overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: บูตเครื่องไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member khunngern's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007
    Location
    แถวๆนี้นะ บางพลี บางนา

    Default บูตเครื่องไม่ได้

    หลังจากที่เปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่มาเป็นตัว ga-ma770-ds3p(ซื้อมือ2มา) ประกอบเส็จกดสวิตซ์เปิดคอม คอมติดพัดลมซีพียูหมุน แต่ไม่ได้ยินเสียงของสปีคเกอร์ดัง ปกติมันจะดังติ๊ดทีนึง แล้วจอก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นดำมึดสนิท งงมาก ยกไปเครมที่com7 นั่งรอ10นาทีเค้าเปลี่ยนตัวใหม่ให้เลย กลับมาประกอบใหม่ (คิดในใจได้แน่ๆ) พอเปิดสวิทซ์ เป็นเหมือนเดิมอีกคอมติดแต่หน้าจอมึด สปีคเกอร์ไม่ดัง เหมือนเดิม เวรกรรมจริง รบกวนท่านทั้งหลายช่วยชี้แนะด้วยครับ
    สป็คคอม
    AM2 4800+
    ga-ma770-ds3p
    Geil Ultra Series 240 Pin 2GB (2x 1GB) DDR2 800 PC-6400
    HD3850 256m
    ThermalTake TR2 RX 550W

  2. #2
    OverclockZone Member khunngern's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007
    Location
    แถวๆนี้นะ บางพลี บางนา

    Default

    เป็นไปได้ไหมเมนบอร์ดไม่ซัพพอทกับซีพียู

  3. #3
    OverclockZone Member me4u's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    หน้าคอม

    Default

    เข้าเวปไปดูว่ามันใส่รุ่นไหนได้มั่ง
    ไบออส อ่ะไรด้วยนะ บางทีมันจะบอกอีก CPU ตัวนี้ ต้องลงไบออสเวอร์ชันไหนขึ้นไป ถึงใส่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เสียบสายจ่ายไฟ cpu 4 pin แน่นดีป่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member khunngern's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007
    Location
    แถวๆนี้นะ บางพลี บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    เสียบสายจ่ายไฟ cpu 4 pin แน่นดีป่าวครับ
    แน่นดีครับกดดังแต๊บเลย

  6. #6
    OverclockZone Member khunngern's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007
    Location
    แถวๆนี้นะ บางพลี บางนา

    Default

    โทรไปถามชั่งคอม7เค้าบอกว่ามันอาจไม่ซัพพอทกับซีพียู หรือไม่ก็เป็นที่แรม แต่เทสแรมแล้วมันยังปกติดีตัดแรมงั้นออกไป

  7. #7
    OverclockZone Member khunngern's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007
    Location
    แถวๆนี้นะ บางพลี บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by me4u View Post
    เข้าเวปไปดูว่ามันใส่รุ่นไหนได้มั่ง
    ไบออส อ่ะไรด้วยนะ บางทีมันจะบอกอีก CPU ตัวนี้ ต้องลงไบออสเวอร์ชันไหนขึ้นไป ถึงใส่ได้
    ผมไปดูแล้วนะครับมันก็รองรับนะ แต่ผมดูไบออสไม่เป็นว่ามันซับพอทกันยังไงครับ(อ่อนครับ)

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by khunngern View Post
    แน่นดีครับกดดังแต๊บเลย
    ลองรื้อ ออกมาประกอบนอกเคสดูไหมครับ

    เสียบแค่แรม แล้วเปิดเครื่อง แล้วดูว่าเข้า ใบออสได้ไหม

    แล้วดู cpu suport list จากเว็บเขายังครับ
    Last edited by kgb99; 17 Apr 2009 at 16:26:27.

  9. #9
    OverclockZone Member khunngern's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007
    Location
    แถวๆนี้นะ บางพลี บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ลองรื้อ ออกมาประกอบนอกเคสดูไหมครับ

    เสียบแค่แรม แล้วเปิดเครื่อง แล้วดูว่าเข้า ใบออสได้ไหม

    แล้วดู cpu suport list จากเว็บเขายังครับ
    http://th.giga-byte.com/Support/Moth...2945#anchor_os
    ดูจากลิ้งนี้ มันก็suport นะครับ แต่ผมจะรู้ได้ยังไงครับว่าไบออสผมมันเวอร์ชั่นไหนครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถอดออกมาขัดๆๆ แล้วก็เสียบใหม่ ลองเครียไบออสก่อนด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member khunngern's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007
    Location
    แถวๆนี้นะ บางพลี บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ถอดออกมาขัดๆๆ แล้วก็เสียบใหม่ ลองเครียไบออสก่อนด้วยครับ
    ถอดถ่านออกเลยใช่มั๊ยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Sean13's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008

    Default

    ผมก็เคยเป็นนะวันนั้นก็งงไม่รู้เป็นเพราะอะไร พอดีวันนั้นเอาที่เป่าลมมาเป่าฝุ่นในเคส พอเอากลับไปต่อมันก็เกิดอาการแบบท่าน ผมก็ลองขยับสายมั่วๆ ถอดแรมแล้วใส่ใหม่มันก็กลับมาปกติ สายที่ลองขยับน่าจะเป็นพวก HDD ผมมั่วจนติด
    -.-

  13. #13
    OverclockZone Member khunngern's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007
    Location
    แถวๆนี้นะ บางพลี บางนา

    Default

    ยกบอร์ดไปเทสกับcpuตัวใหม่ที่ร้าน tk คู่กับ Athlon X2 7750(ลงทุนซื้อใหม่เพราะคิดว่ามันเป็นที่cpuไม่ซัพพอทกันกับบอร์ดตามที่ช่างของcom7เค้าบอก)ให้ช่างจัดการเลยครับงัวเงียอยู่หลังร้านผมขี้เกรียจรอเลยเดินไปกินข้าวซัก 10 นาทีกลับมาแล้วถามช่าง ช่างบอกมันเข้าไบออสไม่ได้ไม่มีเสียงสปีกเกอร์เงียบกลิบ.... งานเข้าแล้วตู ทำไงดีเนี่ยหรือจะยกบอร์ดกับ cpu ไปเทสที่com7 เลยดีไหมให้มันรู้แล้วรู้รอดกันไปเลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •