overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยด้วยคาบ ลง windows ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member cynical's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default ช่วยด้วยคาบ ลง windows ไม่ได้

    พอดีจะลง windows ใหม่ แต่พอมันอ่าน File เสร็จ ก่อนที่มันจะให้เรากด F8 เข้าไปเลือก drive

    มันก็ restart ตลอดเลยอะคับ แล้วพอดีใช้ windows pe เป็นแผ่น boot โดยที่เราใช้ windows

    ของแผ่นแทน ก็เข้าไม่ได้ restart อีก ไม่รู้จะทำไงแล้วคับ

    แผ่นยังดีอยู่นะคับ ผมใช้ลงก่อนหน้านี้แล้ว ไม่มีปัญหา เครื่องอื่นก็ไม่มีปัญหา

    แต่ ยังไม่ได้ลองแผ่นอื่นเลย แต่มันหน้าจะ re อีก

    แล้วถ้าลองเอาแผ่นอื่นมาลง แล้วมันยัง restart อยู่จะทำไงดีคับ

    พอดีไป oc แล้วมัน เน่า ...แต่ไปตั้งค่าเดิมแล้ว ก็ยัง re อีก ลง windows ไม่ได้เลย

    ว่าจะ Fdisk พอดีมีข้อมูลอยุ่ เลยไม่ได้ทำ แล้วไม่มีอีกเครื่องโอนข้อมูลด้วยอาคับ เซงจิงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member Zero_Master's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    F8 ตรงหน้าจอฟ้าสำหรับ Setup ที่มันบอกว่า I agree press F8 ใช่ป่ะ?

    ลองดูแผ่นอื่นก่อนเหอะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member cynical's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลองแล้วคับ เหมือนเดิมเลย

  4. #4
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตามข้อมูลอาจจะมีปัญหาที่ฮาร์ดแวร์ก็ได้นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    copy ไฟล์ setup ของ windows ลง hdd แล้ว boot จากแผ่น boot แล้วลงจาก hdd เอาครับ

  6. #6
    OverclockZone Member cynical's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    คือ มันมองไม่เห็น drive c/d/e/f/g/.... เลยคับ เห็นแต่ drive A เท่านั้นคับ

    ว่าจะลง windows 98 ไปก่อนแล้ว up Windows xp แต่ติดปัญหาตรง ไม่มีแผ่น startup กับ มันมองไม่เห็น drive ที่ cd-rom อยู่

  7. #7
    OverclockZone Member supakit3000's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    อยุธยา ภาชี

    Default

    เช็คใน ไบออส หรือยังว่ามองเห็น H/D หรือเปล่าถ้าไม่เห็นให้เช็คสายไฟ กับ สายต่อ H/D ดูก่อนว่ายังต่อแน่นอยู่หรือเปล่า ถ้าต่อแน่นแล้วยังไม่ขึ้นอีก ให้ลองเอา H/D ไปลองต่อกับเครื่องอื่นว่ามองเห็นไหม ถ้ายังไม่เห็นดูประกันได้เลย H/D เสียแล้วหล่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member buildermans's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในกะลา

    Default

    hdd เป็น sata หรือเปล่าครับ แล้วพึ่งลงเองครั้งแรกกับซิสเตมนี้(เครื่องนี้)หรือเปล่า
    ถ้าใช่ เตรียมแผ่น ดิสเกตไดร์เวอร์ sata ไว้เลยครับ

    กด F6 หลังจาก หน้า place any key........ ......ครับ

    ถ้าไม่ใช่ที่ถามข้าง บอกรายละเอียด เครื่องเพิ่มหน่อยนะครับ
    Last edited by buildermans; 6 Oct 2006 at 01:01:00.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    หา hdd อีกลูกมาต่อพ่วงดูข้อมูลดีกว่ามั้งครับ บางทีสายไฟล์อาจจะหลวมก็ได้ครับ ผมเคยเจอเปิดฝาเคสสายไฟมันหลุดออกมาพอดี ก่อนที่จะหลุดอาการมันแปลกๆอยู่หน่อยๆ เลยลองเปิดดู พอเปิดแค่จับสายมันก็แทบหลุดออกมาเลย เลยเสียงกลับไปใหม่ งง เหมือนกันทำไมมันถึงเกือบหลุดออกมาได้ แต่มันก็ไม่แน่นเหมือนของ IDE

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ถ้า detect เจออยู่แล้วหา hdd มาพ่วงต่อ แล้วกู้ข้อมูลดีกว่าครับ แต่ถ้ามันไม่สำคัญมาก ลง patition ใหม่ดีกว่า เพราะผมเคยเจอ hdd มันจะพัง ลงวินโดว์ ทำเป็นตัวสำรองได้ปกติ แต่พอ reboot กลับมาอีกทีข้อมูลหายหมด



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •