overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: ขอถามท่านWikornหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default ขอถามท่านWikornหน่อยคับ

    ไม่ทราบว่าสเปคนี้ไปได้ซักเท่าไรคับ
    M3A78-EM
    Athlonx2 5600+
    Ram kington 800 2*2 ตัวเตี้ยคับ
    VGA9600GT
    ไม่ทราบว่าเล่นCrysis All highได้ไหมคับ ผมใช้จอ1400*1050
    คือว่าป้าไปจัดมาตอนผมกลับบ้าน(สงสัยกลัวผมเอาPhenomIIกลับบ้าน^^")
    เส้าเลยคับ
    ที่แรกกะจะเอาE7200+Giga G31 เซงมากๆ
    ไงก้อขอบคุณนะคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    จอ 20.5 นิ้วเหรอครับ ความระเอียดแบบนี้

    ไครซิสเปิดสุดไม่มีปัญหาครับ ถ้า OC บัส สูงๆหน่อยครับ

    3.1 ไม่น่าจะมีปัญหาถ้าแรม ชิพ KINGTON บัสแรมน่าจะได้แถวๆ 900 + ครับ เลือกตัวคูณดีๆครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    all High ไม่น่าจะรอด

  4. #4
    OverclockZone Member peemseed's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    ช่างกลโรงงาน

    Default

    คนอื่นเค้าลื่นล้ม ถ้าแบบเนี่ย All High น่าจะสะดุดขาตัวเองล้ม -*-

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    หายไปใหนแล้วละหว่าเจ้าของกระทู้ ลองดูเลยให้มันรู้กันไปครับว่าจะหมู่หรือจ่า
    ส่ง PM CPU Zมาเลยครับทุกหน้าจะได้หายส่งสัย
    Last edited by wikorn; 17 Apr 2009 at 20:12:12.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    เดี๋ยววันจันทร์ส่งไปให้ดูคับแล้วจะมาอีกครั้งคับ
    เพราะว่าตอนนี้ยังไม่ได้กลับกทม.เลยอ่าคับ
    ยาทาสิวก้อหมดT^Tสิวขึ้น
    เส้าๆๆ
    ไงก้อขอบคุณทุกๆท่านนะคับ
    โดนเฉพาะท่านวิกร
    ขอบคุณมากๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    กลับมาบ้านที่กทม.แล้วคับ
    Cpu-zทำได้เท่านี้อ่าคับ
    เกินกว่านี้เปิดไม่ติดแนะนำด้วยนะคับ
    แรงปรากฏว่าป้าลดเหลือ2GB Single อีกเซงมาก
    แต่3D06 ได้10500ก่าจำไม่ได้แล้วคับ
    แล้วมันจะไปตันถึง3.3-3.4ไหมคับ
    ขอบคุณมาก
    แต่เล่นwarhaedกระตุกเฟรมประมาน15-30
    เล่นที่1280*960เองด้วยอ่าคับT^T

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลดตัวคูณลงมาครับ สัก 13 หรือ 12 ก็ได้ เ อา13 ดีกว่า แรมจะได้วิ่งหันเหนียวไว้หน่อย
    แรม ไม่ต้องทดลงสุดครับ 667 ก็พอครับ หรือจะลองแบบดิบๆ 800 ไปก่อนก็ได้ครับ มันแฮ้งแล้วค่อยลองทดแรมครับ

    ถ้าลดตัวคูณไม่ได้ให้ แฟรชใบออสล่าสุดลงไป ถ้าลดไ ด้ก็ไม่จำเป็นต้องแฟรชครับ HT ไม่ต้องลด MB รับได้แบบไม่อั้นครับ กับ CPU AM2 ธรรมดา

    ถ้าเป้นไปได้ มันน่าจะเกินบัสCPU 260-280 นะครับ ความเร็วก็คุมไว้ แถวๆ 3.1-3.2 นี้แหละครับ ไม่ต้องสูงว่านี้ครับ ลดตัวคูณแล้วเล่นบัส CPU แทนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ลดตัวคูณลงมาครับ สัก 13 หรือ 12 ก็ได้ เ อา13 ดีกว่า แรมจะได้วิ่งหันเหนียวไว้หน่อย
    แรม ไม่ต้องทดลงสุดครับ 667 ก็พอครับ หรือจะลองแบบดิบๆ 800 ไปก่อนก็ได้ครับ มันแฮ้งแล้วค่อยลองทดแรมครับ

    ถ้าลดตัวคูณไม่ได้ให้ แฟรชใบออสล่าสุดลงไป ถ้าลดไ ด้ก็ไม่จำเป็นต้องแฟรชครับ HT ไม่ต้องลด MB รับได้แบบไม่อั้นครับ กับ CPU AM2 ธรรมดา

    ถ้าเป้นไปได้ มันน่าจะเกินบัสCPU 260-280 นะครับ ความเร็วก็คุมไว้ แถวๆ 3.1-3.2 นี้แหละครับ ไม่ต้องสูงว่านี้ครับ ลดตัวคูณแล้วเล่นบัส CPU แทนครับ
    คืออยากรู้ข้อนึงคับอันนี้ไม่รู้จริงๆ
    ลดตัวคูณเพิ่มบัสมันช่วยอะไรคับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ระบบการส่งข้อมูลบนคอม อิงความเร็วบัส CPU FSB ยิ่งมากยิ่งดีครับ ที่ความเร็วเท่ากัน

    สมมุติ 3000Mhz ถ้าใช้ 15 x 200 เท่ากับระบบทำงานที่ บัส 200 HT 5x200 = 1000
    ชุดเดี่ยวกันถ้าสมมุติทำได้ 10 x 300 เท่ากับ ระบบทำงานบนความเร็วบัส 300 HT 5x300 1500

    ไม่ต้องวัดด้วยโปรแกรมวันคะแนน ก็รู้สึกต่างครับ แค่คลิ้ก ก็ต่างแ แล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณคับ
    ^^

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    เมื่อกี้ไปลอง มาเอา250*12.5 3.125
    ide40นิดFull75กลัวมันไปเร็วอ่าคับ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แล้วตกลงมันเล่นเกมส์จริงๆ ลื่นใหมอะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by PuyZaBra View Post
    เมื่อกี้ไปลอง มาเอา250*12.5 3.125
    ide40นิดFull75กลัวมันไปเร็วอ่าคับ
    ไม่ร้อนเท่าไหร่เลยครับท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    ลื่นที่1152*852จำไม่ผิดAll high 20-30

  16. #16
    OverclockZone Member MuMaZor's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    MED PSU

    Default

    Quote Originally Posted by parnatiwat View Post
    ไม่ร้อนเท่าไหร่เลยครับท่าน
    แต่โซฮีเอามือปาดเหงื่อเหมือนจะร้อนนะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •