overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: กว่าจะเป็น Vaio SZ42 กับเรื่องซวยๆของผมที่ ComMart07

  1. #1
    ChaiChai
    Guest

    Exclamation กว่าจะเป็น Vaio SZ42 กับเรื่องซวยๆของผมที่ ComMart07

    วันที่ 23/03/2007

    ไปงานมาครับก็เดินๆไปเดินๆมาจนได้ SZ42 มา 1 ตัวด้วยที่ว่าแถม SONY WIRELESS LASER MOUSE กับ 0% 10 เดือน(เห็นร้านอื่นๆเขาแถม Targus Mouse ครับ) ได้ของมากแล้วพอไปดู MOUSE...........SONY จริงๆครับบบบบบบ สุดยอออออดดดดดด แต่พอดูข้างล่างเขียนว่า "Targus" -_-'' พูดไม่ออกเลยครับ ว่าเขาก็ไม่้ได้มันก็ใช่ SONY -_-''

    ตอนแรกจะดูของก่อนแล้วค่อยจ่ายเงินครับกลัวเรื่อง Dead Pixel แต่เขาไม่ยอม... เขาบอกว่าต้องจ่ายก่อนถึงจะเอาของออกมาได้..ก็เลยต่อรองเรื่อง Dead Pixel ไป.. ตอนแรกก็บอกว่า 3 จุดถึงเปลี่ยนได้แต่เราไม่ยอมครับเลยสุดท้ายเขาบอกได้ๆๆ 1 จุดก็เปลี่ยนได้้......แต่นี่ยังไม่ใช่เรื่องที่จะเล่าครับบ 5555555



    เรื่องมีอยู่ว่า ได้ไปรอ SZ42 นะครับ.. อยากบอกว่า Vista Load ตอนแรกนานมากกกกกก แล้วผมก็ได้รอๆๆ

    เครื่องที่ 1
    ทีนี่ก็ได้ลองหา Dead pixel ดูครับ................................ เจอจริงๆครับบบ เจอไป 3 จุดแทบจะบ้าเลยเปลี่ยนเลยครับแล้วก็รอๆๆ

    เครื่องที่ 2
    เครื่องไหม่ก็่มา... ก็รอ Load Vista ครับแล้วลองหาอีกครับ..............................เจออีกแล้วครับบบบบบ 2จุดเต็มๆๆ ผมกับเพื่อนอีก 2 คนก็ยังขำๆกันอยู่ครับเพราะปกติเจอน้อยมากๆเรื่องนี้แล้วยังพูดกันเลยครับว่าถ้า 3 ครั้งนี่จะไปซื้อ เลขท้าย 42 เลยครับ แล้วผมก็เปลี่ยนอีกกกก

    เครื่องที่ 3
    มาละครับ..ตอนนี้ก็เบื่อมากๆแล้วครับบบบ เซ็งมากๆ เห็นคนอื่นๆเขามาแล้วก็ไป..หิวก็หิวเห็นคนกินข้าวยังอยากกินเลยครับแล้วก็หวังเต็มที่ว่าจะได้มันที่ดีๆกลับไป.. และแล้วก็ลองใหม่ครับแล้วก็เริ่มหาครับบบ .........เจออีกครับบบ 1 จุดตรงกลางเครื่องเลยยยย ถ้ามันไม่กลางๆก็ไม่อะไรมากแล้วแต่มัีนตรงกลางเลยยย แล้วผมก็เปลี่ยนอีกครับ

    เครื่องที่ 4
    มาละครับบบ ตอนนี้ผมกับเพื่อนอีก 2 คนก็จะบ้ากันแล้วครับบบ นานมากๆ(ไม่ใช่ service นะครับ.. รอ Vista มัน) เราก็ไม่ได้นึกว่าจะได้ซื้อเลขท้ายจริงๆนะแต่....................โหลดๆมากก็ดีครับเจอ ครึ่งจุกตรงกลางอีกแล้วครับบบบบบบบบบบบบบบ แต่บางมากๆเลยไม่ได้อะไรมาก กะจะเอาแล้วแต่พอโหลดเส็จก็ได้ลองเปลี่ยนสีเป็นสีขาวแล้วสิน้ำเงิน..............................ตอนนี้ละครับพี่น้องงงงงงงงงงง เจอมันอีก 2 จุดเลยครับ สีขาวกับดำ... สีดำนี่แบบใหญ่มากๆๆๆๆๆๆๆๆ มองใกลๆยังเห็นนะครับ...แล้วก็เปลี่ยนอีกครับบบ

    เครื่องที่ 5
    จะได้สักเครื่องไหมเนี้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย........นี่ก็ จะ 3ชมแล้วมั้ง.......ตอนนี้ก็ 7.30 ได้แล้วครับบบ ลองจนมืดเลยครับ.........เขาก็เอามันไหม่มาให้แล้วก็บอกว่าพี่ๆ เครื่องสุดท้ายแล้วละ.... ผมก็เซ้งๆละ อยากได้แล้วอยากไปแล้ววว ก็เลยลองดูครับ.. ด้วยความที่ผมกับเพื่อนอีก 2 คนดูจะตาลายแล้วครับ.. เจอฝุ่นแล้วยังตกใจเลยครับบบ นึกว่า Dead Pixel ทำเอาเกือบได้ไปเยียม หมอ ประกิตเผา แล้วครับ....................... และแล้วก็เจอครับบบบบบบ เครื่องสุดท้ายนีละครับบบบ ไม่เจออะไรเลยยยยยยยยยย สุดดดดดดดดดยออออออดดดดดดดดดดดดมากๆๆ

    นี่ละครับกว่าจะได้เป็น SZ42 ของผมในวันนี้

    ---------------------------------------------------

    แล้วสุดท้ายนะครับบบบบบบบ
    ร้าน "Triple A" หรือ "AAA" ดีมากครับๆ ให้เปลี่ยนได้ Service ดีๆ ขอชมเลยครับ... พี่ที่เป็นหัวหน้างานก็ดี พี่ที่คุมเรื่องเครื่องนี้ก็ดีครับไม่ว่าอะไรเอาแต่ขอโทษผมครับผมก็ไม่โกดนะครับไม่มีใครอยากให้เป็นแบบนี้....ก็ใครจะซื้อ SZ42 ก็ดูดีๆนะครับแล้วลองไปร้านนี้ดูครับ ครั้งหน้าผมก็จะซื้อกับเขาแน่ๆ

  2. #2
    Paris
    Guest

    Default

    ไวร์เลส เลเซอร์เมาส์ กล่องสีขาวๆที่ Sony แถมมาใช่ป่ะครับ
    ถ้าใช่ มันก็คือ Targus ครับ แต่เปลี่ยนตัวหนังสือที่เมาส์ให้เป็น Sony แทนครับ (ลองดูที่คู่มือจิ)

  3. #3
    OverclockZone Member overchuckle's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    5 เครื่องทำลายสถิติผมเลยคับ ตอนผมซื้อ C23 เปลี่ยนไป 4 เครื่อง

  4. #4
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    ^^!!! มันผ่าน QC มาป่าวเนี่ย เปลี่ยนเยอะจัง

  5. #5
    Chaichai
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by overchuckle View Post
    5 เครื่องทำลายสถิติผมเลยคับ ตอนผมซื้อ C23 เปลี่ยนไป 4 เครื่อง
    หรอครับบ?? ที่งานหรอเปลี่ยนครับ???

  6. #6
    OverclockZone Member overchuckle's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ป่าวคับ ซื้อที่เซียร์ นานล่ะคับ dead pixel 3เครื่อง /ลำโพง 1เครื่อง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2007

    Default

    แล้วคุณ chaichai ได้ ต่อประกันเพิ่ม เลยหรือป่าวครับ ถ้าเพิ่ม ราคาเท่าไรครับ

    ถ้า load นานอย่างนี้ จะลง xp แทนหรือป่าวครับ (driver น่าจะใช้ sz 31 ได้หรือป่าวครับ) หรือว่า

    ก้อใช้ vista ต่อไปครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    ไปเป็นเพื้อนกับ chaichai ด้วยกัน มายืนยันว่า dead เยอะ ยังไงเพื่อนๆที่ไปซื้อก็ก็ระวังเรื่อง dead กันหน่อยนะครับ แต่คนที่คุมเค้า service ดีมากเลยยืนยันๆ คิดว่าเพราะมันเร่งเปิดตัวงาน commatr มั้งเลยผลิตลวกไปหน่อย พี่ที่คุมเค้าบอกว่าอยู่มา 3 ปีไม่เจอ dead ซักเครื่องเจอพวกผมเข้าไป 4 dead ใน 3 ชม 555+ เด๋วผมรอไปซื้อรุ่นนี้อีกเดือนสองเดือน รองบก่อนตอนนั้นเรื่องจอคงดีกว่านี้

    ส่วนเรื่อง XP ที่ร้านที่ร้านเค้าบอกว่าถ้าอยากได้จริงๆเนี่ยให้เอาไปลงที่ร้านเค้าได้ครับ แต่แน่นอนว่า ไม่ใช่ของแท้ อยากได้ของแท้ก็คงต้องไปหาซื้อเพิ่มเอง เค้าบอกว่าที่ร้านจะมีพวก driver vaio ของหลายๆรุ่นอยู่ไม่น่าจะมีปัญหาเวลาติดตั้ง XP ครับ

    แล้วก็เพิ่ม แรมกับที่ร้าน +อีก 2900 กว่าๆนะครับ

  9. #9
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ปรกติ VAIO จะ QC ดีมากนะครับ ไม่น่าจะมี Dead รอดมาได้

    อาจจะเป็นเพราะการขนส่ง แต่ก็ไม่น่าจะเยอะได้ขนาดนี้ = =' 4 ตัวรวดแน่ะ


  10. #10
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    รุ่นใหญ่ ก็low QCได้แฮะ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2007

    Default

    เติมแรม กะที่ร้าน นี่ แสดงว่า เราสามารถ ซื้อแรมจาก พันทิพ มาเติมเองได้ โดยประกันไม่หลุดใช่ไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    แหม ตรวจ QC มาตราฐานสากลมาน 3:10 ไม่ใช่หรือ เหลืออีก 7 เครื่องน่ะที่ไม่ได้ตรวจจิงไหม

  13. #13
    chaichai
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by sakchai1 View Post
    แล้วคุณ chaichai ได้ ต่อประกันเพิ่ม เลยหรือป่าวครับ ถ้าเพิ่ม ราคาเท่าไรครับ

    ถ้า load นานอย่างนี้ จะลง xp แทนหรือป่าวครับ (driver น่าจะใช้ sz 31 ได้หรือป่าวครับ) หรือว่า

    ก้อใช้ vista ต่อไปครับ
    ต่อต้องไปต่อเองทีหลังครับ
    ไปที่ศูนเลย

    เขาบอกว่สมันนานตอนโหลดครั้งแรกครับ ได้เลยเปิดตอนถึงบ้านแล้วก็เร็วดีครับพอๆกับ XP นะ
    เรื่อง driver ไม่แน่ใจที่ web ยังไม่มีแต่ต้องไปไปที่ศูนดูนะ

  14. #14
    ChaiChai
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by sakchai1 View Post
    เติมแรม กะที่ร้าน นี่ แสดงว่า เราสามารถ ซื้อแรมจาก พันทิพ มาเติมเองได้ โดยประกันไม่หลุดใช่ไหมครับ
    ถ้าไม่เอาไปให้ที่ศูน SONY เพิ่มก็ประกันหลุดครับ
    แต่เพอ่เองได้พอจะไป Claim อะไรก็ต้องเอาออกครับ
    ทุกร้านที่ทำก็บอกแบบนี้คับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    เข้า 0 ก็ต้องถอดแรมครับ ซื้อข้างนอกใส่เองที่ไหนก็ได้

  16. #16
    OverclockZone Member Striker's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    นึกว่าจะไม่ได้ซะแล้วซี ^^"

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2007

    Default

    วันนี้ไป โฉบๆๆมาแล้ว (แต่เงินไม่พอกะมาระดมทุนคืนนี้แล้ว ถึงไปสอยอ่ะครับ)

    เท่าที่ถามของแถมก้อเยอะเหมือนกันนะครับ

    ที่ซื้อ ได้ WIFI 6 เดือน unlimited หรือป่าวครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    ของแถมเท่าที่ดูผมว่าเท่ากับที่ 0 sony ข้างนอกนะครับไม่ได้มีอะไรพิเศษ
    + กระเป๋า 2 ใบ (ใบนึงเป็น Targus OEM)
    + mouse Sony (Targus OEM เป็น Leser ใช้ RF)
    + wifi 6 เดือน

    จ่ายบัตร ลด 1% สด 2%

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by เจ้าชายกบ View Post
    ของแถมเท่าที่ดูผมว่าเท่ากับที่ 0 sony ข้างนอกนะครับไม่ได้มีอะไรพิเศษ
    + กระเป๋า 2 ใบ (ใบนึงเป็น Targus OEM)
    + mouse Sony (Targus OEM เป็น Leser ใช้ RF)
    + wifi 6 เดือน

    จ่ายบัตร ลด 1% สด 2%
    แสนรู้จริงๆก้องงงง 55555555555

  20. #20
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ทำไหม Sony ปล่อยของแบบนี้มาได้ไงนิ
    QC Sony เริ่มต่ำแล้วเหรอไงนิ สงสัยขายดี เลยทำตัวเลวๆแบบอีกค่าย

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •