overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ช่วยมาดู E4500 ของผมหน่อย มันเป็นยังไงมั่ง (มีรูป)

  1. #1
    OverclockZone Member trtommy83's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default ช่วยมาดู E4500 ของผมหน่อย มันเป็นยังไงมั่ง (มีรูป)

    ตามชื่อกระทู้เลยครับ ผมมือใหม่ ศึกษาการ OC ก็จากบอร์ดนี้แหละครับ ยังไม่รู้เรื่องเท่าไร

    เลยเอารูปมาให้เทพ ๆ ดู ว่า มีใครเค้าทำอย่างนี้มั๊ย และทำอย่างนี้แล้วมันจะดีมั๊ยครับ

    และมีอะไรที่ดูผิดหูผิดตาก็ช่วยแนะนำให้แก้ไขด้วยนะครับ

    ส่วนภาพที่เอามาลงผมรีบถ่ายมาครับ ทดสอบก่อนหน้านี้ CPU สูงสุดมันจะเป็น 72 นะครับ

    แต่ไม่ได้ถ่ายไว้

    นอกนั้นเหมือนกับในภาพ

    ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้า


  2. #2
    OverclockZone Member ood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007
    Location
    บางบอน เกาะสมุย ^_^

    Default

    ต้องเทสดูครับว่าผ่านใหม ของผมผ่านที่ 3.5มากกว่านี้ไม่รอดเพราะแรมตัน^_^

  3. #3
    OverclockZone Member trtommy83's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ^^อย่างที่บอกไว้แหละครับ ไม่ค่อยรู้เรื่อง ต้องเทสด้วยโปรแกรมไรมั่งครับ ถึงรู้ว่าผ่านไม่ผ่าน

    ตอนนี้ก็มี Everrest Super pi ก่อนจะโพสผมลองรัน 3DMark แล้ว ก็รันจนจบครับ ได้คะแนนรวม หมื่นหน่อย ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member ood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007
    Location
    บางบอน เกาะสมุย ^_^

    Default

    Super PI
    Hyper PI
    สองตัวนี้ครับลองดูครับ รันสัก1ชั่วโมง

  5. #5
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    Cpu ตัวเดียวกันเลยครับ

    Ram ด้วย ...

    แต่ผมเป็นบอร์ด GA-P31-DS3L

    ของผมนะ

    333x10 3.33Ghz

    Vcore 1.487 ใน Bios นะครับ

    BusRam 1000 [5-5-5-15 CR2] Extreme Mode

    VRam 2.2

    VFSB +0.1

    VNB +0.1

    Pci-e Frequency 100

  6. #6
    OverclockZone Member trtommy83's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Kraiwit View Post
    Cpu ตัวเดียวกันเลยครับ

    Ram ด้วย ...

    แต่ผมเป็นบอร์ด GA-P31-DS3L

    ของผมนะ

    333x10 3.33Ghz

    Vcore 1.487 ใน Bios นะครับ

    BusRam 1000 [5-5-5-15 CR2] Extreme Mode

    VRam 2.2

    VFSB +0.1

    VNB +0.1

    Pci-e Frequency 100
    นี่ซิงค์เดิมรึเปล่าคับ อยากรู้ว่าบอร์ดตัวที่ท่านใช้ ถ้าใช้กับซิงค์ดี ๆ มันจะไปถึง 3.5 มั๊ยครับ

    บอร์ดที่ผมใช้มันไม่ค่อยจะมีไรให้ปรับเท่าไรเลย บัสแรมก็มีให้แค่ 667 กับ 800

  7. #7
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by trtommy83 View Post
    นี่ซิงค์เดิมรึเปล่าคับ อยากรู้ว่าบอร์ดตัวที่ท่านใช้ ถ้าใช้กับซิงค์ดี ๆ มันจะไปถึง 3.5 มั๊ยครับ

    บอร์ดที่ผมใช้มันไม่ค่อยจะมีไรให้ปรับเท่าไรเลย บัสแรมก็มีให้แค่ 667 กับ 800
    ซิ้งเดิมครับ ...

    บัสแรมท่านไปตั้ง 900 กว่า เนี่ยมันก็ใช้ได้แล้วนะครับ ..

    ลอง x10 ดูครับ ...

  8. #8
    OverclockZone Member trtommy83's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ตอนนี้ ได้แค่นี้ครับ อยากไปต่อต้องทำไงมั่ง
    Vcore สุดบอร์ดแล้ว (+150mv)
    ไฟแรม ก็ 2.2
    บัสแรม 667 (มีให้ปรับแค่ 800 กับ 667)
    แล้วอุณหภูมิขนาดนี้มันร้อนมั๊ยครับ
    เพราะนี่ก็ใช้ซิงค์ แมงป่องแดงแล้ว
    ช่วยด้วยนะครับ อยากไปใกลกว่านี้
    ส่วนที่บอกให้ลอง *10 ดูมันได้แค่ 300*10 อะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    บอร์ดไม่อำนวย ความร้อนดูยังสูงอยู่นะ ทาสิลิโคนดีหรือป่าว

  10. #10
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    m/b มันไม่เอาบัสสูงคับ เล่นตัวคูณเต็มดีแล้วคับ
    ไฟสุดบอร์ดแล้วก้อได้แค่นี้ล่ะคับ เทสหาความสเถียรแล้วใช้งานเลย คุมอุณหภูมิดีๆคับ

  11. #11
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    P5KPL/1600 มันลากไม่ไกลครับ

    สำหรับ E4500 ไปเท่านี้ได้ก็ดีแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member trtommy83's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    บอร์ดไม่อำนวย ความร้อนดูยังสูงอยู่นะ ทาสิลิโคนดีหรือป่าว
    สิลิโคนทาดีครับ แต่มีอย่างนึงคือ ตรงฐานซิงค์อะครับ

    แรก ๆมันจะมีสติ๊กเกอร์ เหมือน ๆ กับเทปใสติดมา

    พอลอกออกแล้ว มันเหลือคราบกาวอะครับ ไม่ก็ไม่รู้ต้องทำไง

    ให้มันออก +กับใจร้อนด้วย เลยใช้มันอย่างนั้นเลย คงอาจจะเป็น

    ที่คราบกาวนี่ใช่มั๊ยครับ แล้วใครมีวิธีจัดการยังไงบอกมั่งครับ

    ส่วนเรื่อง OC คิดว่าคงจอดแค่นี้ก่อนละกัน

  13. #13
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ลองหาผ้าถูๆน่าจะออกครับ

  14. #14
    ps000000
    Guest

    Default

    P5K PL 1600 <==== ฮิตกันจัง

  15. #15
    OverclockZone Member buepracha's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    ถ้าลากที่3.0GHz+ Full load จะประมาณนี้แหล่ะครับ70-80 ถึงแม้จะใช้ MX-2ก็ตาม
    เพราะมันกินไฟเยอะแถมร้อนอีก -*- นอกจากจะเปลี่ยนไปใช้ซิ้งเทพหน่อยเอาอยู่แน่นอน
    ประเภทราคา 2000 + -300

  16. #16
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by buepracha View Post
    ถ้าลากที่3.0GHz+ Full load จะประมาณนี้แหล่ะครับ70-80 ถึงแม้จะใช้ MX-2ก็ตาม
    เพราะมันกินไฟเยอะแถมร้อนอีก -*- นอกจากจะเปลี่ยนไปใช้ซิ้งเทพหน่อยเอาอยู่แน่นอน
    ประเภทราคา 2000 + -300
    V8 ๆ

  17. #17
    OverclockZone Member trtommy83's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Kraiwit View Post
    V8 ๆ
    ถอย E 5200 ยอดฮิตดีมะ

  18. #18
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by trtommy83 View Post
    ถอย E 5200 ยอดฮิตดีมะ
    มี 3 อย่างครับ

    - เปลี่ยน Sink
    - เปลี่ยน CPU
    - เปลี่ยน M/B

    ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •