overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: คอมกระตุกๆเป็นช่วงๆอ่ะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member DemonDusk's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default คอมกระตุกๆเป็นช่วงๆอ่ะคับ

    รบกวนถามหน่อยคับคอมผมจะกระตุกเป็นช่วงๆเวลาเล่นเกมส์อ่ะคับ
    คือพอเ่ลนไปได้พักนึงมันจะกระตุกแบบอืดๆประมาน2-3นาทีมันก็หาย
    แล้วมันก็จะเป็นใหม่เป็นระยะๆ ลองลงวินโดวใหม่แล้วก็ไม่หาย
    ไม่รู้ว่าเป็นที่ไรอ่ะคับ

    vga 8600gt
    mb asus m2n68
    ram4gb
    cpu amd6000+

    เป็นทุกเกมเลยคับงงจิงๆแต่เข้าเว็บเล่นเน็ตไม่เป็น
    เกมที่ลองแล้วมีfarcry2,last remnant,dota
    ล่าสุดดูหนังมันยังกระตุกเลยกลุ้ม
    Last edited by DemonDusk; 18 Apr 2009 at 17:14:05.

  2. #2
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ดูที่ task process คับ ว่ามีอะไรแปลกๆ run อยู่เปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    เกมอะไร??

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    พักอากาศร้อน ๆ ดูเเลสุขภาพคอมหน่อยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member DemonDusk's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    เป็นทุกเกมอ่ะคับแล้วก็ไม่มีไรรันขึ้นมาเลยคับ
    ลองฟอแมททุกไดรฟละก็ยังไม่หาย
    สงสัยได้เสียเงินแต่ยังไม่รู้ว่าเป็นที่ไรนี่สิคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    BaNgKoK

    Default

    พี่น้อง ลองเปิดเพลง แล้ว ถ่ายโอนไฟล์ จาก ไดรว์ หนึ่ง ไปอีก ไดรว์ หนึ่ง เอาแบบไฟล์ใหญ่ๆ หน่อยน๊ะครับ

    ถ้าโอนแล้ว เพลงกระตุกด้วย

    หาสาย ฮาร์ดดิสเปลี่ยน และ เปลี่ยนสล็อตเสียบด้วย (ผมคิดว่าเครื่องท่านเป็น sata น๊ะ)

    ลองดูครับบ

  7. #7
    OverclockZone Member DemonDusk's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by griffons View Post
    พี่น้อง ลองเปิดเพลง แล้ว ถ่ายโอนไฟล์ จาก ไดรว์ หนึ่ง ไปอีก ไดรว์ หนึ่ง เอาแบบไฟล์ใหญ่ๆ หน่อยน๊ะครับ

    ถ้าโอนแล้ว เพลงกระตุกด้วย

    หาสาย ฮาร์ดดิสเปลี่ยน และ เปลี่ยนสล็อตเสียบด้วย (ผมคิดว่าเครื่องท่านเป็น sata น๊ะ)

    ลองดูครับบ
    เดี๋ยวจะลองดูคับก่อนหน้านี้ก็เกิดปัญหาสายไม่แน่นคับ
    เปิดบิตละค้างลองเสียบใหม่ดูหายค้างแต่มันกระตุกๆ
    สงสัยสายผมจะไปจริงๆคับ ยังไงๆก็ขอบคุนทุกท่านที่มาตอบคับ

  8. #8
    OverclockZone Member DemonDusk's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    แป่ว...ปรากฎว่ายังไม่หายอ่ะคับ
    ตอนเล่นดอทเอลองเปิดเพลงตอนalt+tabเพลงกระตุกอ่ะคับ
    ชักงงละอะไรมันจะไปหว่า

  9. #9
    OverclockZone Member DemonDusk's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    ดันคับยังไม่หายลองสแกนฮาดดิสด้วยHDTuneก็ไม่ผิดปกติ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ลอง ลง Driver VGA card ใหม่ดูซินะ

    กับ driver sound

    แนะนำให้

    download ตาม website แม่นะคับ

    ไม่ต้องเอาจากแผ่น

    หาตัว updateใหม่ๆ ดู

  11. #11
    OverclockZone Member raknadumann's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ฮารดิสครับท่าน ผมเคยเป็นประมาณ 2 รอบแก้ด้วยวิธีฟอแมตลงวินโด ไม่ mo
    ตอนที่มันยังไม่มีอาการผมลองสแกนด้วย hd tune ใช้เวลาเพียง 25 นาที ผมใช้ hdd 80 g
    พอมันมีอาการแบบนี้ คืออาการแบบเดียวกับเจ้าของกระทู้อะครับ
    เปิดเพลงจะมีเสียงครืดๆ เหมือนเพลงมันลาก ดูหนังก็ครืดๆ เล่นเกมขับรถจะเห็นได้ชัดรถมันจะไม่วิ่งเนียน มันจะหน่วงๆ แล้วมีเสียงเครื่องยนต์ครืดๆมาเป็นลำดับ ทำให้เสียอารมณ์ไปเกือบ 80%ในการเล่นคอมพ์
    เลยลองสแกน ปรากฏว่าใช้เวลาเกือบ ชม ในการสแกน เลยต้องลงwin ใหม่ด้วยปราการฉะนี้

  12. #12
    OverclockZone Member SEnzoP's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    Mahasarakham

    Default

    ลอง Defrag บ้างก็ได้นะ

  13. #13
    OverclockZone Member DemonDusk's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    สรุปเป็นที่บอร์ดคับทำไปหลายอย่างก็ไม่หาย
    เปลี่ยนบอร์ดหายเลย

  14. #14
    OverclockZone Member kenchinn's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    BKK,KORAT

    Default

    อาการเหมือนๆกันนะ ลงใหม่เนียน พอสักพักเริ่มกระตุกค้างๆ อีกละ เซง

  15. #15

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2009

    Default

    เปลี่ยน Harddisk

  17. #17
    newutd007's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    chiangmai/thailand

    Default

    ฮาดดิสมีปัญหาแน่นอน ลองใช้HD-Tuneสแกนดู



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •