overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยให้กระจ่างที MB Asrock 775vm800กับการ์ดจอ ATI

  1. #1
    OverclockZone Member kevinmore's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default ช่วยให้กระจ่างที MB Asrock 775vm800กับการ์ดจอ ATI

    P4 2.8 Ghz
    ทุกอย่างดีหมด ใช้งานได้ ดีเมื่อออนบอร์ด
    ใส่FX 5200 ก็ใช้ได้ดี แต่พอใส่ AGP ATI 1650 pro 512 ddr2 powercolor
    มันบูทไม่หยุดเลย คับแบบ บูทวนไปมาอะคับ บางที่บูทได้เข้าวินโด้ได้ไม่เกิน1นาทีก็ค้าง
    ส่วนใหญ่จะบูทวนไปมาไม่หยุดเป็นช.ม.เคยลองตั้งไว้
    ที่ร้านผมมี ตัว1650proอยู่ 3ตัว กับเครื่องอื่นใช้ได้ดีคับสลับกันแล้ว
    เคยเอา ATI 9550 ถ้าจำไม่ผิดนะคับมาเข้ากับ 775vm800 ตัวนี้ก็อาการเหมือนกันเลย
    เลยขอความกระจ่างหน่อยคับ ว่ามันป็นไง ที่ร้านเครื่องนี้เลยไม่สามารถเล่นเกมได้เลยเอาแต่เน็ต
    ผู้รู้ตอบหน่อยนะคับรอคำตอบทั้งวันเลย
    ชื้อการ์ดจอมาได้5เดือนได้คับ

  2. #2
    OverclockZone Member kevinmore's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    ตอบทคับผู้รู้

  3. #3
    OverclockZone Member kevinmore's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    ดันไปคร้าบบบบบบ

  4. #4
    OverclockZone Member [S]and[R]abbit's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    mb ตัวนี้ชิบ via ไม่ support กาดจอ ati ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kevinmore's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    หรอคับ เวรกำจิงๆๆ แล้วต้อง ค่ายเขียวอย่าเดียวหรอคับผม มีวิทีอื่นมะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member kevinmore's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    แล้วมับบอกว่า รองรับ agp แล้วทำไมไม่บอกว่าไม่รับ ati จิงๆๆเลยasrock

  7. #7
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by [S]and[R]abbit View Post
    mb ตัวนี้ชิบ via ไม่ support กาดจอ ati ครับ
    ไม่จิงอย่างแรงง..คับ M/B ตัวนี้ผมเคยใช้คับใช้กับ ATI 9550XT ด้วย ทั่นต้อง Remove ไดร์เวอร์และส่วนต่างๆที่มากับไดร์เวอร์การ์ดจอออกให้หมดทั้งของ Nvidia + ATI ที่ลงไว้ จากนั้นใช้โปรฯที่ผมฝากให้ลบไดร์เวอร์อีกแบบให้สิ้นซาก จากนั้นลงไดร์เวอร์ตัวที่จาใช้ เป็นไปได้ใช้ไดร์เวอร์แผ่น CD ที่มากับการ์ดจอด้วยจาเสถียรมาก ไดร์เวอร์รุ่นใหม่ๆชอบมีปัญหากับการ์ดจอรุ่นเก่าคับ ATI 9550XT ตัวนี้โดนมาแล้วใช้กับ Ver. 7.12 ค่อยเิวิร์คคับ

    อีกประเด็นก็คือการ์ดจอของทั่นอาจจารุ่นสูงกว่าที่ M/B รองรับก็เป็นได้คับ ในกรณีที่ลองทำแล้วไม่ได้ผล M/B ลูกผสมมักเป็นเช่นนี้คับ

    โปรฯ Remove ไดร์เวอร์การ์ดจอคับ >> http://www.uploadd.com/download.aspx?pku=12BCB18D00D5[UG8PH2BWZDE[96X9Q
    Last edited by noom9888; 9 Apr 2009 at 16:53:15.

  8. #8
    OverclockZone Member kevinmore's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by noom9888 View Post
    ไม่จิงอย่างแรงง..คับ M/B ตัวนี้ผมเคยใช้คับใช้กับ ATI 9550XT ด้วย ทั่นต้อง Remove ไดร์เวอร์และส่วนต่างๆที่มากับไดร์เวอร์การ์ดจอออกให้หมดทั้งของ Nvidia + ATI ที่ลงไว้ จากนั้นใช้โปรฯที่ผมฝากให้ลบไดร์เวอร์อีกแบบให้สิ้นซาก จากนั้นลงไดร์เวอร์ตัวที่จาใช้ เป็นไปได้ใช้ไดร์เวอร์แผ่น CD ที่มากับการ์ดจอด้วยจาเสถียรมาก ไดร์เวอร์รุ่นใหม่ๆชอบมีปัญหากับการ์ดจอรุ่นเก่าคับ ATI 9550XT ตัวนี้โดนมาแล้วใช้กับ Ver. 7.12 ค่อยเิวิร์คคับ

    อีกประเด็นก็คือการ์ดจอของทั่นอาจจารุ่นสูงกว่าที่ M/B รองรับก็เป็นได้คับ ในกรณีที่ลองทำแล้วไม่ได้ผล M/B ลูกผสมมักเป็นเช่นนี้คับ

    โปรฯ Remove ไดร์เวอร์การ์ดจอคับ >> http://www.uploadd.com/download.aspx?pku=12BCB18D00D5[UG8PH2BWZDE[96X9Q
    เยี่ยมเลยคับ จะลองดูจะได้ไม่ต้องชื้อใหม่ อีก กระทู้ขายและแลกไปทั่วและ อิอิ
    ขอบคุณมากนะคับได้ไม่ได้ไงผมจะบอกนะคับ คุณมากๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member kevinmore's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    ไม่ได้อะคับ ลองแล้วโปรที่ให้มา ขนาดตอนผมลงวินโด้ใหม่ๆๆมันน่าจะไม่เหลือค่ารีจีสต่างๆๆนะคับมันยังไม่ได้เลย
    หรือเพราะ PSU คับ 450wติดเคสเดิมๆๆ ATIรุ่นนี้มัน ต้องต่อไฟนอกด้วยอะคับ
    เสียงดัง1ตีด เคอเชอร์กระพริบสองสามครั้ง แล้วก็จอสีเทาๆ ตลอดเลย

  10. #10
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    งั้นคงเหลือแค่ 2 กรณีแล้วคับ
    1. PSU อาจจ่ายไฟไม่พอ << อันนี้คุณต้องหา PSU มาลองเองคับ
    2. การ์ดจอ ATI 1650 อาจเป็นรุ่นสูงกว่าที่ M/B รองรับก็เป็นได้คับ << อันนี้ลองแฟลชไบออส Ver ใหม่ดูคับ เผื่อหายคับ

    ยังก็ออกตัวก่อนว่าผมคงแนะนำได้เท่านี้นะคับ ^_^

  11. #11
    OverclockZone Member kevinmore's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    อ่าดีอีกและ จะลองให้ทุกอย่าเลยคับ psuมีแล้วเดียวลองเลย
    แฟรชไบออส เดียวโหลดมาลอง เป็นไงจะบอกอีกคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •