overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ใส่การ์ดจอแล้วเปิดเครื่องไม่ติด A780GM-A ULTRA v1.0

  1. #1
    OverclockZone Member kawaiioz's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default ใส่การ์ดจอแล้วเปิดเครื่องไม่ติด A780GM-A ULTRA v1.0

    หวัดดีครับทุกท่าน

    พอดีผมเจอปัญหาอย่างหนึ่งคือ ใส่การ์ดจอแล้วเปิดเครื่องไม่ติด

    เลยอยากถามผู้รู้หน่อยครับ อยากรู้ว่าเป็นกับอะไร จะได้แก้ให้หายเร็วๆ

    สเปคคอมพ์ผมคือ

    AMD x3 8450

    Ram 2GB

    Graphic Card :GF 9600gso

    PSU:400W GIGABYTE GE-R460-V1 (ตอนซื้อมาเค้าบอกว่าวัตต์เต็ม ซื้อมาจากjib)

    Motherbord:A780GM -A Ultra

    เวลาเปิดเครื่อง ถ้าใช้onboard จะเปิดได้ครับ

    แต่พอต่อการ์ดจอ เปิดมันไม่ติด

    อ่านในคู่มือ ผมลองเข้าไปตั้งในadvanced Chipset เปลี่ยนจากOnboard เป็น PCI Expressแล้วครับ(ก็ยังเปิดไม่ติด ต่อสายจอเข้าคอมพ์แล้วก็ไม่ติด ต้องกลับไปใช้onboard)

    จนปัญญาจริงๆเลยเข้ามาถามครับ

    ผมคิดว่าปัญหาน่าจะอยู่ที่บอร์ด หรือไม่ก็PSU น่ะครับ

    ใครรู้ก็บอกผมหน่อยครับ หรือจะสอบถามอาการอีกก็จะตอบให้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    เปิดไม่ติดนี่ คือเครื่องทำงานแต่จอมืดใช่ป่ะครับ ลองเอายางลบถูตรงหน้าสัมผัสการ์ดจอแล้วเสียบใหม่แน่นๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kawaiioz's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    ใช่ครับ จะลองดูครับ


    ลองแล้วคับ ก็ยังไม่ติดอ่ะ
    Last edited by kawaiioz; 16 Apr 2009 at 14:35:44.

  4. #4
    OverclockZone Member kawaiioz's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    ดัน

  5. #5
    OverclockZone Member kawaiioz's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    ดัน

  6. #6
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    ต่อ port ไหน ออกจากการ์ดจอครับ แล้วจอตัวไหน

  7. #7
    OverclockZone Member _joy_boy_'s Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    8 ริ้ว(วัดหลวงพ่อโสธร)45ม.9คลองหลวงแพ่ง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

    Default

    อาการเหมือนผมเลย ทู๊...ก อย่าง แต่ของผมเวลาต่อใช้ DVI ครับ ช่วยด้วยครับ ปวดหัวจังง ง ง งง

  8. #8
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    ไม่ว่าชื่อเสีย หรือ ชื่อดี ชั้นจะต้องให้โลกได้รู้จักชื่อของชั้น

    Default

    ผมเข้าปกติดี แต่ต้องรอนานหน่อยกว่าจะเข้า ไม่รุ้ทำไมเหมือนกัน หลังเข้าได้ก็ไปเซตไบออส ได้เริ่มเข้าจาก pci Ex ก็ยังเข้าไม่ได้ หลังจากผมก็ โหลดเซฟไบออสไปเลย แล้วก็เข้าได้ตามปกติ แล้วค่อยClock Cpu เอาไหม่ครับ

    ลองทำดูครับ ตอนผมเสียบ4850ทีแรกก็เป็นครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kawaiioz's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tiksna View Post
    ต่อ port ไหน ออกจากการ์ดจอครับ แล้วจอตัวไหน
    คือต่อเข้าจอเครื่องครับ แต่ยังเปิดไม่ติด ตอนนี้ต้องใช้ ออนบอร์ดไปก่อน

    Quote Originally Posted by _joy_boy_ View Post
    อาการเหมือนผมเลย ทู๊...ก อย่าง แต่ของผมเวลาต่อใช้ DVI ครับ ช่วยด้วยครับ ปวดหัวจังง ง ง งง
    มีเพื่อนร่วมทุกข์แล้ววว (ควรจะดีใจไหมเนี่ย)ถ้าได้วิธีแกก็บอกผมด้วยนะครับ

    Quote Originally Posted by Yakuzaa View Post
    ผมเข้าปกติดี แต่ต้องรอนานหน่อยกว่าจะเข้า ไม่รุ้ทำไมเหมือนกัน หลังเข้าได้ก็ไปเซตไบออส ได้เริ่มเข้าจาก pci Ex ก็ยังเข้าไม่ได้ หลังจากผมก็ โหลดเซฟไบออสไปเลย แล้วก็เข้าได้ตามปกติ แล้วค่อยClock Cpu เอาไหม่ครับ

    ลองทำดูครับ ตอนผมเสียบ4850ทีแรกก็เป็นครับ
    ผมลอง 3870 กะ 9600gsoแล้วครับ ก็ไม่ติด

    วันนี้กะส่งเคลม

  10. #10
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ถ้าไปเครมมาแล้วต่อใส่เข้าไปอีก ไม่ติด ผมว่านะจะเป็นที่เมนบร์อดแล้วละ

  11. #11
    OverclockZone Member kawaiioz's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    เอ่อ.. ผมลืมบอกไปว่าจะส่มเมนบอร์ดไปเคลม


    ใครยังมีวิธีแก้ยังบอกครับ ว่าจะออกไปสายๆหน่อย

  12. #12
    OverclockZone Member joecth2003's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2009
    Location
    199/9 หมู่ 8 ต.หนองนาแซง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

    Default

    มันเป็นแบบนี้ครับ Mainboard มันมี Hybrid Crossfire ไปปิด Surround View ใน BIOS
    แล้วก็จะเสียบที่การ์ดจอได้ปกติครับได้ปกติ
    - พอเปิดเครื่อง กด Delete ย้ำๆ จนแน่ใจว่าเข้า Mode Setup Bios แล้ว
    - ถ้าจอไม่ติดก็เปลี่ยนที่เสียบจอจาก Mainboard => การ์ดจอ ; การ์ดจอ => Mainboard
    - ไป Set Surround View = Disable (จำไม่ได้ว่าตรงไหน)
    - ไป Set Initial Graphic = PCIE
    - เสียบจอที่ การ์ดจอ

  13. #13
    OverclockZone Member kawaiioz's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    ขอบคุณครับ จะลองดู

    เหอะๆ มันก็ไม่ติดน่ะครับ

    จังสิ้ มันต้องถอน!!!
    Last edited by kawaiioz; 17 Apr 2009 at 09:51:39.

  14. #14
    OverclockZone Member GangZom's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2008

    Default

    ลองเอาไปร้านเทสดูครับ ถ้าติด...ผมว่าน่าจะเซตอะไรสักอย่างที่ไบออสผิด

  15. #15
    OverclockZone Member KAJUE's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อาการเดียวกะผมเลยแฮะ

    ของผมบอร์ด asus รุ่น a8n5x กะการ์ดจอ 3870 * 2 เปิดครื่องแล้วเครื่องติดแต่ไม่มีภาพออกจอ (พอเอาการ์ดจอรุ่นเดอะอย่าง x550 เสียบแทนกลับไม่มีปัญหา)

    จะว่าการ์ด 3870 * 2 เสียก็ไม่ใช่ เพราะลองเอาไปใส่ในบอร์ดของ p5k กลับใช้ได้ไม่มีปัญหา

    เฮ้อ กลุ้ม p5k เสือกไม่ใช่ของผมอีก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •