี้เองแหละครับ

    เป็นกำลังใจให้สำหรับคนที่ ได้ internet ต่ำนะครับ

    โทรไปบี๊บเลย

    สู้ๆ

    อันนี้วิธีเช็ึค ความไกลของตู้สัญญาณนะครับ

    http://www.truecorp.co.th/HiSpeedChe.../CheckCoverage
    Last edited by 214659; 8 Apr 2009 at 22:27:14.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    อ๊ากก! เคสเดียวกับผมเลยอ่ะ
    แต่ผมอยู่ในสถานะรอลงพิ้นที่
    ง่ะ

    noise margin upstream: 27 db
    output power downstream: 9 db
    attenuation upstream: 14 db

    noise margin downstream: 20 db
    output power upstream: 12 db
    attenuation downstream: 26 db
    Last edited by i3ALL; 8 Apr 2009 at 20:18:31.

  3. #3
    OverclockZone Member 214659's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ตอนนี้วิ่งไม่เสถียนเลยครับ

    test เว็บสปีดทั่วไป

    ได้ 500 กว่า

    บิตได้ 475+ แต่ยังไม่นิ่ง

    พรุ่งนี้จะมาบอกใหม่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    ตกลงพวกเราอยู่ในรุ่นทดลองใช้ป่ะครับ
    รู้สึกเหมือนเป็นหนูลองยา
    เฮ้อ!

  5. #5
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    จขกท โทรหาทรูเบอร์ไหนครับ เพราะผมใช้โปร 990/เดือน ดันได้ ในประเทศ 4 นอก 4 เหมือนกันเลย อยากใช้แบบเต็มๆบ้างอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member 214659's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by dragonbbc View Post
    จขกท โทรหาทรูเบอร์ไหนครับ เพราะผมใช้โปร 990/เดือน ดันได้ ในประเทศ 4 นอก 4 เหมือนกันเลย อยากใช้แบบเต็มๆบ้างอ่ะครับ
    029008000

    พนักงานคุยดีมากเลย

    ออกจะฮาหน่อยๆ

    ปล.อยากได้ซัก 510 kb/s ตลอดเลย

    แต่ตอนนี้ยังไม่นิ่ง

    สงสัยอยู่ไกลเกิน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    ผมโทร 029009898 อ่ะครับ
    น่าจะเหมือนกันป่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member pab6533's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    ผมตามอยู่สองวัน ก็ok ดีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    โทรไปแล้วอ่ะครับ เขาบอกสูงสุดมันได้แค่นี้ มันไม่ยอมปรับให้อ่ะครับ
    Last edited by dragonbbc; 8 Apr 2009 at 23:05:46.

  10. #10
    OverclockZone Member 214659's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    029009000

    029008000

    029009898

    ได้หมดนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    เบอรืที่ตืดต่อเกี่ยวกับเปลี่ยนเน้ตโดยตรง เค้าให้เบอร์นี่ผมมา
    029009898 ต่อ 3

  12. #12
    OverclockZone Member kuraynai's Avatar
    Join Date
    24 May 2008
    Location
    รัตนาธิเบศร์ นนทบุรี

    Default

    ผมลองเช็คมันบอกได้ 8mb แต่ตอนนี้ใช้ 1mb อยู่มันยังไม่ทำให้ผมเป็น 3mb เลย

    เอาไงกะมันดีนะเจ้าทุย

  13. #13
    OverclockZone Member keng95's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย บางบัวทอง

    Default

    ของผม ได้รับความเร็วที่ 4 เมก ภายในประเทศคับ ไม่รุ้ว่านอกประเทศได้รึยังเพิ่งเข้าไปเชคเหมือนกัน งง ๆ อยู่
    ผมใช้โปร inter 4 / Local 5 990 บาท ต่อเดือน

    งง ว่าตกลงอัพให้ในประเทศเป็น 4 แล้ว นอกประเทศล่ะอัพหรือยังเพราะผมเชคเวบนอกก็ยังได้อยู่ที่ 1-2 อ่ะคับ งงๆ แต่ถ้าไทย วิ่งอยู่ 3.5 ประมาณนี้

    ความเร็วในกับนอกมันแบ่งกันอัพด้วยหรือนี่นึกว่ามันอัพไปเลยพร้อมกัน

    เพื่อนๆท่านใดเจอแบบผมมาเล่าสู่กันบ้างนะคับ


    Last edited by keng95; 9 Apr 2009 at 00:30:31.

  14. #14
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ผมเป็นเหมือนคุณข้างบนเลยครับ แล้วเช็คตามเว็บข้างบนเข้าเว็บไรครับ

  15. #15
    OverclockZone Member keng95's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย บางบัวทอง

    Default

    ผมเป็นเหมือนคุณข้างบนเลยครับ แล้วเช็คตามเว็บข้างบนเข้าเว็บไรครับ

    เวบนี้เลยคับ ใส่เบอร์ที่เราใช้เนต

    http://www.truecorp.co.th/HiSpeedChe.../CheckCoverage

  16. #16
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default




    ของผมมาแต่ท่อครับ หุหุ

    ลังเลอยู่ว่าจะเอา Local 5, Inter 4 ดีรึเปล่า

  17. #17
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default



    แหะ อินเตอวิ่ง ไม่ถึง 2m ลาวมาก

  18. #18
    OverclockZone Member dol2aemon's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default



    เขคในเวป trueinternet วิ่งราวๆ 5m กว่าๆ

    แต่พอโหลดบิทเวปในประเทศนี่แหละครับ
    ฝั่งตรงข้ามเค้าปล่อยโคด้วยแทนที่จะแรง แต่กลับวิ่งสุดอยู่ที่ราวๆ 295kb/s

    ปวดกาบานฮะ จ่ายเท่าตอนใช้ 3m เมื่อก่อน แล้วก็วิ่งพอๆกันหรือช้ากว่าตอน 3m
    ซะงั้น ผมหละปวดกาบานจะเปลี่ยนทำไม 8m เลขหลอกให้ดีใจเล่นหรอไงกันแน่หนอ

    บอกซะเยอะวิ่งซะหมดแรงเลย >,<"

  19. #19
    OverclockZone Member necroman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008

    Default

    ผม งง ของผมในนั้น บอกเพิ่มความเร็วแล้ว แต่ทำไม ผมยัง1mbอยู่

  20. #20
    OverclockZone Member concerto's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007
    Location
    PATTANAKARN

    Default

    Quote Originally Posted by necroman View Post
    ผม งง ของผมในนั้น บอกเพิ่มความเร็วแล้ว แต่ทำไม ผมยัง1mbอยู่
    ผมก็เป็นครับ ว่าจะโทรไปคุยอีกรอบ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •