overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ถาม ใส่แรมแบบ Single กับ Dual มีผลต่อการ OC มากแค่ไหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default ถาม ใส่แรมแบบ Single กับ Dual มีผลต่อการ OC มากแค่ไหนครับ

    อยากทราบอะครับ ว่ามันมีผลในการoc ต่างกันมากน้อยเพียงใดครับ

    และพวกแรมดีๆ อย่างเช่น G.Skill PK มันทำให้ลากง่ายกว่า แรมคิงตันบ้านๆ มากน้อยไหมครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ไม่มีผลกับการ OC ครับ จะมีผลแค่แบนวิธจาก cpu มาที่ ram เฉยๆ

    แรมดีๆแบบ G.skill Corsair OCZ จะมีรุ่นสำหรับ OC อยู่ ส่วน Kington เองก็ไม่ได้ลากยากอะไร
    แรมทุกยี่ห้อจะมีเกรดธรรมดาแบบ Value ใช้กับเครื่องบ้านๆ (แต่ก็ลากได้ 100-200MHz แล้วแต่ยี่ห้อ)
    และก็จะมีแรมระดับสูงๆ ที่ออกแบบมาไว้ OC อีกที ซึ่ง Kingston เองก็มีเหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member prombunglam's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    รามคำแหง 43/1 0847778393

    Default

    Kingston ตัวเทพๆๆก็มีอยู่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ตามท่านบนเลยครับ ^^ เวลาเทส Benchmark พวก Memory การเชื่อมต่อแบบ Dual จะให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าครับ

    ส่วนเรื่องการใช้งานจริงก็มีผลเล็กน้อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    Quote Originally Posted by Explosively View Post
    ตามท่านบนเลยครับ ^^ เวลาเทส Benchmark พวก Memory การเชื่อมต่อแบบ Dual จะให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าครับ

    ส่วนเรื่องการใช้งานจริงก็มีผลเล็กน้อยครับ

    เห็นขายของใหญ่เลย ขายดีไหมท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by prombunglam View Post
    Kingston ตัวเทพๆๆก็มีอยู่ครับ

    ใช้ตัว HyperX รึป่าวครับ


    Quote Originally Posted by Explosively View Post
    ตามท่านบนเลยครับ ^^ เวลาเทส Benchmark พวก Memory การเชื่อมต่อแบบ Dual จะให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าครับ

    ส่วนเรื่องการใช้งานจริงก็มีผลเล็กน้อยครับ

    คะแนน ห่ า ง กันเยอะครับ ... แตใช้จริง T-T รู้ๆ กันเลยครับ ...
    Last edited by Kraiwit; 18 Apr 2009 at 13:33:48.

  8. #8
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    มีสิครับ ยิ่งน้อยแถว ผมว่ายิ่งลากง่ายขึ้น



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •