overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ทำไมLCDTVผมปรับความละเอียด1920X1080แล้วบลอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default ทำไมLCDTVผมปรับความละเอียด1920X1080แล้วบลอครับ

    สเปคจอผมครับ
    Acer AT3705-MGW Product Specification
    Screen Type LCD TV
    Diagonal Screen Size (Inch) 37 นิ้ว
    Max Resolution (Pixel) 1920x1080
    Brightness (cd/m2) 550 cd/m2
    Viewing Angle Horizontal 176
    Viewing Angle Vertical 176
    Response Time 12 ms (Gray to Gray)
    Speaker 15W+15W
    Size HxWXD (mm) 1185 x 724 x 285
    Weight (Kg) 36.0 kg
    ซื้อมา2ปีกว่าแล้วครับ ก่อนหน้านี้คอมตัวเก่าการ์ดจอFX5500ปรับแบบ1980X1080แล้วก็ยังพอดูไหว(แต่ผมปรับขนาด1360X768เพราะชัดสุด) ตอนนี้เปลี่ยนคอมใหม่ใช้การ์ดจอATI4870พอปรับ1920X1080กลับเบลออย่างแรง อยากทราบว่ามีวิธีทำให้ปรับแบบ1920X1080โดยที่ภาพไม่เบลอไหมครับ คืออยากเล่นเกมแบบFullHDอ่ะครับ
    Last edited by teendum; 19 Apr 2009 at 10:16:52.

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    LCDTV ท่าน ยี่ห้ออะไรรุ่นอะไร


    1080 ที่ท่านว่าเป็น i(interace) หรือ p(Progressive)ครับ ถ้าเป็น 1080i ภาพมันจะเบลอ ถ้า1080p แล้วTVท่านรับ 1080p ได้ภาพจะติดและไม่เบลอแน่นอนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    ยี่ห้อacerครับ ความละเอียด1080Pครับ ปรับยังไงก็เบลอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member guanteen's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    ไม่รู้ครับ แต่มาช่วยดันนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน
    นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน

  5. #5
    OverclockZone Member tekung's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    "AT3705-MGW are not TRUE 1080p compatible monitors"
    จริงๆแล้ว รุ่นนี้ค่า native มันอยู่ที่ 1360x768 แต่สามารถเล่นที่ 1920x1080 ได้
    แต่ไม่ช่ายความละเอียด native ของจอจริงๆก็เลยเบลอครับ
    Last edited by tekung; 20 Apr 2009 at 11:47:02.

  6. #6
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ผมก็เกือบโดนหลอกให้เข้าใจผิดไปเหมือนกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    Quote Originally Posted by tekung View Post
    "AT3705-MGW are not TRUE 1080p compatible monitors"
    จริงๆแล้ว รุ่นนี้ค่า native มันอยู่ที่ 1360x768 แต่สามารถเล่นที่ 1920x1080 ได้
    แต่ไม่ช่ายความละเอียด native ของจอจริงๆก็เลยเบลอครับ
    ถ้าเป็นงั้นก็ตามนี้เลย ถ้าไม่ใช่native resolution มันจะเบลอไม่คมเหมือน 1360x768 ที่ท่านเห็นหนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    อ้ายยยย 1080p ของปลอมหรือนี่เจ้า acer

  9. #9
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    เข้ามาอ่านแล้ว Sad ครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    งานเข้าเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ใช้สายอะไรครับ DVI หรือ D-SUB

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    คงขยาดยี่ห้อนี้ตลอดกาล โกหก+จอไหม้
    ปล.ผมใช้dviครับ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ก็ปรับ 1360X768 ซิครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •