overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: การ์ดจอใหม่ ไม่เข้ากับบอร์ดเซงเลย

  1. #1
    otherdox
    Guest

    Thumbs down การ์ดจอใหม่ ไม่เข้ากับบอร์ดเซงเลย

    ซื้อการ์ดจอ x550 ของ Asus มาแล้วใส่บอร์ด P5VD1-X แล้วเปิดม่ะมีภาพเรยอ่า เซง ผมไม่รู้จะทำใงดีอ่ะครับ แบบว่า ไม่ได้อ่าน manual ของบอร์ดให้ละเอียด ว่า Pci-e ของบอร์ดนี้รองรับบางการ์ดเท่านั้น - -" พอจามีทางแก้มั๊ยง่า -*-

  2. #2
    OverclockZone Member kwang777's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ไม่น่าจะเกี่ยวกันนะครับ ใช้ได้ครับบอร์ดรุ่นนี้นะครับ ลองเอาการ์ดจอไปเสียบกับเครื่องอื่นสิครับ เพราะขงผมก็ใช้PCI-Eอยู๋นะครับ ปกติครับ ผมก็เคยใช้X550อยู่ก็ใช้ได้นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มันคงไม่ถึงกับเปิดแล้วไม่ติดขนาดนั้นมั้งครับ ถ้ารายละเอียดตามคู่มือที่บอร์ดระบุไว้ น่าจะเป็นการ์ดที่ถ้าใส่แล้วน่าจะมีประสิทธิภาพดีมั้งครับ แต่คงไม่ถึงกับว่าการ์ดที่ไม่มีในคู่มือจะใช้ไม่ได้หรอกมั้ง เหมือนแรมนั้นแหละครับ คู่มือบอร์ดระบุไว้ไม่กี่ยี่ห้อเอง ส่วนมากก็ยี่ห้อดังๆ แต่พอเอาแรมบ้านๆมาใส่ มันก็ยังใส่ได้อยู่นะครับ นี่ความเห็นส่วนตัวนะครับผิดพลาดประการใดขออภัยด้วย
    ผมว่าน่าจะลองหาสาเหตุใหม่ดูดีกว่าครับว่าทำไมใช้ไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member acolyte01's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    Microsoft Corpration Co,Ltd Founded By sTEP Corprarion Co,Ltd USA อายุ 26 อย่าเข้าใจผิดน่า

    Default

    ลอง Flash BIOS ยังคับ

  5. #5
    OverclockZone Member acolyte01's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    Microsoft Corpration Co,Ltd Founded By sTEP Corprarion Co,Ltd USA อายุ 26 อย่าเข้าใจผิดน่า

    Default

    เอๆๆๆๆ หรือว่าการ์ดจอ หรือบอร์ดพังอ่าคับ ลองเอาไปเคลมดู

  6. #6
    OverclockZone Member kwang777's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    เกือบลืมไปเลยผมเคย Flash BIOS ของผมแล้วนี้ ลองFlash BIOS ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    X550 เป็นรุ่นไหนครับ เพราะบางรุ่นใส่กะบอร์ดตัว Asus P5VD1-X ไม่ติดครับ เพราะสล๊อต PCI-E ของบอร์ดรุ่นนี้รันแค่ 4Xครับ จะใช้การ์ดบางตัวไม่ติดครับ โดยเฉพาะ EAX300 และ EAX550 บางรุ่นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by tumza View Post
    X550 เป็นรุ่นไหนครับ เพราะบางรุ่นใส่กะบอร์ดตัว Asus P5VD1-X ไม่ติดครับ เพราะสล๊อต PCI-E ของบอร์ดรุ่นนี้รันแค่ 4Xครับ จะใช้การ์ดบางตัวไม่ติดครับ โดยเฉพาะ EAX300 และ EAX550 บางรุ่นครับ
    RV350 360 ก็เข้ากับ AGI ไม่ได้ เช่นพวก 845GV /865GV


    RV370 380 ก็ใส่ PciE 4x ของ Via มีปัญหาเช่นกัน
    Last edited by battlecruiser; 24 Mar 2007 at 22:32:45.

  9. #9
    otherdoxs
    Guest

    Smile

    ขออภัยครับ พิมผิด มัน eax300se 128mb ครับไม่ใช x550 ผิดๆ จำผิดครับ ผมลองหลายเครื่องแล้วนะครับ (เครื่องในร้านบอร์ดเปน p5vd1-x หมดเลย) เด๋วลอง Flash bios ดูครับได้ผลยังใงจะมาบอก + มาถามนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    X550 เป็นรุ่นไหนครับ เพราะบางรุ่นใส่กะบอร์ดตัว Asus P5VD1-X ไม่ติดครับ เพราะสล๊อต PCI-E ของบอร์ดรุ่นนี้รันแค่ 4Xครับ จะใช้การ์ดบางตัวไม่ติดครับ โดยเฉพาะ EAX300 และ EAX550 บางรุ่นครับ

  11. #11
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    อ้าวเน็ตเป็นอะไรเนี้ย ซ้ำเฉยเลย รบกวน Mod ลบหน่อยครับ

    ถ้า eax300se ผมว่าน่าจะไม่ขึ้นภาพแน่ครับ

  12. #12
    otherdoxs
    Guest

    Thumbs down

    ง่า ทำงัยดีเนี้ยเพิ่งซื้อมามะวันพฤหัสเองอ่า มีคนสนมั๊ย ว่าแต่ ประกัน synnex ดูยังใงครับผม งง...



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •