overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ใส่แรมไป 4กิ๊ก แต่เห็นแค่ 3 กิ๊กครับ

  1. #1
    OverclockZone Member film's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default ใส่แรมไป 4กิ๊ก แต่เห็นแค่ 3 กิ๊กครับ

    เมนบอร์ด Asus M2N ใส่แรม 4 ตัว ตัวละ 1 กิ๊ก ตามภาพ


    แต่ว่าเครื่องเห็นแค่ 3 กิ๊ก


    แต่ว่าใช้ CPU-Z เปิดดู ก็เห็น 4 กิ๊ก


    ไม่ทราบว่าเป็นเพราะสาเหตุใดครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default

    One of the most popular topic.


    ใช้ Window XP,Vista แบบ 32 bit ก็ 3 กิ๊ก อย่างที่เห็นล่ะครับ

    (รอข้างล่างมาช่วยตอบ)

  3. #3
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    ถ้าอยากให้เห็นครบ 4 กิ๊ก ลง windows อะไรก็ได้ที่เป็น 64 บิตครับ x64 เท่านั้น
    xp 64bit ไม่ก็ vista 64 bit ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009

    Default

    OS 32bit มันใช้งานได้สูงสุดแค่นั้นครับ

    ถ้าอยากให้เห็นครบ ลงใช้ 64bit ครับ แผมคิดว่ามันเกินความจำเป็นนะถ้าใช้งานทั่วๆ ไป - เล่นเกม

  5. #5
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    คำถามยอด HIT

  6. #6
    OverclockZone Member film's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    อ๋อ.ขอบคุณครับ

    ผมใช้เครื่องในงานตัดต่อวีดีโอน่ะครับ ต้องใช้แรมเยอะหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมว่าหาข้อมูลมาลงแล้วตั้งเป็นกระทู้ปักหมุดไปเลยไอ้เรื่องแรมนี่เห็นถามกันตลอด

  8. #8
    OverclockZone Member TD's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา,ชลบุรี(พนัสนิคม)

    Default

    ถ้าเห็น 4 คงไม่ปกติ เหอะๆ

    อยากเห็นเยอะเล่้น 64 bit ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by narastaya9 View Post
    คำถามยอด HIT
    +1

  10. #10
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    เอาแรมมาให้ผมตัวนึงแล้วจะเห็นครบครับ

  11. #11
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by Dej_SAVAGE View Post
    เอาแรมมาให้ผมตัวนึงแล้วจะเห็นครบครับ
    เนียนนน

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    ปกติควรเห็น 3.25Gนะ Win XP

    แต่ของคุณ 3.0 เอง แต่ก็ปกติเพราะคุณตั้งค่า BUS 373 ทำไมไม่ปรับเป็น 400ละครับจะเห็นถึง3.25

  13. #13
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    use 64 bit OS

  14. #14
    OverclockZone Member whiteII's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008
    Location
    KMUTnb

    Default

    ใช้ XP มานก็เป็นอย่างงี้แหละน่า มันเป็นสัจธรรม

  15. #15
    OverclockZone Member kanun_pro's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Gawin_S View Post
    ปกติควรเห็น 3.25Gนะ Win XP

    แต่ของคุณ 3.0 เอง แต่ก็ปกติเพราะคุณตั้งค่า BUS 373 ทำไมไม่ปรับเป็น 400ละครับจะเห็นถึง3.25
    ตั้งยังไงหรอครับ

  16. #16
    OverclockZone Member DanGeRousT0y's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by Dej_SAVAGE View Post
    เอาแรมมาให้ผมตัวนึงแล้วจะเห็นครบครับ
    +10

  17. #17
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    น่าจะปักหมุดไว้ อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member LP_inBKK's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    IE PSU

    Default

    เห็นด้วยคับ ปักหมุดๆ

  19. #19
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    มาอีกแล้ว มาทุกอาทิด มาทุกสัปดาห์
    ดูแล้ว user ก็เก่าแล้วนะ น่าจะใช้งาน "ค้นหา"เป็น

  20. #20
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by DanGeRousT0y View Post
    +10
    Quote Originally Posted by parnatiwat View Post
    เนียนนน
    กระหายแรมครับ ขาดไปครึ่งกิ๊กเล่นเกมลื่นแล้ว




    ต้องปักหมุดและเน้นครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •