overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: ใครพอจะเก็บของเก่า Socket 462 ไว้บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009

    Default ใครพอจะเก็บของเก่า Socket 462 ไว้บ้างครับ

    คือเครื่องผม CPU Athlon XP มันแต๊ปไป ไม่นานมานี้ แล้วอยากจะใช้งานต่อ เนื่องจากมันอยู่กับผมมา เกิน 6 ปี แล้ว

    มีใครมีแล้วสนใจขาย บ้างครับ คิดว่าไปโพสรับซื้อก็คงไม่มีใครสนใจเพราะมันเก่าไป

    ขอบคุณมากครับ

    ปล. สเปคนี้นะครับ เครื่องเก่า ไม่ทราบว่าจะใส่ CPU ตัวไหนได้บ้าง

    M/B - Asus A7V8X
    Ram - 256*2
    VGA - Gigabyte MAYA 9000 PRO

  2. #2
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    หาที่พันธุ์ทิพย์เลยครับ ตัวละ 500-700 ส่วนมากจะเป็น 2200+ Throughbred ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009

    Default

    โอ้ 500-700 นี่ คอมผมก็คืนชีพแล้วหรอเนี่ย

    ----------------------------------------------

    อยากสอบถามอาการหน่อยครับ

    ผมตื่นเช้ามาก็เปิดคอมแล้วเดินเข้าห้องน้ำไป แปรงฟันตามปกติ
    พอเสร็จ เดินออกมา จอมืด ไฟที่ เคสติดปกติ ผมกดปุ่มที่เคสแล้วแต่มันไม่ปิดให้ เลยต้องดึงปลัค
    หลังจากนั้น เสียบใหม่ เอ่.. ได้กลิ่นไหม้นิดๆ เหมือนย่างเนื้อเสือร้องไห้ .. ช่างเถอะเปิดเลยแล้วกัน
    กดปุ่มเปิด ... ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย

    อาการแบบนี้เป็นที่อะไรหรอครับ ไฟที่ M/B ติดนะ

    รื้อทั้งเครื่องออกมาดูก็ไม่มีส่วนไหนมีรอยไหม้

    สรุปว่า แต๊ปใช่ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ไม่แน่นะครับ อาจไม่แต๊บก็ได้

    เปิดมาไม่มีภาพแต่เครื่องติดมีหลายสาเหตุมาก เรียกได้ว่าสงสัยทุกตัวเลยทีเดียวไล่ตั้งแต่เมนบอร์ด ซีพียู แรม การ์ดจอ และก็พวกการ์ด PCI

    ส่วนตัวคิดว่าซีพียูยากที่จะเสียครับ ยังไงก็คงไม่เสียง่าย ๆ หรอกครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009

    Default

    แต่มัน 7 ปีแล้วนะครับ

    แล้วก็ลองไล่ Onboard ทุกตัวแล้วด้วย ยกเว้นแรมหน่ะครับ

    จอมืดสนิท

  6. #6
    OverclockZone Member gtoonline's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    ของผมมี GIGABYTE จำรุ่นไม่ได้ มี cpu ติดมาด้วยไม่รุ้ถอดยังไง เดียวว่าจะลองดูว่ามันใช่ได้หรอป่าว

  7. #7
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009

    Default

    แฮ่ เริ่ม มีความหวังแหะ

  8. #8
    OverclockZone Member golf 112's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    เป็นที่พาวเวอร์รึเปล่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member akachai5555's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008

    Default

    ผมมีอยู่ชุดนี้อะคับ สนใจก็pm.มาน่ะ

    sempron2400+ 500บ.
    Athlon XP 2600+ 800บ.

    K7VT4A-PRO 600บ.

  10. #10
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009

    Default

    พาวเวอร์ไม่น่าเสียครับ เนื่องจากไฟบน M/B ติดครับ

  11. #11
    OverclockZone Member wizvolcano's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    ของผมก็เหลือแต่บอร์ด 462 เหมือนกันเลย

  12. #12
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by akachai5555 View Post
    ผมมีอยู่ชุดนี้อะคับ สนใจก็pm.มาน่ะ

    sempron2400+ 500บ.
    Athlon XP 2600+ 800บ.

    K7VT4A-PRO 600บ.
    ตัวไหนแรงสุดอะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    เหลือ A7v333 athlon xp 1800+ hdd 40g vga 9550xg 128m สปาค ขาดแรม เลยไม่ได้เป็นคอม เป็นซากแทน

  14. #14
    OverclockZone Member Exisฯ's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    มีอยู่สองตัวครับ
    Athlon 1400+ กับ Athlon 2200+

    แต่ไม่ขายครับ 5555+

    เมนบอร์ดมันเสียอยู่ อุปกรณอย่างอื่นมีครบ
    มีโอกาสเมื่อใหรจะปลุกให้มันคืนชีพขึ้นมาอีก


    ลองหาดูพันทิพเลยครับ
    บางร้านก็สี่ร้อย ห้าร้อย

  15. #15
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009

    Default

    ครับ ขอบคุณมากครับ

    ผมอยากปลุกผีเก่า ฮ่าๆ

    แต่ว่าตัวไหนแรงที่สุดของ Socket 462 หรอครับ แล้วราคาประมาณเท่าไหร่

  16. #16
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ตัวแรงสุดคือ Athlon XP 3200+ Barton ครับ สมัยนั้นราคาหมื่นนิด ๆ ตอนนี้ถ้าจะมือ 2 ยากมากครับโอกาสแทบจะเป็น 0 เลยทีเดียว ผมเคยเจอที่พันธุทิพย์สูงสุดคือ barton 2800+ มีอยู่ตัวเดียวด้วย หุหุ

    ปล. Socket A นี่คลาสสิกดีนะครับ ผมชอบ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •