overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: Win XP เห็น Ram2.93เองครับปรับยังไง

  1. #1
    OverclockZone Member DanGeRousT0y's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007

    Unhappy Win XP เห็น Ram2.93เองครับปรับยังไง

    สืบเนื่องจากกระทู้นี้ครับ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=450194
    พอมาเช็คเครื่องตัวเองบ้าง ก็เป็นเหมือนกันครับ งานเข้าเลย





    ตามรูปเลยครับ สเป็กตามลายเซ็น ส่วน Ram ผมใส่ G.skill 4Gb PK/800 [2G*2] Dual Chanal 4-4-4-12 ต้องปรับใน Bios ยังไงบ้างครับ รูปแต่ว่า Win XP มันเห็นไม่เต็ม 4Gb แต่นี่มันเห็นน้อยเกินครับ
    Last edited by DanGeRousT0y; 18 Apr 2009 at 13:09:22.

  2. #2
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    แปลกดี ปกติมันต้อง3นิดๆ ใช้64bit ครับ เห็นครบ หายห่วง

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    วินโดว์รวน อะป่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member DanGeRousT0y's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007

    Unhappy

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    วินโดว์รวน อะป่าวครับ

    ขนาดนั้นเลยหรอครับ



    ถ้าไม่มีวิธีแก้เดี๋ยวลองลงวินใหม่ละกันครับ จะลงอยู่เย็นนี้

    64Bit กินทรัพยากรเครื่องมากรึป่าวครับ ที่จะลงอยู่คือ XP sp3 ครับที่ลงตัวนี้เพราะผมจะเล่น GTA4 แล้วบางท่านบอกใช้ SP3 เล่นไ้ด้ ไม่ต้องลง ถึง Vista ก็เลยอยากลง SP3 แทนเพราะ Vistaก็กินแรมอยู่ไม่น้อย

  5. #5
    OverclockZone Member DanGeRousT0y's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007

    Default

    ไปอ่านรายละเอียดมาล่ะ 64Bit ผมคงไม่ต้องการขนาดนั้นครับท่าน เดี่ยวลง Win ใหม่ละกันครับ ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member celestialbeing's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    King Mongkut's University of Technology North Bangkok

    Default

    ลองลงวินโดวรุ่นใหม่ๆดู ครับ พวก sp3 เพื่อช่วยได้ นะ

    เต่ก็รอผู้รู้จริงมาตอบดีกว่านะ ^ ^

  7. #7
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ปกติครับ เป็นข้อจำกัดของระบบปฏิบัติการแบบ 32บิต ต้องลง windows 64 บิตครับ หรือไม่ก็ใช้ Vista ก็ได้

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by DanGeRousT0y View Post
    ขนาดนั้นเลยหรอครับ



    ถ้าไม่มีวิธีแก้เดี๋ยวลองลงวินใหม่ละกันครับ จะลงอยู่เย็นนี้

    64Bit กินทรัพยากรเครื่องมากรึป่าวครับ ที่จะลงอยู่คือ XP sp3 ครับที่ลงตัวนี้เพราะผมจะเล่น GTA4 แล้วบางท่านบอกใช้ SP3 เล่นไ้ด้ ไม่ต้องลง ถึง Vista ก็เลยอยากลง SP3 แทนเพราะ Vistaก็กินแรมอยู่ไม่น้อย
    ไม่แน่ใจอะ แต่ถ้าเครื่องผมจะลงใหม่แน่ๆ และ เปลี่ยนเวอร์ชั่นด้วย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •