overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: โอนถ่ายข้อมูล

  1. #1
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default โอนถ่ายข้อมูล

    เราสามารถโอนถ่ายข้อมูลระหว่าง HDD กับ HDD ได้เปล่าครับ คือผมจะเปลี่ยน HDD ใหม่อะแต่เสียดายข้อมูลที่ HDD เก่าอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ได้จิ

  3. #3
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    แล้วทำไงอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    เงียบๆๆๆๆๆๆๆ

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ก็เสียบพร้อมกัน 2 ตัว แล้ว copy paste

    ยากตรงไหน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    ก็เสียบพร้อมกัน 2 ตัว แล้ว copy paste

    ยากตรงไหน
    ตรงที่คนทำไม่เป็น ต้องหัดทำไงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ee01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    นครปฐม

    Default

    1. กรณีเป็น SATA ก็เสียบเข้าไปเลยทั้ง 2 ลูก ก็เลือก บูตตัวที่เป็น วินโดวส์
    2. ถ้าเป็น IDE ทั้ง 2 ตัว ก็ เอาง่ายๆ เสียบไปคนละสายเลย เอาตัวที่ต้องการใส่เพิ่มเพื่อเอาข้อมูล เสียบใส่แทน CD-ROM ไปเลย
    3. ถ้าเป็น SATA กับ IDE ก็ เอาเสียบไปเลยทั้ง 2 ตัว แล้วเลือกบูตตัวที่เป็น วินโดวส์

    พอเข้าวินโดวส์เสร็จก็ COPY ข้อมูลได้เลย
    เอาง่ายๆแบบนี้ น่าจะเข้าใจนะ

    อีกกรณี ใช้ norton ghost เลย เอาข้อมูลตัวเก่าทั้งหมดมาไว้ที่ ตัวใหม่ เหมือนเดิมทุกประการ ยกเว้นฮาร์ดดิสก์ที่เป็นของใหม่

  8. #8
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ee01 View Post
    1. กรณีเป็น SATA ก็เสียบเข้าไปเลยทั้ง 2 ลูก ก็เลือก บูตตัวที่เป็น วินโดวส์
    2. ถ้าเป็น IDE ทั้ง 2 ตัว ก็ เอาง่ายๆ เสียบไปคนละสายเลย เอาตัวที่ต้องการใส่เพิ่มเพื่อเอาข้อมูล เสียบใส่แทน CD-ROM ไปเลย
    3. ถ้าเป็น SATA กับ IDE ก็ เอาเสียบไปเลยทั้ง 2 ตัว แล้วเลือกบูตตัวที่เป็น วินโดวส์

    พอเข้าวินโดวส์เสร็จก็ COPY ข้อมูลได้เลย
    เอาง่ายๆแบบนี้ น่าจะเข้าใจนะ

    อีกกรณี ใช้ norton ghost เลย เอาข้อมูลตัวเก่าทั้งหมดมาไว้ที่ ตัวใหม่ เหมือนเดิมทุกประการ ยกเว้นฮาร์ดดิสก์ที่เป็นของใหม่
    เพิ่มครับ..โกสแบบ Partiton To Partition แต่ถ้า HDD เท่ากัน โกสแบบ Disk To Disk



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •