overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ไฟตกปุ๊ปคอมดับฟั๊ป

  1. #1
    OverclockZone Member 2344321212's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008
    Location
    Chiang Rai

    Default ไฟตกปุ๊ปคอมดับฟั๊ป

    ตามหัวขอเลยคับ

    คือที่บ้านผมไฟตกบ่อยมาก
    พอไฟตกที่ไรคอมดับเลยใช้UPSก็แล้วยังไม่หาย
    อยากทราบมันเกิดจากอะไรคับ
    เป็นที่คอม หรือ UPS คับ UPS ซื้อมาเดือนกว่าได้คับ
    สเปคคอมผม
    Q6600 2.40@2.40
    ASRock P45TS-R
    Ram 4G
    HIS ATi 4850 DUAL ICEQ TURBO 512MB (DDR3,TD)
    HD 250G
    PSU Dtech 700w

    กำลัง เล่มเกมมัน ๆ ไฟตก ดับ - -* (เช็ง เคลียด แล้วจะทำไงยัง)

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ups น่าจะมีปัญหาแล้วครับ แบบนั้น มันไม่ได้สำรองไฟให้เลยนิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member 2344321212's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008
    Location
    Chiang Rai

    Default

    หลอ คับ

    ต้องเปลี่ยน ใหม่ หลอ คับ

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ใช้ Vista รึเปล่าครับ

    เพราะถ้าใช้ Vista มันจะมี Windows Native Power Management อยู่

    แล้วโดย default มันจะ Critical battery : 100% / Action : Shutdown

    ถ้าไม่กำหนดให้น้อยกว่า 100% พอไฟตกต่อให้มี UPS ก็ดับแน่นอน

    หรืออีกวิธีสำหรับ UPS ที่มี software ติดมาด้วย มันจะทำการ disable Windows Native Power Management เอง

  5. #5
    OverclockZone Member windofsage's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    อาจมีปัญหามีตัวupsแหละครับ

    แ้ล้วตอนคุณซื้อมาครั้งแรกได้ชาจไฟให้เตมupsก่อนใช้งานหรือยังครับ

  6. #6
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ใช้ ups รุ่นใหน

  7. #7
    OverclockZone Member 2344321212's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008
    Location
    Chiang Rai

    Default

    ใช้ Vista รึเปล่าครับ

    เพราะถ้าใช้ Vista มันจะมี Windows Native Power Management อยู่

    แล้วโดย default มันจะ Critical battery : 100% / Action : Shutdown

    ถ้าไม่กำหนดให้น้อยกว่า 100% พอไฟตกต่อให้มี UPS ก็ดับแน่นอน

    หรืออีกวิธีสำหรับ UPS ที่มี software ติดมาด้วย มันจะทำการ disable Windows Native Power Management เอง
    แล้วมันเข้าตรงไหนคับ

  8. #8
    OverclockZone Member 2344321212's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008
    Location
    Chiang Rai

    Default

    ใช้ UPS ของ Matrix คับ

  9. #9
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Start > Setting > Control Panel > Power Options > Change Plan Setting > Change Advance Power Settings



  10. #10
    OverclockZone Member 2344321212's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008
    Location
    Chiang Rai

    Default

    ผมควรเลือกอันไหนดีคับ
    Balanced
    Power Saver
    High Performance
    แล้ว จะถ้าปรับ ปรับ ตรงไหนบ้าง ที่จะไม่ให้ Critical battery : 100% / Action : Shutdown

    ขอบคุนครับ

  11. #11
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    จริงๆเลือกอันไหนก็ได้ครับ แต่มันก็จะต่างกันบ้างไปตามโหมด

    รู้สึกในหัวข้อ "Power" มั้งถ้าจำไม่ผิด (พอดีของผมโดน ups software มัน disable หัวข้อนั้นไปเลยมองไม่เห็น)

    แล้วก็ปรับ

    Critical Battery : อยากได้กี่ % ก็ใส่ไป
    Critalcal Battery Action : Hibernate, Shutdown, Standby

    สมมติกำหนด Critical : 30% / Action : Shutdown
    พอไฟดับหรือตกจน ups เหลือ battery 30% มันก็จะทำการ shutdown

    ถ้าโหลดบิทอย่าลืมกำหนดหัวข้อ "Harddisk" เป็น turn off : never

  12. #12
    OverclockZone Member 2344321212's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008
    Location
    Chiang Rai

    Default

    ขอบคุนคับ

    ออแล้วของผมไม่เห็นมีหัวข้อ Critical Battery กับ Critalcal Battery Action นะคับ

    ขอบคุนอีกทีละกันคับ

    ยังไงถ้าไม่ได้ยังไง ผมก็จะซื้อUPSใหม่คับ ups software นี่ราคาเท่าไรคับ

  13. #13
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    UPS คุณกี่ VA? ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member 2344321212's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008
    Location
    Chiang Rai

    Default

    ถ้า 700VA ก็ 800VA เนี่ยคับ คับผมว่านะ

  15. #15
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by 2344321212 View Post
    ขอบคุนคับ

    ออแล้วของผมไม่เห็นมีหัวข้อ Critical Battery กับ Critalcal Battery Action นะคับ

    ขอบคุนอีกทีละกันคับ

    ยังไงถ้าไม่ได้ยังไง ผมก็จะซื้อUPSใหม่คับ ups software นี่ราคาเท่าไรคับ
    ups software มันแถมมากับ ups ครับ

    เช่นว่า ดู watt ที่ใช้งาน ณ ปัจจุบันได้, กำหนดค่าไฟตก ไฟเกิน

    ส่วนมากจะแถมมากับพวก ups ที่ราคากลาง (2500+)


    อย่างอันนี้จะเป็นของ APC


    Last edited by AmaKatsu; 19 Apr 2009 at 01:12:55.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ถ้าไฟตกบ่อยๆเกิน 15% เห็นเสป็คเครื่องท่าน ขจก เล่นเกมหนักๆ ups ก็คงช่วยลำบากนะผมว่า แต่ว่าน่าจะเช็คตัวเก่าก่อนนะว่าเป็นไรแน่

  17. #17
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by 2344321212 View Post
    ถ้า 700VA ก็ 800VA เนี่ยคับ คับผมว่านะ
    ถ้ายังงั้น UPS ไม่เสีย แต่ไม่พอครับ ต้องมองพวก 1000VA-1500VA แล้วอย่างนี้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •