overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยชี้แนะและวิจารณ์สเปคด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2009

    Default ช่วยชี้แนะและวิจารณ์สเปคด้วยครับ

    อ่านสเปคของชาวบ้านมาเยอะครับ พอดีว่าจะซื้อคอมฯใหม่ ยังงงๆกับบางตัวอยู่ครับ ช่วยให้ความกระจ่างหน่อยครับ สเปคที่ผมลองจัดดูมีดังนี้ครับ

    MB P5Q Pro........4790.-
    CPU Q9400..........8420.-
    RAM Gskill 4 PK/1066 4GB (2Gx2)...2750.-หรือ Gskill 4GB PI-B/1066....2950.-
    (มันต่างกันยังไงครับ 2 ตัวนี้ ) และทำไมคนอื่นชอบจัดที่ BUS 800อะครับ สงสัยมากครับ
    VGA EVGA GTS 250 SUPERCLOCK.......5900.-
    HDD SEAGATE 500GB ES2 (32MB).......3950.-
    หรือ 500GB 7200.11AS/SATA II/32MB...2250.- (มันต่างกันยังไงครับ)
    CASE RAIDMAX SAGITTA.....1950.-
    PSU ICUTE TITANIUM PRO 650W......2690.-
    หรือ TT 550W.....2500.-
    DVD-RW PIONEER 20X SATA2 S217BK....1100.-
    หรือ 20X SATA2 S16FXB......1200.- (มันต่างกันยังไงครับ)

    CPU COOLER TT SPIN Q...1990.- กับ COOLERMASTER V8..2350.-ตัวไหนดีครับ

    ถามเยอะหน่อยนะครับ แบบว่าอ่านกระทู้ชาวบ้านมาหลายวันแล้วสรุปไม่ได้สักที สเปคที่ผมจัดนี้เป็นยังไงบ้างครับ ผมเอาไว้ใช้งานกับเล่นเกมส์ครับ ผมสงสัยเรื่องการใช้แรมที่ 800 กับ 1066 มากที่สุดครับว่าทำไมคนส่วนใหญ่เลือกที่ 800 อะครับ

    หมายเหตุ ข้อมูลของอุปกรณ์และราคาผมดูจากร้าน TK ครับ ประกอบที่ร้านนี้ดีมั๊ยครับ

    รบกวนท่านผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ok

  3. #3
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ตอบเรื่อง HDD - ตัว ES2 มันสำหรับ Server ครับ ไม่มีประโยชน์ที่จะเอามาใช้งานปกติ แถมแพงกว่ารุ่นปกติตั้งเท่าตัว
    ส่วนเรื่อง RAM รอคนอื่นมาตอบ
    ส่วนเรื่องราคา ผมว่าร้านนี้ พวกอุปกรณ์ทั่วๆไป อย่าง HDD รึ DVD แพงกว่าร้านอื่นเยอะเลยนะครับ ผมว่า

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    งั้นวิจารณ์เลยนะครับ ไม่เกรงจะละนะครับ
    Quote Originally Posted by XooTooX View Post
    อ่านสเปคของชาวบ้านมาเยอะครับ พอดีว่าจะซื้อคอมฯใหม่ ยังงงๆกับบางตัวอยู่ครับ ช่วยให้ความกระจ่างหน่อยครับ สเปคที่ผมลองจัดดูมีดังนี้ครับ

    MB P5Q Pro........4790.-
    CPU Q9400..........8420.-
    RAM Gskill 4 PK/1066 4GB (2Gx2)...2750.-หรือ Gskill 4GB PI-B/1066....2950.-
    (มันต่างกันยังไงครับ 2 ตัวนี้ ) และทำไมคนอื่นชอบจัดที่ BUS 800อะครับ สงสัยมากครับ ก็บัส 800 มัน CL4 จ่างเงิน 2000 เอง จัเล่น CL5 ก็ปรับไป 1066 เพิ่มไฟนิดก็วิ่งได้เท่ากัย พวกราค 2900 แล้วครับ เหลือเงินอีก ตั้ง 1000 บาท
    VGA EVGA GTS 250 SUPERCLOCK.......5900.-
    HDD SEAGATE 500GB ES2 (32MB).......3950.-
    หรือ 500GB 7200.11AS/SATA II/32MB...2250.- (มันต่างกันยังไงครับ) ผมซื้อ WD AALS BLACK 32M 1TB ดีกว่า ราคา 3500 เอง แรงแน่ๆ
    CASE RAIDMAX SAGITTA.....1950.- สังกะสีชัดๆ เหล็กก็บาง แต่ถ้าชอบรูปทรงก็ไม่ว่ากัน ลองไปจับๆดูแล้วจะรู้ครับว่าที่ผมบอกเป็นไง
    PSU ICUTE TITANIUM PRO 650W......2690.-
    หรือ TT 550W.....2500.- ได้ทั้งคู่แล้วแต่ชอบ ถ้าผมซื้อ 2 รุ่นนี้ผมเลือก TT 550
    DVD-RW PIONEER 20X SATA2 S217BK....1100.-
    หรือ 20X SATA2 S16FXB......1200.- (มันต่างกันยังไงครับ) ตัวนี้บอร์ดี้ ดำเงา ข้างในก็ใช้เหมือนกันครับ

    CPU COOLER TT SPIN Q...1990.- กับ COOLERMASTER V8..2350.-ตัวไหนดีครับ V8 ครับ แต่ถ้าหน้าตาไม่สน คุณภาพอย่างเดี่ยวต้อง U120EX ครับ

    ถามเยอะหน่อยนะครับ แบบว่าอ่านกระทู้ชาวบ้านมาหลายวันแล้วสรุปไม่ได้สักที สเปคที่ผมจัดนี้เป็นยังไงบ้างครับ ผมเอาไว้ใช้งานกับเล่นเกมส์ครับ ผมสงสัยเรื่องการใช้แรมที่ 800 กับ 1066 มากที่สุดครับว่าทำไมคนส่วนใหญ่เลือกที่ 800 อะครับ

    หมายเหตุ ข้อมูลของอุปกรณ์และราคาผมดูจากร้าน TK ครับ ประกอบที่ร้านนี้ดีมั๊ยครับ

    รบกวนท่านผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ
    .

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2009

    Default

    ขอบคุณครับผม สำหรับเรื่อง HDD ส่วนเรื่อง RAM มะกี้ลองอ่านกระทู้อื่นดูเห็นอันนึงน่าจะใกล้เคียง ที่เค้าซื้อรุ่น 800 เพราะว่ามันถูกกว่าและสามารถนำมาลากให้เป็น 1066 ได้ ใช่มั๊ยครับ แต่สำหรับผมทำไม่เป็นก็ควรซื้อรุ่น 1066 ไปเลยดีกว่า..ขอบคุณอีกครั้งครับ ได้คำตอบรวดเร็วจริงๆ ชอบมากเลยเว็บนี้

    รอคำแนะนำต่อนะครับทุกท่าน..

  6. #6
    OverclockZone Member MuMaZor's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    MED PSU

    Default

    Quote Originally Posted by XooTooX View Post
    ขอบคุณครับผม สำหรับเรื่อง HDD ส่วนเรื่อง RAM มะกี้ลองอ่านกระทู้อื่นดูเห็นอันนึงน่าจะใกล้เคียง ที่เค้าซื้อรุ่น 800 เพราะว่ามันถูกกว่าและสามารถนำมาลากให้เป็น 1066 ได้ ใช่มั๊ยครับ แต่สำหรับผมทำไม่เป็นก็ควรซื้อรุ่น 1066 ไปเลยดีกว่า..ขอบคุณอีกครั้งครับ ได้คำตอบรวดเร็วจริงๆ ชอบมากเลยเว็บนี้

    รอคำแนะนำต่อนะครับทุกท่าน..
    ผมว่าลองถามวิธีการทำดูก็ได้ครับ คุ้มค่ากว่านะครับ ได้ความรู้ด้วย อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2009

    Default

    ขอบคุณครับท่าน Wikorn ตาสว่างอีกเยอะเลยครับ สำหรับเรื่อง CASE ถ้าจัดแบบไม่เกิน 3000.-รุ่นไหนดีครับ อยากได้ฝาข้างใสและรูปทรงแจ่มๆอะครับ..

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    CM 690 ครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ซื้อแรมบัส 1066 มา เสียบไปมันก็รันบัส 800 เหมือนเดิม (มันจะระบุที่ตัวแรม บัส 1066 2.1 v.) คือถ้าอยากให้วิ่งบัส 1066 ก็ให้ไปตั้งที่ BIOS และเพิ่มไฟแรม ด้วย -*-

    แล้วมันแตกต่างกับ บัส 800 ตรงใหนหว่า เสียบเข้าไปก็รันบัส 800 เหมือนกัน ก็เข้าไปที่ BIOS ปรับบัส 1066 เพิ่มไฟเข้าไป 2.1-2.2 v. ก็วิ่งบัส 1066 ละ 555 ประหยัดตัง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2009

    Default

    ขอบคุณครับ ท่าน MuMaZor ถ้ารู้วิธีได้ก็ดีครับอยากรู้เหมือนกันครับ มันยากมั๊ยอะครับและมีโอกาสพังรึป่าว กลัวไม่คุ้มอะครับ..

  11. #11
    OverclockZone Member MuMaZor's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    MED PSU

    Default

    ผม....ไม่รู้ครับ ต้องศึกษาจากผู้รู้อีกทีนึง อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2009

    Default

    คุณ TWK ครับ ที่บอกหมายความว่าถึงใส่ตัว 1066 แต่ไม่ได้ปรับไบออสมันก็จะวิ่งอยู่ที่ 800 ใช่มั๊ยครับ
    แล้วถ้าเราซื้อตัวบัส 800 มาใส่แล้วปรับไบออสอย่างที่ท่านว่าก็ใช้ได้เลยหรอครับ อย่างนี้ซื้อตัวบัส 1066 มาแต่ไม่ได้ปรับไบออสก็ไม่มีประโยชน์ซิครับ ผมเข้าใจถูกป่าวเนี่ย งงๆ ถ้างั้นซื้อตัวบัส 800 รุ่นไหนดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ตามนั้น











    สอดแนม.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •