overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ถามเรื่อง CF 4670

  1. #1
    OverclockZone Member modtongz's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2009
    Location
    เทคนิคแม่กลอง

    Default ถามเรื่อง CF 4670

    1.ถ้าจะต่อ CF เดิมผมมี Sapphire 4670 จะซื้อ4670 IceQ Turbo HIS
    สนใจเพราะเห็นว่ามี TV-out แล้วจะเอาตัวไหนไว้บนตัวไหนไว้ล่างดี

    2. สงสัยมากมาย 4670 IceQ Turbo HIS มัน 780/2000
    Sapphire 4670 DDR4 มัน 750/2200
    เอามาต่อ CF กัน Clock มันจะเป็นเท่าไหร่หรือยังไงกัน ????

    3. แล้ว DDR4 กับ DDR3 มันจะตีกันมั๊ยอ่ะ...

    * ท่านใดเคยลองหรือมีความรู้ โปรดชี้แนะด้วยครับ*

    ขอบพระคุณอย่างสูง.........

  2. #2
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ดันให้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member modtongz's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2009
    Location
    เทคนิคแม่กลอง

    Default

    ขอบคุณ สาวก 4670 ที่ช่วยดันนะครับ....อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    ไม่เคยใช้ CF ง่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member modtongz's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2009
    Location
    เทคนิคแม่กลอง

    Default

    ดันตัวเอง -*-

    รบกวนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hazarachi's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    UTTARADIT AND NAN

    Default

    มานไม่เสถียร คับ ในความคิดผมนะ อิอิ รอท่านต่อไป

  7. #7
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ก็ซื้อ SHAPPIRE มาอีกตัวดิครับ จะเหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member sra26's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    มันก็วิ่งเท่าเดิมละท่าน
    CF คือการนำการ์ด 2 ตัวมาช่วยกันทำงาน ในลักษณะ Master - slave
    ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นการ์ดรุ่น หรือชิปเดียวกันก็ได้ เพียงแต่รองรับเทคโนโลยี่ CF
    ซึ่งจะช่วยกันประมวลผลการทำงาน การ์ดไหนดีก็รับมากหน่อย การ์ดตัวรองก็ช่วยเท่าที่ทำได้ ประมาณนั้น
    ยิ่งถ้าเหมือนกันก็ทำงานได้ดีคูณสอง

    ต่างกับ ค่ายเขียวที่ต้องรุ่นและชิปเหมือนกัน เพราะมันแบ่งการทำงานอย่างครึ่งๆ
    ครึ่งใครครึ่งมัน แล้วค่อยจับมารวมกัน

    เอาเป็นว่า
    ค่ายแดง พี่น้องท้องพี่ช่วยกันนะ
    ค่ายเขียว งานใครงานมันเสร็จแล้วค่อยมา

  9. #9
    OverclockZone Member sra26's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default cf

    .
    Last edited by sra26; 20 Apr 2009 at 13:43:14.

  10. #10
    OverclockZone Member guanteen's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by sra26 View Post
    มันก็วิ่งเท่าเดิมละท่าน
    CF คือการนำการ์ด 2 ตัวมาช่วยกันทำงาน ในลักษณะ Master - slave
    ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นการ์ดรุ่น หรือชิปเดียวกันก็ได้ เพียงแต่รองรับเทคโนโลยี่ CF
    ซึ่งจะช่วยกันประมวลผลการทำงาน การ์ดไหนดีก็รับมากหน่อย การ์ดตัวรองก็ช่วยเท่าที่ทำได้ ประมาณนั้น
    ยิ่งถ้าเหมือนกันก็ทำงานได้ดีคูณสอง

    ต่างกับ ค่ายเขียวที่ต้องรุ่นและชิปเหมือนกัน เพราะมันแบ่งการทำงานอย่างครึ่งๆ
    ครึ่งใครครึ่งมัน แล้วค่อยจับมารวมกัน

    เอาเป็นว่า
    ค่ายแดง พี่น้องท้องพี่ช่วยกันนะ
    ค่ายเขียว งานใครงานมันเสร็จแล้วค่อยมา
    คนเขารู้จริง

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ใช้ครับ Nvdia เเบ่งการทำงานอย่างละครึ่งจอ สำหรับ ATI ถ้าผมจำไม่ผิดมันจะต้องเป็น Serie เดียวกันด้วยนิ
    เช่น 4800 ก็ต้อง crossfire กับ 4800 ด้วยกัน

  12. #12
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    อืม....ฟามรู้ ฟามรู้

  13. #13
    OverclockZone Member modtongz's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2009
    Location
    เทคนิคแม่กลอง

    Default

    ขอบคุณมากๆคับ.....
    แต่เหมือนจะงงยิ่งกว่าเดิม.....

    แล้วความแรงมันวัดกันยังไงอ่ะ...แบบนี้ป่าวครับ
    4670 IceQ Turbo HIS DDR3 มัน 780/2000 (780*2000 = 1,560,000)
    Sapphire 4670 DDR4 มัน 750/2200 (750*2200 = 1,650,000)
    -*- คิดได้งัยเนี่ยเรา....

    งั้นข้อไหนผิดช่วยบอกด้วยนะครับ
    1.สรุปว่า Master เป็น Sapphire 4670 DDR4 Slave เป็น 4670 IceQ Turbo HIS DDR3
    2.Memory จะรวมเป็น 1GB
    3.Memory Bus จะได้เป็น 128+128 bit
    4.Processing Unit จะเป็น 320+320
    5.ไม่มีทางสู้ 4850 รุ่น 1GB ได้
    Last edited by modtongz; 20 Apr 2009 at 18:15:04.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •