overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: เน็ตTrue ไฟที่โมเดม ADSL กระพิบแล้วเน็ตหลุด เป็นทุก 5- 10 -15 นาทีแล้วแต่

  1. #1
    OverclockZone Member ugly349's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default เน็ตTrue ไฟที่โมเดม ADSL กระพิบแล้วเน็ตหลุด เป็นทุก 5- 10 -15 นาทีแล้วแต่

    สำหรับท่านที่มีปัญหา กับที่ผมเป็นอยู่ ตามกระทู้เลยครับ ให้โทรไปหาช่างทรูนะครับ บอกลายละเอียดเค้าหนอยว่า เป็นอะไร ถ้าท่านสงสัยว่าไม่ได้เป็ฯที่ท่าน ท่าน ลองให้ทางทรูรีเซ็ตพอร์ตให้ครับ ปัญหา เน็ตหลุดจะหายไปเลยครับ ผมโทรไปบอกมาแ้ล้ว เค้าเชคให้ ก่อนครับแล้วเค้าบอกว่า สายมีสัญญานรั่วอยู่ เค้าก็บอกไม่ได้ว่าเป็นที่เราหรือ เค้า แล้วเค้าก็บอกว่า เดียวจะรีเซ็ตพอร์ตให้พอเค้าบอกว่าให้ปิดโมเดิมแล้วเปิดใหม่ ปัญหาก็หายไปหมดเลยไม่มีอาการหลุดใดๆครับ ท่านใด เป็นลองโทรไปนะครับ
    Last edited by ugly349; 10 Apr 2009 at 18:54:28.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    จขกท. ยังดี หลุดทุกๆ 5-10-15 นาที
    ของผม หลุดทุกๆ 5-10 วินาที...ย้ำ วินาที เป็นมาหลายวันแล้วตั้งแต่วันอาทิตย์
    มาดีขึ้นเมื่อวานเช้า-เย็น พอหัวค่ำ เน่าเหมือนเดิมจนถึงเวลานี้
    เดี๋ยว 8.00 น. จะโทรไปเฉ่งปี๋ ทุยถุยส์

  3. #3
    OverclockZone Member ugly349's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    เซงครบใครก็ได้มาช่วย ผมกับ กระทู้บนหน่อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ugly349's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    - -

  5. #5
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    ลองแกะมาต่อขั้วสายโทรศัพท์ใหม่ครับผม
    หรืออาจเป็นไปได้ว่าช่วงนี้ฝนตก สายโทรศัพท์ที่ส่งจากกล่องเข้าบ้านชื้น

  6. #6
    OverclockZone Member aummm's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ผมช้ายอยุ่ม่าเหงเป็นเรยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    เคยเป็นครับ โทรเรียกช่างมาดูได้เลยรู้สึกว่าฟรีนะถ้าไม่เดินสายใหม่

  8. #8
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ผมก็เคยเป็นอยู่พักใหญ่ๆ ต้องถอดสายมาทำความสะอาด บางทีอาจจะเป็นที่เรื่องสายหรือไงเนี่ยแหละ ผมทำๆหลายๆรอบบางทีก็หาย

  9. #9
    OverclockZone Member ugly349's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    ครับจะลองดูสำหรับคำแนะนำครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    เน็ตผมอาการดีขึ้นมากแล้วครับ
    น่าจะเรียกว่าหายเป็นปลิดทิ้งแล้ว
    ช่างทรู(ตอนนี้เลิกเรียก ทุย ชั่วคราว อิๆ)มาเช็คแล้ว
    บอกว่า ต้องลองเปลี่ยนพอร์ต(ที่ชุมสาย)ดู
    เขาบอกว่า ปัจจุบัน ของผมใช้พอร์ต A1
    จะลองเปลี่ยนมาเป็นพอร์ต B ซึ่งเป็นพอร์ตรุ่นใหม่ ส่งสัญญาณแรงกว่า A
    หลังจากเปลี่ยนพอร์ต เช็คความเร็วได้ที่
    5114/509 ซึ่งเป็นความเร็วมาตรฐานของพอร์ตB
    (ถ้าเป็นพอร์ตเดิม-A ความเร็วจะได้ที่5120/512)
    ตอนนี้เช็คอีกที ได้ที่ 5114/506 ลดจาก 509
    แต่ไม่เป็นไร เพราะไม่รู้สึกช้าอะไร
    จขกท. ถ้ายังไง ลองติดต่อช่างทรู 029009898
    ให้เขาลองเช็คพอร์ตของท่านดู ถ้าใช้ A
    ก็ขอให้เปลี่ยนมาเป็น B ดู
    แต่ถ้าปัจจุบันท่านเป็น B อยู่แล้ว
    คงต้องหาทางแก้ไขโดยวิธีอื่นแล้ว
    โชคดีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ugly349's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    -*-

  12. #12
    OverclockZone Member ugly349's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dragon_horse View Post
    เน็ตผมอาการดีขึ้นมากแล้วครับ
    น่าจะเรียกว่าหายเป็นปลิดทิ้งแล้ว
    ช่างทรู(ตอนนี้เลิกเรียก ทุย ชั่วคราว อิๆ)มาเช็คแล้ว
    บอกว่า ต้องลองเปลี่ยนพอร์ต(ที่ชุมสาย)ดู
    เขาบอกว่า ปัจจุบัน ของผมใช้พอร์ต A1
    จะลองเปลี่ยนมาเป็นพอร์ต B ซึ่งเป็นพอร์ตรุ่นใหม่ ส่งสัญญาณแรงกว่า A
    หลังจากเปลี่ยนพอร์ต เช็คความเร็วได้ที่
    5114/509 ซึ่งเป็นความเร็วมาตรฐานของพอร์ตB
    (ถ้าเป็นพอร์ตเดิม-A ความเร็วจะได้ที่5120/512)
    ตอนนี้เช็คอีกที ได้ที่ 5114/506 ลดจาก 509
    แต่ไม่เป็นไร เพราะไม่รู้สึกช้าอะไร
    จขกท. ถ้ายังไง ลองติดต่อช่างทรู 029009898
    ให้เขาลองเช็คพอร์ตของท่านดู ถ้าใช้ A
    ก็ขอให้เปลี่ยนมาเป็น B ดู
    แต่ถ้าปัจจุบันท่านเป็น B อยู่แล้ว
    คงต้องหาทางแก้ไขโดยวิธีอื่นแล้ว
    โชคดีครับ
    ขอบคุณมากครับท่านเดี๋ยวจะโทรไปและรอ หลุดอีกที ได้ คุยแน่ อัดอั้้นมานานจะรอแชททางเวปก็นานเหลือเกินได้ คุยเป็นท่าน 20 + ตลอดรอ 2 ช.ม.ยังไม่ได้คุยเลย ในเวปนี้คนไช้เยอะจัง

  13. #13
    OverclockZone Member radchanon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    BTS,พันธ์ทิพ,ซีคอน,บางนา,บางจาก

    Default

    ผมเป็นบ่อยมาก กระพริบเดียวก็หลุด หลุดก็กระพริบใหม่ ต่อติืด แล้วก็หลุด กระพริบใหม่

    ผมลองยกโทรศัพท์บ้านทิ้งไว้ มันหายกระพริบ ต่อติดตลอดไม่หลุด พอวางโทรศัพท์บ้าน ไม่เกิน 10 วิ มันตัดแล้วก็กระพริบใหม่เหมือนหาสัญญาณมิได้ เลยยกโทรศัพท์ออกก็หาย งงมากมาย

  14. #14
    OverclockZone Member ugly349's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    ไม่มี ตัวแยกสัญญาญรึเปล่าครับ สปรินเตอร์ มันจะเป็นตัวกรองสัญญาญครับ ลองหาซื้อตามร้านขายอุปกรณ์คอมครับ หรือถ้าไม่ได้ยังไงขอ คำแนะนำจากช่าง ทรูดีกว่าผมหายเลยเนี่ย ให้เค้า รีเซ็ตพอร์ต ให้

  15. #15
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ปัญหา Connection หลุดบ่อย

    1. ตรวจสอบสัญญาณ ADSL ว่าหลุดหรือไม่ (รวมถึงตรวจสอบค่า SNR margin / Line Attenuation )

    2 . อาจเกิดจากการติดไวรัสที่ทำการส่ง Packet ออกสู่ Internet จำนวนมากทำให้ Router ทำงานหนักเกินไป

    3 . ตรวจสอบระบบการเชื่อมต่อสัญญาณกับผู้ให้บริการ ว่ามีปัญหาหรือไม่



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •