overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: เกียวกับการแชร์ GPU 2 หัว กับ HD 4870X2 ใครมีความรู้เรื่องนี้มาบอกหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    bangkok

    Exclamation เกียวกับการแชร์ GPU 2 หัว กับ HD 4870X2 ใครมีความรู้เรื่องนี้มาบอกหน่อยครับ

    คืออย่างนี้นะครับ OS XP ผมลงไดเวอร์ 9.4 ทุกรุ่นลองหมดแล้ว
    ออกมาเป็นแบบนี้ครับ

    Thanks


    Thanks

    พอลงเกมส์เสร็จแล้ว Log File บอกว่า 1024MB ทุกเกมส์เลยอะครับ

    พอลงวิน VISTA แล้ว ตรงไดเวอร์ของ ATI บอกว่า GPU2 นั่นขึ้นว่า แชร์ GPU

    พอลองเกมส์เสร็จแล้ว Log File บอกว่า 2048MB คือผมอยากทราบว่า มีใครพอรู้ไหมครับ

    ว่าเพราะอะไร แล้วทำอย่างไรจะให้วิน XP เปิดการทำงาน อะเด็บเตอร์ 2 อย่างไรอะครับ ที่เหมื่อนกับ

    วิน VISTA ใครพอมีความรู้ช่วยบอกที่นะครับ สำหรับกาด HD 4870X2

    แล้วก็เกมส์ GTA IV มันจะมีการปรับ MB ในส่วนของ XP ปรับได้แค่สุดที่ 995 MB ปรับเกิน

    1024MB ไม่ได้ แต่ในส่วนของ VISTA ปรับเกินได้อะครับ ไปได้เยอะเลยด้วย คือ ผมก็อยากจะใช่

    กาดให้มันคุ้มกับการใช่งานหน่อยอะครับ มี 2G แต่ใช่ได้ 1G ส่วนวินVISTA ผมไม่ค่อยอยากใช่

    เท่าไรอะครับ รบกวนท่านผู้มีความรู้ช่วยบอกที่ครับ งงกับมันมากๆ ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    ไม่ว่าชื่อเสีย หรือ ชื่อดี ชั้นจะต้องให้โลกได้รู้จักชื่อของชั้น

    Default

    ดันจ้า รอท่านผู้มีวิชามาชี้แนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    bangkok

    Default

    ใครพอมีความรู้เรื่องนี้ ไงช่วยบอกด้วยนะครับ ตันจริงๆๆครับ หมดปัญญาแล้ว รบกวนด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ดันไป ใม่ได้ใช้พวก 2 หัวด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member auja16's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    อยากทราบเหมือนกันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member konviset's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    หน้าปากซอยแถวบ้าน ไม่อยากออกไปไหน เบื่ออ่ะ

    Default

    เอามายืมหน่อยเดวทำให้ดู

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    bangkok

    Default

    ใครก็ได้ ช่วยหน่อยเหอะ อยากมีความรู้เรื่องนี้มากมากเลยอะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ToN~Bkk's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008
    Location
    แม็คโครสาทร

    Default

    กำ........

    เคยใช้แต่ค่ายเขียว 2หัว

    ลงไดร์เวอร์ปกติ

  9. #9
    OverclockZone Member jarr's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    แฟลต ส.น วิภาวดี ซ.วิภาวดี 40/1

    Default

    +1

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    bangkok

    Default

    งงมากมากเลยอะ หาคำตอบให้กับตัวเองไมได้ซักที่ ใครก็ได้ ช่วนดันให้หน่อย อยากให้คนที่พอมีความรู้ ในเรื่องนี้บอกหน่อยอะครับ ซื้อกาดมาก็แพงแล้ว ดันใช่ได้ไม่เต็มที่ ดันกันหน่อย ผมเชื่อว่าจะต้องมีคนที่รู้วิธีการเปิดการใช่งานแน่นอนครับ ช่วยมาบอกเพื่อนๆๆกันด้วยนะครับ ผมก็เชื่ออีกว่า ไม่ใช่ผมคนเดียวที่ติดอยู่กับปัญหานี้อะครับ รบกวนด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    คงเป็นเพราะข้อจำกัดของตัว OS เองมากกว่า เพราะใน ccc อีก 1024mb ที่หายไปมันดันไปโชว์เป็นอีกชื่อนึงแทน แต่ถ้าเป็นเกมส์ ผมว่า เกมส์ไหนที่มันรองรับการ์ดรุ่นนี้ มันก็คงได้ใช้แหละ รอผู้รู้จริง เรปล่างครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    Driver ATI รุ่นใหม่ๆมีปัญหากับพวก X2 เท่าที่อ่านมาส่วนใหญ่จะใช้ 8.11 กันอยู่ลเยอันนี้ อ่านจากหลายๆเว็บในต่างประเทศนะ

    โดยส่วนตัวผมว่าต้องลองไดร์เวอร์หลายๆตัวอ่ะครับ แล้ว ATI ก็เริ่มสนใจวิสต้าร์มากกว่าละนิดนึงเป้นการผลักดันจาก Microsoft นะเพราะบั้กบ้างตัวใน XP ผมไม่เจอใน Vista XD ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์ดูครับอาจจะได้

    XP 32 bit มีข้อจำกัดเรื่องแรมมากว่า Vista 32bit นะ :< เท่าที่ผมดู เหอๆ แต่จริงมันก็ให้ใช้เท่ากันแต่เห้นไม่เท่ากัน

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    bangkok

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ แต่ผมคิดว่า มันต้องมีการเปิดการใช่งานได้แน่ๆๆแต่เราไม่รู้อะ เนอะ

  14. #14
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    ก็เป็นไปได้ครับผมยังอยากได้เลย X2 เงินไม่มีซื้อคงได้ถอย PSU ใหม้่ด้วย 555+

  15. #15
    OverclockZone Member pooparat's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2007

    Default

    ตอนแรกผมนึกว่าเป็นเรือ่งปกติซะอีกเลยไม่ได้สนใจ ดันด้วยคับอยากทราบเหมือนกัน เคยใช้ 9.3 แต่ตอนนี้กลับไปใช้ 8.12 แล้ว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •