overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: [VGA] 4670 vs 4830 .... เอามาดู Hidef 1080p ตัวไหนเหมาะสมกว่ากันครับ ???

  1. #1
    OverclockZone Member คนจน's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    เขตปกครองพิเศษ

    Default [VGA] 4670 vs 4830 .... เอามาดู Hidef 1080p ตัวไหนเหมาะสมกว่ากันครับ ???

    กำลังมองหา VGA ตัวใหม่มาใส่ HTPC (ตัวเก่าใช้ 8600GT DDR2) เล็งที่ 2 ตัวนี้อยู่ครับ

    http://ati.amd.com/products/Radeonhd4600/specs.html

    http://ati.amd.com/products/radeonhd4800/specs2.html



    อ่านสเปคแล้ว งง ๆ ดูแล้วแทบจะเหมือนกัน

    - เฉพาะในแง่ใช้เล่นไฟล์ Hi-def1080p....GPU 2 ตัวนี้มีความต่างกันไหมครับ ???

    - ขนาด ram บน vga มีผลมากไหม 512MB , 1GB ???

    - อยากให้ช่วยแนะนำ ยี่ห้อ รุ่น ให้ที ขอแบบที่มี port HDMI มาด้วยเลย

    อยู่ ตจว. ตัวเลือกน้อย ไปพันธ์ทิพย์จะได้ไปเดินหาตัวนี้เลย



    ขอบคุณมากครับ

  2. #2

    Default

    4830 ถูกดีคุ้ม ขนาดramมีผลตอนรัน3d หรือHDครับเป็นไปได้เอา1GBไปเลยครับ ยี่ห้อก็ Powercolor Radeon HD 4830

  3. #3

    Default

    ตัวนี้ก็มี HDMI อีกตัวเอาไปคิดครับ SAPPHIRE 100265HDMI Radeon HD 4830

  4. #4
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    ถ้า htpc ที่ใช้ไม่ต้องการเปลี่ยน psu เดิมๆ ก็ 4670 ครับ

    ถ้ามี psu ดีๆอยู่แล้วก็ 4830 ครับ


    แต่ในแง่การดูหนัง hidef นั้นทั้งสองตัวไม่แตกต่างกันครับ ถอดรหัสได้เหมือนๆกันเท่ากัน

    ถ้าเน้นแค่ดูหนังเล่น 4350 4550 ก็ได้ครับ รุ่นเล็กพวกนี้มียี่ห้อที่มี HDMI อยู่หลายตัวเช่น

    gainward

  5. #5
    OverclockZone Member me4u's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    หน้าคอม

    Default

    4670 ถูกกว่า ประหยัดไฟกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    4670

  7. #7
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ทำไม quote ของเรือมาไม่ใด้ฟะ

    ตามนี้

  8. #8
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    จะเปลี่ยนทำไม

    Last edited by battlecruiser; 19 Apr 2009 at 12:05:04.

  9. #9
    OverclockZone Member คนจน's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    เขตปกครองพิเศษ

    Default

    ตอนนี้ใช้ d-sub เข้า LCDTV กับ optic เข้า avr .... อยากให้จบแค่ HDMI เข้า avr เส้นเดียวครับ
    Last edited by คนจน; 19 Apr 2009 at 11:59:24.

  10. #10
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เสียงผ่าน ati hdmi คือ realtek spdif ไม่ได้ต่างอะไรไปกว่า onboard spdif


    nvidia เพียงเสียบสายที่แถมมา spdif onboard ก็จะออกไปกับ hdmi

    Last edited by battlecruiser; 19 Apr 2009 at 12:02:23.

  11. #11
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    แค่ดู ไฮเดฟ ออนบอร์ด(ATi3xxx ไม่ก็ Nvidia8xxx)ก็พอแล้ว
    เปิดฮาร์ดแวร์แอคเซลเลเรเตอร์ก็วิ่งฉิวเนียนเหมือนกัน

    จะว่าไปไอ้ที่ใช้อยู่มันก็เหลือแล้วนะ

  12. #12
    OverclockZone Member คนจน's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    เขตปกครองพิเศษ

    Default

    8600GT ของผมไม่มี connector s/pdif อ่ะครับ ลองหาดูแล้ว

    บน pcb เห็นมี screen ลายรอไว้นะ แต่ไม่มีคิดว่าคงเป็นรุ่นประหยัด ตัดนู่นนี่ออก



    Last edited by คนจน; 19 Apr 2009 at 12:42:53.

  13. #13
    OverclockZone Member คนจน's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    เขตปกครองพิเศษ

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำตอบทุกท่านมากครับ

    ดีที่มาถามก่อน ไม่มอง 4830 ละ ดูรุ่นต่ำลงมาดีกว่า

    ประหยัดเงินได้อีกเยอะเลย

  14. #14
    OverclockZone Member หอมหน่อย's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ใต้สะพานแขวนพระรามเก้า

    Default

    4670 แหละท่าน 4830 มันเปลืองเงินครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •