overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: สงสัย และ ข้องใจ ECS BlackSeries 8200A ช่วยหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default สงสัย และ ข้องใจ ECS BlackSeries 8200A ช่วยหน่อยครับ

    คือว่า เพื่อนได้ให้ผมประกอบเครื่องให้ ผมเลยจัด AMD ไป 1 ชุด

    สำหรับเล่นเกมส์ออนไลน์เล็ก ๆ กับ Hi5 แคมฟอก อะไรทั่ว ๆ ไป

    spec

    X2 5000

    ECS BlackSeries 8200A

    2048/800

    VGA Onboard

    สงสัยมากครับว่า VGA Onboard แชร์แรม 512 แล้ว แต่ทำไมยังเล่นเกมส์กระตุก

    ลองเล่น Warcraft III [DotA] นี่ เข้าเกมส์ไป แทบกดอะไรไม่ได้เลยครับ

    อาการจะคล้าย ๆ กับว่า เราไม่ได้ลง Driver การ์ดจอ อ่ะครับ มันจะ กระตุก ๆ ๆ

    RAGNAROK ก็เหมือนกันครับ เข้าเกมส์ไป ก็กระตุก ไม่รู้จะแก้ยังไง

    ************ อีกเครื่องนึงผมใช้ A780GM-A ผมก็ไม่เคยลอง Onboard ซะด้วย

    ใครใช้อยู่มีอาการแบบเดียวกันหรือเปล่าครับ มันผิดปกติมั้ย แก้ใขยังไงดี รบกวนช่วยตอบด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member leolandss's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2009
    Location
    ดินแดนอันไกลโพ้น

    Default

    ลองเอาการ์ดจอไปเสียบแล้วเทสดูสิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member bzclub's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    ถ.มิตรภาพ จ.พิษณุโลก

    Default

    ชิบเซ็ตออนบอร์ด ATI HD3200
    แรงกว่าชิบเซ็ตออนบอร์ด Nvidia 8200 อีกนะครับ

    เรื่องแรมนี่ไม่เกี่ยวกันเท่าไหร่คับ อยู่ที่ตัว GPU ออนบอร์ดอะแหละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์ดูครับ

    เพราะ Rag กระตุกนี่ เป็นไปได้ยากมากๆ

  5. #5
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    หาไดร์เวอร์ตัวอื่นยังไงครับ ในเว็ปเห็นมีตัวเดียว

  6. #6
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    ออนบอร์ดคงไม่ต้องคาดหวังกับมันมากครับ ^^
    ถ้าเล่นเกมส์คงต้องปรับต่ำๆเอา

  7. #7
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ออนบอร์ดตัวนี้ไม่น่าเล่นดอทเอกระตุกนะครับ
    วินโดวส์ที่ท่านลงรุ่นไหนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    ผมว่าไม่มีทางเลยที่ onboard เล่น warcraft III กับ ragnarok แล้วกระตุก แต่มันกระตุกเนี่ยดิถึงได้สงสัย

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    http://www.nvidia.com/object/nforce_winxp_15.26.html
    ไดร์เวอร์ แบบมีของชิพเซ็ทด้วย

    http://www.nvidia.com/object/winxp_182.50_whql.html
    ไดร์เวอร์ ของการ์ดจออย่างเดียว มันมี Geforce 8200 ในรายชื่อด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    ลองลง Driver ละไม่หาย หนักกว่าเก่านิดนึงอีก

    สงสัยงานนี้มีเสียเงิน

  11. #11
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ถ้าวินโดว์ไม่เอ๋อ บอร์ดอาจจะไม่ปกติ
    อาจจะลองเปลี่ยนวินโดว์เลย

    ถ้าไม่หาย
    ไปขอเปลี่ยนเลยครับ อาจจะเพิ่มตังลดตัง ก็ว่าไป

  12. #12
    OverclockZone Member fbig7's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลง vista หรือเปล่า แบบแรมไม่พอ

  13. #13
    OverclockZone Member Anubizy_GOLD's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007

    Default

    อาการเหมือนไม่ได้ลงไดร์ฟเวอร์นะครับ

    ถ้าเช็คแล้วลงครบหมด แรมเหลือๆ

    ก็เคลมเถอะครับ

    ออนบอร์ดตัวนี้รัน Crysis ได้นะครับ (รันได้....นะ ย้ำ ว่าแค่รันได้)

  14. #14
    OverclockZone Member kunayai's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008
    Location
    อุดรครับ kunayaii@hotmail.com

    Default

    wc III เคยเล่นกะ cel 750 mhz ram 256 vga onboard 8 mb
    สาบานครับ เล่นได้
    dota ก็ไม่น่าจะใช้มากกว่ากันเท่าไหร่

  15. #15
    OverclockZone Member Yamabu's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    DPU

    Default

    เหมือน ตอนที่ผม ซื้อ บรอด ที่มี ออนบรอด GF7150 มาใช้เลยครับ

    คาดหวังกับมันมากว่า จะเล่น ออนไลน์ทั่วไปลื่น ( ปรับต่ำ )

    แต่แล้วก็น่ะ เกม RAN ก็กระตุก DoTa 800*600 ต่ำถึงพอขยับเม้าได้บ้าง -*- .............

    เลยไปสอย บรอด ที่มี x1250 ของ ATI มาใช้

    คือแบบว่า ปรับ 2AA 8af ได้อีกต่ะหาก *0* ดอทเอสบายใจเลย ไม่มี ตุกให้ ATM คุๆๆ


    มีข้อสังเกตุ อย่างนึงครับ

    บรอดที่ใส่ GF7150 ไม่ซับพอต ดูอัลแรม นี้ หรือเปล่าต้นเหตุความอืด

    เพราะทำให้ การ์ดจอใช้แรม 64bit

    ในขณะที่ x1250 เป็น 128bit ถ้า ดูอัลแรม
    Last edited by Yamabu; 22 Apr 2009 at 22:05:58.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •