overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: ้ใช้ชิป core 2 duo แล้วcpu usage เห็นแค่ตัวเดียว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2008

    Default ้ใช้ชิป core 2 duo แล้วcpu usage เห็นแค่ตัวเดียว

    ตอนแรกใช้ไปไม่มีปัญหาครับ
    ทีนี้ลงวินโดว์ใหม่
    ลงเสร็จลองเปิดใช้งานรู้สึกว่าเครื่องช้ากว่าเดิม
    เลยกด ctrl+alt +del ดู
    ปรากฏว่าตรงช่อง cpu usage มันเห็นแค่ช่องเดียว
    ทั้งที่แต่ก่อนเห็น2ช่องซ้ายขวา
    ลองเปิดcpu-z ดู
    พบว่า ตรงช่องcore กับ thread มีค่าเป็น1

    ไม่ทราบว่าเกิดขึ้นได้อย่างไรและขอวิธีแก้ด้วยครับ
    ขอบพระคุณอย่างสูงล่วงหน้า

  2. #2
    OverclockZone Member HackKingSoft's Avatar
    Join Date
    3 May 2008

    Default

    น่ากลัวอะ T-T รอท่านๆมาตอบนะคับอยากรู้เหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    อูยยยยย บอร์ดอะไรซีพียูอะไรคับเนี่ย

    แล้วใช้ CPU-Z เวอร์ไหนดูเอ่ยยย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2008

    Default

    บอร์ด asus p5b ครับ
    cpu intel core 2 6400 2.13 GHz
    cpu-z 1.5 ครับ

  5. #5
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    window task manager > view > cpu history > one graph per cpu

  6. #6
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ลองดูใน bios มีเมนูเกี่ยวกับการเปิด core อยู่นะครับมันจะถ้าจำไม่ผิด

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by jackson View Post
    window task manager > view > cpu history > one graph per cpu
    แบบนี้อะครับลองทำดู

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2008

    Default

    ทำแล้วก็ยังไม่ได้ครับ

    ทำไงดีเอ่ย

  9. #9
    OverclockZone Member LordPongpon's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    Windows อะไรครับลองใช้ SP2 กับ SP3 ดูนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2008

    Default

    ใช้ sp3 ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ลองลง Windows ใหม่คับเอาแบบ Ori นะ

  12. #12
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    driver chipset ลงรึยัง เกี่ยวมั้ยเนี่ย

  13. #13
    OverclockZone Member wizvolcano's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    amd เพิ่มหัว
    intel ลดหัววุ้ย

  14. #14
    OverclockZone Member HomeAudioSystem's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    คลองสาม คลองหลวง

    Default

    amd เพิ่มหัว
    intel ลดหัววุ้ย
    เกี่ยวไหมนี้
    ....

  15. #15
    OverclockZone Member thapatop's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    เวงกำ

  16. #16
    OverclockZone Member LordPongpon's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    ลองเช็ตใน Bios ให้มันเป็นค่าเริ่มต้นดูครับโดยไปกดที่ Load Optmized Defaults

  17. #17
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    phenom ผมเคยเป็นครับ
    เห็นเเค่หัวเดียวเท่านั้นเอง
    เป็นที่ driver cpu เสียหายครับ
    ลองใช้ system restrone ดูครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2008

    Default

    ขอทราบวิธีการด้วยครับ กลัวทำคอมพัง
    แต่ของผมเป็นintel นะครับ จะใช้วิธีเดียวกันได้หรือเปล่าครับ
    ขอบคุณมากครับ

  19. #19
    OverclockZone Member nike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ง่ายสุดก็ clear bios ไปจิ

  20. #20
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    แฟลชไบออสอ่า เคยเป็นเหมือนกัน คอร์เดียว *--



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •