overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 5 of 5

Thread: ปิด C1 แล้ว แต่ใน CPU-Z ค่า Core Voltage มันวิ่งไปมา ช่วยหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member wutjeajha's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Smile ปิด C1 แล้ว แต่ใน CPU-Z ค่า Core Voltage มันวิ่งไปมา ช่วยหน่อยครับ

    คือผมลองทำการ OC เป็นครั้งแรกใช้ คอมมาเกือบ 2 ปีแล้ว สเปคดังนี้

    e2160 1.8 G
    p5LD2 SE
    8600 gt
    kington 2 Gb(1*2)bus 533
    power ติดเคส

    เมื่อลองเฃคดูใน cpu-z 1.5 ค่าCore Voltage และ Core Speed มันเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ไม่นิ่ง
    อยากถามว่า
    ปกติมันเป็นอย่างนี้ของมันอยู่แล้วหรือเปล่าครับ หรือว่าผมลืมปิดไร
    2.ผมปรับ fsb ไปที่ 300 ปรับไฟแบบ auto ทุกอย่างจะเป็นไรมั้ยครับ
    เพราะลองปรับไฟเองแล้วที่ 1.400 แล้ว อุณหภูมิ idel มันขึ้นไปที่ 60 แต่ถ้าไฟ auto อยู่ที่ 49
    ช่วยแนะนำหน่อยครับ
    3.ถ้าผมอยากไปซัก 3 Gh จะไหวมั้ยครับสเปคนี้
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ถ้านิ่งจะผิดปกติ
    ถ้าเสถียรดีก็ไม่มีปัญหา
    ต้องลองลากดู และเทสความเสถียร ด้วยโปรแกรมต่างๆ หรือ เล่นเกมส์

  3. #3
    OverclockZone Member wutjeajha's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default

    ครับ คือตกลงที่ค่ามันขึ้น-ลง นี่ปกติไช่มั้ยครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by wutjeajha View Post
    ครับ คือตกลงที่ค่ามันขึ้น-ลง นี่ปกติไช่มั้ยครับ
    yes.

  5. #5
    OverclockZone Member wutjeajha's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default

    ขอบคุณมากครับ
    แล้วเรื่องไฟ ที่ผมใช้ auto จะมีปัญหามั้ยครับ
    ผมทดแรม 1-1 แล้วปรับ fsb ไปที่ 300*9= 2.7 ไฟอยู่ที่ 1.360 ครับ
    เคยลองไปปรับเป็น 1.400 แล้วมันร้อนมากมายครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •