overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ผมลากแรมไม่ได้ครับ T-T

  1. #1
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default ผมลากแรมไม่ได้ครับ T-T

    ลองมาตั้งกะเมื่อวาน แค่จะให้วิ่งตามสเป็คที่เขียนไว้ข้างกล่องยังไม่ได้เลยครับ

    กดบัสแรมไปตามข้างกล่อง cl ก็เหมือนกันแด่ะๆบอร์ดก็ไม่ยอมบูทเลยครับ

    สเป็คแรมก็ DDR3 1866 2GB(2*1GB) CL 8-8-8-24 (1.8-1.9V)

    ของ Team Group ครับ ชิพ D9GTR

    กดไฟไปที่ 2.15 แล้วก็ยังไม่วิ่งเลยครับที่บัส 1800 นะครับ วิ่งได้จริงแค่บัส 1700

    บอร์ดผมก็ใช้ msi 790FX-GD70 สเป็คข้างกล่องเขียนไว้ว่า 1333/1600(oc)/1800(oc)/2133(oc)

    ตอนนี้ก็ได้แต่ กด cl ให้มันต่ำๆแทน ได้ 1534 cl 6 6 6 18

    ผมสงสัยที่ BIOS ครับ ว่ายังไม่ลองรับแรมตัวนี้ หรือที่บัสเท่านี้

    ลองเดาๆเอานะครับ ไคทราบช่วยไขปัญหาให้ผมหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Noolek's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    ตลิ่งชัน , ปากเกร็ด

    Default

    ลากไม่ได้ ใช้จูงเอาครับ ^^ ล้อเล่นๆ

    ว่าแต่ Msi กับ 720 เปิดหัวรึยังครับท่าน อยากเห็นๆ

  3. #3
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ddr3

  4. #4
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    M/B ยี่ห้อนี้ไม่เคยเล่นเล้ย

  5. #5
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ลองอัพ Bios ยังท่าน ว่าแต่ DDR3 ยังไม่เคยสัมผัส เลย

  6. #6
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    Quote Originally Posted by Noolek View Post
    ลากไม่ได้ ใช้จูงเอาครับ ^^ ล้อเล่นๆ

    ว่าแต่ Msi กับ 720 เปิดหัวรึยังครับท่าน อยากเห็นๆ
    เปิดไม่ได้ึึครับ cpu คนละีวีค

    Quote Originally Posted by boyzaa View Post
    ddr3
    ครับ DDR3

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    M/B ยี่ห้อนี้ไม่เคยเล่นเล้ย
    จัดมาลองเลยครับ

    Quote Originally Posted by Offkhochi View Post
    ลองอัพ Bios ยังท่าน ว่าแต่ DDR3 ยังไม่เคยสัมผัส เลย
    ผมรีเฟรดหน้าเวป msi ทุกวันครับ ไม่รู้เมื่อไหร่มันจะออกมาอีก

  7. #7
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    GD70 ซื้อมาเท่าไรเหรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    ถ้าจะลอง แรม DDR3 + P II -- >M/B MSI สำหรับผมไม่ใช่พิมพ์นิยมครับ อิกอย่าง เข็ดละกับ ภาคจ่ายไฟ 5 phase ถ้า 8 9หรือ10phase ก็น่าสนอยู่

  9. #9
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    Quote Originally Posted by P3NG View Post
    GD70 ซื้อมาเท่าไรเหรอครับ
    6,490 com&more ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Exisฯ's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ว้าวววว อยากลอง ddr3 บ้างจัง

  11. #11
    OverclockZone Member kantoichi's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    แรมตัวเดียวกัน รอชม

  12. #12
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    เอาใจช่วยครับท่าน

  13. #13
    ps000000
    Guest

    Default

    ผมว่า AMD ลากบัสแรมไม่ค่อยเก่งนะครับ อันนี้เท่าที่ผมลองเล่นมาทั้งสองฝั่ง ถ้าท่านได้เอาแรมชุดนี้ ไปใส่กับ Intel E8xxx หรือ i7 ผมว่าลาก BUS2000 กระจุย

  14. #14
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    ผมว่า AMD ลากบัสแรมไม่ค่อยเก่งนะครับ อันนี้เท่าที่ผมลองเล่นมาทั้งสองฝั่ง ถ้าท่านได้เอาแรมชุดนี้ ไปใส่กับ Intel E8xxx หรือ i7 ผมว่าลาก BUS2000 กระจุย
    +10 เลยครับ
    อีกอย่าง บัสแรม DDR3 ของ AMD ยังไม่รองรับสูงขนาดนั้นครับ ถึงแม้จะบอกว่า ในโหมด OC ก็เถอะ(ไม่สามารถทดสูงกว่า 1333 ได้(1600(oc)/1800(oc)/2133(oc))) เข้าใจถูกเปล่าหว่า นั่นหมายความว่า ท่านต้องลากบัสซีพียูเพื่อจะเอาบัสแรม

    รอท่านต่อไปเสริม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •