overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ผิดพลาดกับ SB0100+Vista

  1. #1
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default ผิดพลาดกับ SB0100+Vista

    เนื่องจากได้อัพสเป็คคอมใหม่ (เกือบหมด) เลยลงวินโดวใหม่ด้วย

    XP เรียบง่ายไม่มีปัญหาอะไร แต่ Vista นี่สิ มีปัญหากับไดร์เวอร์ SB 0100 คับ คือตอนที่ยังใช้สเป็คเก่าอยู่ มันก็ไม่มีปัญหาอะไร (ใช้ซาวน์ตัวเดิม+ไดร์เวอร์เดิม+วินโดวแผ่นเดิม) ลงแล้วจอฟ้าคับ เซ็งจิต

    ลองขัดแรมขัดทุกอย่างแล้วก็เหมือนเดิม มีท่านไหนเคยเป็นแล้วแก้ได้มั่งคับ บอกวิถีทางผมหน่อย (ผมจนปัญญาล่ะ)

    จึงเรียนมาเพื่อทราบ


    ลิ้งค์นี้โหลดมาลงแล้วจอฟ้าคับ

  2. #2
    OverclockZone Member yasaki's Avatar
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    กลัีบมาใช้ xp ครับ ผมเคยมาแล้วเหมือนกัน sb0100 ตอนนี้ใช้ 2zs ก็ยังไม่อยากเปลี่ยนไปใช้ vista เข็ด

  3. #3
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    - ลองย้าย slot ดูหรือยัง? (ถ้ามี)
    - ลองเข้าไปใน bios ปิดอะไรที่ไม่ได้ใช้ให้หมดหรือยัง?
    เช่น Serial Port, Parallel Port อะไรพวกนี้
    เผื่อมันอาจไปแย่ง IRQ กัน

    ตอนนี้นึกออกเท่านี้ครับ

    เพิ่มเติม :- ถ้าใช้แรมเกิน 2 GB จะมีปัญหา ไม่ทราบว่าของคุณเกินรึเปล่า?
    Last edited by tuajing; 11 Apr 2009 at 22:30:01.

  4. #4
    OverclockZone Member onepiece01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008

    Default

    ลองKx3539สิครับผมเคยใช้กับวิสต้าอัลิเมต32บิทอยู่ครับลองดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tuajing View Post
    - ลองย้าย slot ดูหรือยัง? (ถ้ามี)
    - ลองเข้าไปใน bios ปิดอะไรที่ไม่ได้ใช้ให้หมดหรือยัง?
    เช่น Serial Port, Parallel Port อะไรพวกนี้
    เผื่อมันอาจไปแย่ง IRQ กัน

    ตอนนี้นึกออกเท่านี้ครับ

    เพิ่มเติม :- ถ้าใช้แรมเกิน 2 GB จะมีปัญหา ไม่ทราบว่าของคุณเกินรึเปล่า?
    ยังไม่ได้ลองย้ายคับ แต่แรมอัพจาก 2 เป็น 4 (สงสัยปัญหาอยู่ตรงนี้)

    มีวิธีแก้มั้ยคับ หรือว่าต้องทำใจ


    Quote Originally Posted by onepiece01 View Post
    ลองKx3539สิครับผมเคยใช้กับวิสต้าอัลิเมต32บิทอยู่ครับลองดูครับ
    อะไรคือ Kx3539 คับ ยังลงรบกวนด้วยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    คุณ Daniel แกเตือนไว้ในไฟล์ readme ที่แนบมาครับ

    WARNING: The included driver supports up to 2Gb of installed RAM
    ----------------------------------------------------------------

    Applies to both 32-bit and 64-bit editions of Windows Vista.

    In case more memory is installed, you will experience sound issues
    and your system will crash randomly.

  7. #7
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    เศร้าเลยคับงี้ ต้องเสียตังซื้อ X-Fi ใหม่อีก เห้ออออ ฝืดมากคับตอนนี้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •