overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยดูลำโพงT7700หน่อยครับที่คอมมาร์ท

  1. #1
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Red face ช่วยดูลำโพงT7700หน่อยครับที่คอมมาร์ท

    ผมก็ไปซื้อมาเหมือนกันครับแต่มีปัญหาตรงที่ว่า ตอนต่อทำไปทำมาเข้าใจว่าต้องเปิดโปรแกรมควบคุมเสียง Realtekบอร์ด ผมใช้DS3 Rev3.3 ตอนไปตั้งค่าลำโพงว่าจะให้ออกเป็นอะไร ปรากฏว่ามันต้องตั้งให้เป็น front speaker out ทุกตัวถึงจะมีเสียง
    ผมเลยสงสัยว่ามันเป็นแบบ 7.1 ของแท้ไหมครับ เพราะอยากให้ตั้งเป็น Rear spearker บ้างเป็น Side บ้างอะครับ หรือว่าเป็นทีชิบควบคุมเสียงครับ
    -----------------------------------------------------------------------------
    วันนี้เพิ่งไปซื้อมาเซ็งมาก กับพนักงานเลยครับ พอถามก็ไม่ค่อยตอบหันไปคุยกับแต่ผู้หญิง
    พอให้ลองก็ทำเป็นไม่สนใจทั้งที่จ่ายเงินแล้ว จนผมแทบจะไปกราบ_ีน ถึงให้ลองว่างั้น

  2. #2
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    creative มันวางแผนให้ใช้ซาวการ์ดของมันเอง

  3. #3
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Red face

    Quote Originally Posted by GyM View Post
    creative มันวางแผนให้ใช้ซาวการ์ดของมันเอง
    คุณ Gym ขอบคุณมากนะครับที่ตอบคำถาม

  4. #4
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ตอนแรกผมก็ถาม คุณ "คน" ตอบมาอีกที

  5. #5
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เท่าที่ศึกษาดู (เมื่อกี้นี้) ผมก็ซื้อ 5.1 T5400 มา ต่อยังงงๆอยู่เลย

    แต่ 7.1 มี 3 รู แต่หลังเมนบอร์ดมี 4 รู

    สงกะสัยต้องใช้ เซาน์ Creative

  6. #6
    G.แก้มก้น Member nazzzaa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เป็นไปได้ครับเพราะ Creative ผมมี 3 รูพอดีเลยครับจะใช้ 7.1 ก้เสียบแค่ 3 รู

  7. #7
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    รู้สึกว่ามันต้องซื้อสายเพื่มรึป่าวไม่แน่ใจอะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    เหอะๆๆ เผมว่ามันลองรับ 7.1 นะครับบอร์ดตัวนี้ แล้วปรับ Sound ใน control panal เป้น 5.1 หรือ 7.1 รึเปล่าครับ แล้ว ก็ดูในส่วนของ โปรแกรมของ Sound on board อีกทีนะคับ มันคงไม่ผูกขาดให้ใช้แต่ของมันเองหรอกครับ

  9. #9
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    Quote Originally Posted by nitro2004 View Post
    เหอะๆๆ เผมว่ามันลองรับ 7.1 นะครับบอร์ดตัวนี้ แล้วปรับ Sound ใน control panal เป้น 5.1 หรือ 7.1 รึเปล่าครับ แล้ว ก็ดูในส่วนของ โปรแกรมของ Sound on board อีกทีนะคับ มันคงไม่ผูกขาดให้ใช้แต่ของมันเองหรอกครับ
    ใช่ครับ บอร์ดมันรองรับ แต่สายสัญญาณที่มากับลำโพงมันกวนตรีน มันมี ส้ม เขียว ดำ เทา ข้างนึง ไว้เสียบลำโพง แต่ ข้างที่เสียบกับคอมมันมีแค่ ส้ม เขียว ดำ

  10. #10
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้างั้นเราแค่ซื้อแต่สายใหม่มาที่มี 4 ช่องเหมือนกันจะได้ไหมครับ
    ---------------------------------------------------------------------
    หรือว่าถ้าหากซื้อสายเส้นเดียวที่ไว้ต่อกับช่องสีเทากับลำโพง แล้วถอดแต่สายสีเทาของที่ให้มาออก
    แล้วต่อสายที่ซื้อมาใหม่ กับช่องสีเทาเมนบอร์ดไปช่องสีเทาลำโพง จะได้ไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ต้องซื้อสาย หรือ หัวแปลง มาใหม่ครับ แล้วแต่จะสะดวก
    เพราะ พวกออนบอด มันรูละ 2 CH ไง

    ส่งนการปรับ สงสัยต้องลองมั่วเอาแล้วแหละ ตัวใครตัวมันส์ หุุหุ ไม่ได้ใช้รุ่นนั้น

    เซ็ง มาก รอมานาน ไปดูทุกครั้ง มีแต่ 5.1 มาลด
    กัดฟันซื้อ T7900 มา 8000 มาแล้ว
    มีT7700 มาลดเฉย เซงมาก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •