overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: sempron x2 for Notebook แรง คุ้มค่าไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2009

    Default sempron x2 for Notebook แรง คุ้มค่าไหมครับ

    ก่อนอื่นเลยต้องกล่าวสวัสดีครับ ได้ติดตามเว็บ Overclockzone มานานครับ ตั้งแต่งยังเรียนมหาลัยเลย จบจบมาได้หลายปีแล้ว โดยส่วนตัวใช้ AMD มายาวนานมากครับ ตั้งแต่มหาลัย ก็ใช้ Duron คุ้มมากมาย จนตอนนี้ และขณะนี้ ใช้ Turion 64 ML32 1.8 Ghz ครับ

    มาถึงตอนนี้ ผมใช้งานด้านกราฟฟิกเสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่ง Turion ก็ยังตอบสนองผมได้ดี จนกระทั่งมาจริงจังเรื่องถ่ายภาพดิจิตอล กับไฟล์ RAW ที่ใช้พลังประมวลผลค่อนข้างสูง และยัง Filter ใน PS CS3 ซึ่งก็ยังทำได้ดี แต่ใช้เวลาพอสมควร และยิ่งตอนนี้มีงาน VDO Editing ด้วย ก็เหงื่อตกทีเดียวครับ ตอนนี้เลยกำลังมองหา Notebook ตัวใหม่อยู่ครับ พอดีเคยพาเพื่อนไปซื้อ Notebook ที่ใช้ Athlon64 x2 Rm72 (มั้งนะครับ) ลองลงวินโดวส์ ลองรันโปนแกรมพื้นฐานก็เร็วดีครับ ทีนี้มาถึงของตัวเองบ้าง พอดีเห็นมี Notebook ของ Compaq ใช้ซีพียู Sempron X2 ครับ กราฟฟิกเป็น ATI HD3450 ราคาไม่แพงครับ เลยอยากสอบถามว่า สเปคนี้ ถ้าเทียบกับสเปคที่ผมใช้อยู่ (Turion 64 กราฟฟิก Redeon Xpress 200) จะมีประสิทธิภาพแรงขึ้นเยอะพอสมควรไหมครับ และคุ้มค่าการหรือไม่ครับผม ใจจริงอยากได้ Turion x2 ไปเลย แต่อยาก Save เงินไว้สำหรับอย่างอื่นด้วยครับ (เล่นกล้องก็เปลืองมากมาย ) ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    เรื่องกราฟฟิต ตัวคอมแพคนั่นดีกว่าครับ cpu ผมไม่รู้ข้อมูลครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member i704P's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    ม.ศรีปทุม//ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    เสริมข้างบนหน่อยนึงนะครับ

    Sempron X2 ออกมาเพื่อทำตลาดแข่งกับ Celeron Dual Core นะครับ แค่นี้ก็น่าจะรู้แล้วนะครับว่าเป็นยังไง

  4. #4
    OverclockZone Member [CS]kentaro's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เวียงจันทร์ ประเทศ ลาว

    Default

    ผมว่าดีกว่าพอสมควรนะครับในเรื่องกราฟฟิกนะครับ
    200M ผมก็เคยใช้ครับกับ เครื่อง ของ เอซัท

  5. #5
    OverclockZone Member paikrub09's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    พระราม7 ท่าน้ำนนท์ วงศ์สว่าง

    Default

    ผมว่า ตัวนี้ก็น่าลองนะท่าน

    http://www.buysbuy.net/template/a02/...525&qid=474413

  6. #6
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    เล่น amd ต้อง turionX2 เท่านั้นครับ สำหรับ nb เทียบเท่า core2duo

  7. #7
    OverclockZone Member noom3925's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default amd

    ผมว่า ถ้าได้ athlonx2 64 หรือสูงกว่านี้ จะแล่มเลย ..ผมใช้acer4520 cpuathlonx2 64
    ความจริงรุ่นนี้ cpu turionX2 แต่ผมเปลี่ยนเป็นathlonx2 64 ไม่รุ ใช้มาเกือบปีไม่ดื้อครับ ส่วนประกันหมดไปตอนแงะ turionX2 เอาไปขายแล้วเปลี่ยนเป็นathlonx2 64 นั่นแหละ เปลี่ยนเพราะ
    turionX2 1.6 มาเป็นathlonx2 64 1.9 เปลี่ยนทำไมเนี่ย เห่อๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2009

    Default

    ขอบคุณทุกท่านๆ สำหรับคำแนะนำครับผม

    ขออนุญาติสอบถามเพิ่มเติมครับ ระหว่าง Turion X2 กับ Athlon 64 X2 รุ่นไหนให้ประสิทธิภาพดีกว่าครับ เห็นราคาใกล้ๆกันเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ผมว่า ถ้าได้ athlonx2 64 หรือสูงกว่านี้ จะแล่มเลย ..ผมใช้acer4520 cpuathlonx2 64
    ความจริงรุ่นนี้ cpu turionX2 แต่ผมเปลี่ยนเป็นathlonx2 64 ไม่รุ ใช้มาเกือบปีไม่ดื้อครับ ส่วนประกันหมดไปตอนแงะ turionX2 เอาไปขายแล้วเปลี่ยนเป็นathlonx2 64 นั่นแหละ เปลี่ยนเพราะ
    turionX2 1.6 มาเป็นathlonx2 64 1.9 เปลี่ยนทำไมเนี่ย เห่อๆ

    แงะ เปลี่ยน CPU ได้ด้วยเหรอ ครับ...

    แล้ว CPU for notebook หาซื้อที่ไหนครับ ขายกันประมาณเท่าไหร่ ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member noom3925's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default ตอบ

    turionx2 จะประหยัดไฟนะกว่านะครับ และรุ่นใหม่กว่าathlonx2 64 ประสิทธิภาพโดยรวม ไม่ต่างกันมากนักครับ ส่วนตัวติดใจathlonx2 64 กับเครื่องเก่าใช้ตัวนี้เหมือนกัน
    HTML Code:
    แงะ เปลี่ยน CPU ได้ด้วยเหรอ ครับ...
    
    แล้ว CPU for notebook หาซื้อที่ไหนครับ ขายกันประมาณเท่าไหร่ ครับ
    แงะได้ครับ ถอดฝาหลังออก อาจต้องลื้อมากกว่านี้ แล้วแต่รุ่น ยี่ห้อครับ ส่วนหาซื้อที่ไหน มือสอง ตามเวปนี่หล่ะครับ ส่วนที่ผมเปลี่ยน แงะมาจากเครื่องเก่าผมเอง เก่าแต่ไม่ขาย เก็บไว้เป็นอนุเสาวรีย์ ไม่ใช่ไว้เป็น อะไหล่ครับ อุปกรณ์ หลายอย่างยังใช้ได้ ขายก็ไม่ได้ราคาแล้วล่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ตามนั้น

  12. #12
    OverclockZone Member notans's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    พญาไท

    Smile

    - http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=290497

    -ถ้าคุณมอง NB ของ คอมแพคอยู่ แล้ว CPU เป็นของ AMD ในราคาไม่สูงนัก
    ตัวนี้เลยครับ ผมเพิ่งซื้อให้หลานมา Compaq "CQ40-104AX" ราคา(ราคาที่ผมซื้อมา 15,900.- รวม Vat. แล้ว ร้าน Global Solution พันทพย์ประตูน้ำ)

    - http://www.bangkokspace.com/content....&id=CQ40-104AX
    - http://www.*****************/notebook...PA$AKL%5D.html

    CPU TurionX2 (RM70) 2.0 GHz. (ใน NB แรงกว่า AthonX2 ครับ)
    VGA การ์ดจอแยก ATI3450 กับแรม 256 MB พอได้ในราคาระดับนี้
    แถมไม่ต้องกังวลเรื่อง Heat Cycle(NVidia) ด้วย

    ลองพิจารณาดูครับ
    Last edited by notans; 18 Apr 2009 at 19:55:47. Reason: แก้ไข Link



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •