overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: อาการแบบนี้เปงอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member conus009's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008
    Location
    < KMIT NB >ศรีประทุม อู่บางเขน รามอินทรา เกษตร ลาดพร้าว บางกะปิ (MRT รัชฎา จันทร์ ถึง เสาร์ )

    Default อาการแบบนี้เปงอะไรครับ

    เข้าวินโดไม่ได้เลยครับ จะ ฟอแม็ตไหม่ มันก้อ ขึ้นหน้านี้ครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    (stop code 0X0000007B)Inaccessible Boot Device
    สาเหตุและแนวทางแก้ไข:
    อาการนี้จะมักเจอตอนบูตวินโดวส์ จะมีข้อความบอกว่าไม่สามารถอ่านข้อมูลของไฟล์ระบบหรื อ boot partitions ได้ ให้ตรวจฮาร์ดดิสก์ว่าปกติหรือไม่ สายแพหรือสายไฟที่เข้าฮาร์ดดิสก์หลุดหรือไม่ ถ้าปกติดีก็ให้ตรวจไฟล์ boot.ini อาจจะเสีย หรือไม่ก็มีการทำงานแบบmulti OS ให้ตรวจดูว่าที่ไฟล์นี้อาจเขียน config ของ OS ขัดแย้งกัน
    อีกกรณีหนึ่งที่เกิด error นี้ คือเกิดขณะ upgrade วินโดวส์ สาเหตุจากมีอุปกรณ์บางตัวไม่ compatible ให้ลองเอาอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นหรือคิดว่ามีปัญหาออก เมื่อทำการ upgrade วินโดวส์ เรียบร้อย ค่อยเอาอุปกรณ์ที่มีปัญหาใส่กลับแล้วติดตั้งด้วยไดร์ เวอร์รุ่นล่าสุด

  3. #3
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    (stop code 0X0000007B)Inaccessible Boot Device
    สาเหตุและแนวทางแก้ไข:
    อาการนี้จะมักเจอตอนบูตวินโดวส์ จะมีข้อความบอกว่าไม่สามารถอ่านข้อมูลของไฟล์ระบบหรื อ boot partitions ได้ ให้ตรวจฮาร์ดดิสก์ว่าปกติหรือไม่ สายแพหรือสายไฟที่เข้าฮาร์ดดิสก์หลุดหรือไม่ ถ้าปกติดีก็ให้ตรวจไฟล์ boot.ini อาจจะเสีย หรือไม่ก็มีการทำงานแบบmulti OS ให้ตรวจดูว่าที่ไฟล์นี้อาจเขียน config ของ OS ขัดแย้งกัน
    อีกกรณีหนึ่งที่เกิด error นี้ คือเกิดขณะ upgrade วินโดวส์ สาเหตุจากมีอุปกรณ์บางตัวไม่ compatible ให้ลองเอาอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นหรือคิดว่ามีปัญหาออก เมื่อทำการ upgrade วินโดวส์ เรียบร้อย ค่อยเอาอุปกรณ์ที่มีปัญหาใส่กลับแล้วติดตั้งด้วยไดร์ เวอร์รุ่นล่าสุด

  4. #4
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    วินโด้พัง

    ไม่ก็แรม

    oc รึเปล่า

    ถ้าไม่เอายางลบถูขาแรมดู

    ไม่หายลงวินดด้ใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    สงสัยจะเจอวินโดว์โมหรือเปล่าไม่แน่ใจนะครับ


    ผมก็เคยเจออาการนี้เหมือนกัน แต่จะเกิดขึ้นกับวินโดว์โมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เช็คแรมด่วนเลยครับ
    ถ้าแรมดีก้อเช็คฮาร์ดดิสต่อ

  7. #7
    OverclockZone Member conus009's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008
    Location
    < KMIT NB >ศรีประทุม อู่บางเขน รามอินทรา เกษตร ลาดพร้าว บางกะปิ (MRT รัชฎา จันทร์ ถึง เสาร์ )

    Default

    ตอนนี้ลงวินโดไหม่ กำ ลังติดตั้งเลยครับ แล้วมันก้อขึ้นมาอีกแล้วครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •