overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: พูดถึงเรื่อง MB กับความประหยัดไฟ

  1. #1
    OverclockZone Member prospero_merlin's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    ใต้สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่

    Default พูดถึงเรื่อง MB กับความประหยัดไฟ

    ไปลองอ่านๆ ดูเว็บเพื่อนบ้านมีเอ่ยถึงความประหยังไฟของ MB รุ่นต่างก็เลยสงสัยครับ
    ผู้รู้เข้ามาตอบหน่อยนะครับ
    อยากให้เปรียบเทียบระบบประหยัดไฟให้หน่อยน่ะครับ ระหว่าง

    GA-EX58-UD4P
    P6T
    DK X58-T3eH6

    กำลังดูๆ อยู่น่ะครับ แล้วส่วนใหญ่ที่ใช้ก็จะเป็นพวก render งานสถาปัตย์ 3D แต่งรูป + เกมส์นิดหน่อย
    แล้วส่วนใหญ่จะเปิดเครื่องค้างตอนกลาคืนน่ะครับ เช้ามา render เสร็จพอดี อะไรประมาณนั้นครับ

    ปล.
    ชุดที่ดูอยู่ก็ i7 920, RAM 6GB, HD4890 ประมาณนี้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member prospero_merlin's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    ใต้สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่

    Default

    ขอดันหน่อยครับ
    รอผู้รู้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    แรงๆๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member prospero_merlin's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    ใต้สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by biologypanda View Post
    แรงๆๆๆ
    ครับ แรงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ถ้าประหยัดไฟ รู้สึก Gigabyte จะทำได้ดีกว่าครับเคยเห็นผลเทสเทียบอยู่ P5Q Delux กับ EP45-UD3P ของGigนี้หลายโปรแกรม ของAsusหลักๆก็ EPU6 ยี้ห้ออื่นๆไม่รู้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member prospero_merlin's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    ใต้สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by wizardsoul View Post
    ถ้าประหยัดไฟ รู้สึก Gigabyte จะทำได้ดีกว่าครับเคยเห็นผลเทสเทียบอยู่ P5Q Delux กับ EP45-UD3P ของGigนี้หลายโปรแกรม ของAsusหลักๆก็ EPU6 ยี้ห้ออื่นๆไม่รู้ครับ
    อ่า...
    ครับ ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ผมว่าบอร์ดพวกนี้ทำออกมาเพื่อรองรับการ OC อยู่แล้ว (เรื่องไฟคงไม่ต้องห่วง)

    เปรียบเทียบเหมือนกับรถคับ ใครขับรถแรง ก็ไม่คิดเรื่องน้ำมัน ใครคิดเรื่องน้ำมันก็ขับรถแรงไม่ได้

    ดูแล้วบอร์ดที่ท่านจขกท.ลงไว้ ล้วนแต่เป็น 1366 ทั้งหมด ถ้าอยากจะเล่น Socket นี้ (แบบประหยัดไฟ) ก็คงต้องรอรุ่นเล็กๆออกมาแล้วกระมังคับ แต่ด้วยเอกลักษณ์ของ Gig ที่มีระบบประหยัดไฟมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว คงเป็นตัวนี้แหละคับ หุหุ

    ผิดพลาดประการใดอภัยด้วยคับ

  8. #8
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    คิดจะโอเวอร์คล็อกก็อย่าคิดใช้มันเลย ไม่มีประโยชน์ เป็นแค่กระแสกับเรื่องการตลาด

  9. #9
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by fordsupra View Post
    ผมว่าบอร์ดพวกนี้ทำออกมาเพื่อรองรับการ OC อยู่แล้ว (เรื่องไฟคงไม่ต้องห่วง)

    เปรียบเทียบเหมือนกับรถคับ ใครขับรถแรง ก็ไม่คิดเรื่องน้ำมัน ใครคิดเรื่องน้ำมันก็ขับรถแรงไม่ได้

    ดูแล้วบอร์ดที่ท่านจขกท.ลงไว้ ล้วนแต่เป็น 1366 ทั้งหมด ถ้าอยากจะเล่น Socket นี้ (แบบประหยัดไฟ) ก็คงต้องรอรุ่นเล็กๆออกมาแล้วกระมังคับ แต่ด้วยเอกลักษณ์ของ Gig ที่มีระบบประหยัดไฟมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว คงเป็นตัวนี้แหละคับ หุหุ

    ผิดพลาดประการใดอภัยด้วยคับ
    +1

    มีตังซื้อขนาดนั้น เกรงอะไรค่าไฟ

  10. #10
    OverclockZone Member prospero_merlin's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    ใต้สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by fordsupra View Post
    ผมว่าบอร์ดพวกนี้ทำออกมาเพื่อรองรับการ OC อยู่แล้ว (เรื่องไฟคงไม่ต้องห่วง)

    เปรียบเทียบเหมือนกับรถคับ ใครขับรถแรง ก็ไม่คิดเรื่องน้ำมัน ใครคิดเรื่องน้ำมันก็ขับรถแรงไม่ได้

    ดูแล้วบอร์ดที่ท่านจขกท.ลงไว้ ล้วนแต่เป็น 1366 ทั้งหมด ถ้าอยากจะเล่น Socket นี้ (แบบประหยัดไฟ) ก็คงต้องรอรุ่นเล็กๆออกมาแล้วกระมังคับ แต่ด้วยเอกลักษณ์ของ Gig ที่มีระบบประหยัดไฟมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว คงเป็นตัวนี้แหละคับ หุหุ

    ผิดพลาดประการใดอภัยด้วยคับ
    ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by zetec View Post
    คิดจะโอเวอร์คล็อกก็อย่าคิดใช้มันเลย ไม่มีประโยชน์ เป็นแค่กระแสกับเรื่องการตลาด
    ไม่ได้คิดครับ จะซื้อมาใช้งานครับ

    Quote Originally Posted by คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต View Post
    +1

    มีตังซื้อขนาดนั้น เกรงอะไรค่าไฟ
    เกรงครับ เก็บตังค์มาสองปีครับกว่าจะได้สเปกขนาดนี้ ยังไงก็ขอประหยัดนิดนึงครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    ความแรงมันสวนทางกับความประหยัดมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วครับ


    จะหวังให้ i7 + บอร์ด + แรม DDR3 ประหยัดไฟ


    มีประการเดียวคือ ไม่ OC ไม่เพิ่มไฟ ใช้เดิมๆ แต่มันก็กินมากกว่า system 775 เดิมๆพอสมควรนะครับ

    แต่ก็ต่างกันระดับ 90 - 100 วัตต์บน 775
    กับ 140 - 150 วัตต์บน 1366

    ต่างกันที่ 10 ชม. 1 หน่วย 3.75 บาท (อ้างอิงหน่วยละ3.75รวม FT แล้ว ซึ่งก็ขึ้นๆลงๆจริงๆค่า FT)
    กับ 10 ชม. 1.4 - 1.5 หน่วย


    เตรียมเงินให้กับค่าไฟเฉลียวันละ 6 บาท ถ้าเกิดประมาณ 10 - 20 ชม. ครับ


    หาทางประหยัดอย่างอื่นดีกว่าครับ หาเงินให้ได้มากๆ ถึงเวลาเปลี่ยนไปอย่างอื่นจะได้สบายครับ

  12. #12
    OverclockZone Member prospero_merlin's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    ใต้สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by Leim View Post
    ความแรงมันสวนทางกับความประหยัดมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วครับ


    จะหวังให้ i7 + บอร์ด + แรม DDR3 ประหยัดไฟ


    มีประการเดียวคือ ไม่ OC ไม่เพิ่มไฟ ใช้เดิมๆ แต่มันก็กินมากกว่า system 775 เดิมๆพอสมควรนะครับ

    แต่ก็ต่างกันระดับ 90 - 100 วัตต์บน 775
    กับ 140 - 150 วัตต์บน 1366

    ต่างกันที่ 10 ชม. 1 หน่วย 3.75 บาท (อ้างอิงหน่วยละ3.75รวม FT แล้ว ซึ่งก็ขึ้นๆลงๆจริงๆค่า FT)
    กับ 10 ชม. 1.4 - 1.5 หน่วย


    เตรียมเงินให้กับค่าไฟเฉลียวันละ 6 บาท ถ้าเกิดประมาณ 10 - 20 ชม. ครับ


    หาทางประหยัดอย่างอื่นดีกว่าครับ หาเงินให้ได้มากๆ ถึงเวลาเปลี่ยนไปอย่างอื่นจะได้สบายครับ
    ขอบคุณมากครับ
    ซื้อมาก็ไม่กะจะ oc อยู่แล้วครับ
    ไม่อยากมาปรับโน่นปรับนี่ เพราะไม่ค่อยมีเวลาน่ะครับ
    แล้วที่จะเอา i7 ก็เพราะงานส่วนใหญ่ที่ใช้เป็น render น่ะครับ
    ดูๆ แล้วน่าจะมีประโยชน์มากกว่า แล้วก็กะใช้ยาวครับ สัก 4-5 ปี
    เครื่องเก่าผมยังเป็น AthlonXP อยู่เลยครับ 2400+ ในชีวิตยังไม่เคยใช้ C2D 55+
    เครื่องรองก็ Piii 1000MHz RAM ยังเป็นแบบ SDRAM อยู่เลยครับ แต่ลง XP ใช้ได้ดีอยู่
    DDR2 ก็ใช้อยู่กับ notebook แต่เป็น pentiumM 55+
    ข้ามไปหลายรุ่นเลยเรา 55+



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •