overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: Overclock แล้วจอฟ้าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nutstr20's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009
    Location
    หาดใหญ่

    Default Overclock แล้วจอฟ้าครับ

    ดู Spec ของ CPU ตามลายเซ็นเลยนะครับ ผมให้พี่ที่ร้าน OC ให้ พอเอามาเล่นเกมที่บ้าน เล่นสักพัก ค้าง -*- แต่มาหลังๆมันไม่ค้างเลยครับ แต่มันจอฟ้า แล้วคอมก็รีสตาร์ทเลย
    ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปคอมจะพังมั้ยครับ ช่วยบอกวิธีแก้หน่อยครับ หรือเป็นเหตุจากไฟไม่พอหรือปล่าว ถ้าไม่พอเพิ่มยังไงครับ ช่วยผมด้วยครับ T_T
    PSU ผม 620 W นะ

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ไม่สเถียร เพิ่มไฟครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nutstr20's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    เพิ่มยังไงหรอครับบอกวิธี พร้อมภาพด้วยนะครับ ขอร้องนะครับ นะครับ นะๆๆ T_T

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    เข้าไปในไบออสหาตัวปรับ CPU Voltage แล้วก็เพิ่มครับค่อยๆเพิ่มทีล่ะขั้นนะครับอย่าเพิ่มเยอะ

  5. #5
    OverclockZone Member nutstr20's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    เข้ายังไงตรงไหน หรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nutstr20's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ผมเข้าไปดูใน CPU-Z ตรงช่อง Core Voltage มันขึ้นว่า 1.536 V มันคือไฟที่เลี้ยง CPU หรือปล่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    อืม

    เพิ่มดิ

  8. #8
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ใช่ครับ 1.5 แล้วหลอ งั้นต้องเพิ่มไฟตัวอื่นแล้วล่ะ แล้วท่านใช้บอร์ดของอะไรครับ เข้าไบออสโดยการกด Del รัวๆ

    ดูตามรูปนะครับ อ้างอิงจากไบออสของบอร์ด MSI นะครับ ลองดูที่ 5 อันด้านล่างพวกที่มีคำว่า Voltage ตามหลังเพิ่มตามนั้นครับไล่ๆดูอย่าให้มากเกินดูว่าสเถียรหรือยังครับ

    ปล.ไฟทุกตัวในรูปอย่าเพิ่มตามค่าที่ผมปรับไวนะครับ เพราะมันใช้กับ E5200
    Last edited by vibe; 30 Apr 2009 at 08:34:07.

  9. #9
    ps000000
    Guest

    Default

    ^
    ^
    ^
    ^
    INTEL กับ AMD ไม่เหมือนกันนะครับ อิๆ

  10. #10
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    เหอๆ ถ้าให้คนอื่น OC พอกลับมาแล้ว ไม่สเถียร
    และตัวเอง OC ไม่เป็นด้วย
    แนะนำ ให้ LOAD BIOS ตอน ที่ยังไม่ได้ OC มาใช้นะครับ
    จะได้ไม่มีปัญหาอีกเลย
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  11. #11
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    ^
    ^
    ^
    ^
    INTEL กับ AMD ไม่เหมือนกันนะครับ อิๆ
    อ้าวหลอ แล้วมันเป็นไงอ่ะ ไม่เคยใช้ AMD คิดว่ามันน่าจะเหมือนๆกัน

  12. #12
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    Onnut

    Default

    อยู่ตรงไหนของ หญ

  13. #13
    ps000000
    Guest

    Default

    อันนี้ไบออส แบบ เจ๋งๆ เลย ASUS AMD M4A79T DDR3 AM3




Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •