overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: พี่ๆ ถามเรื่อง Hard Disk หน่อยครับบบบ

  1. #1
    OverclockZone Member skone's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default พี่ๆ ถามเรื่อง Hard Disk หน่อยครับบบบ

    พี่ๆ ถามเรื่อง Hard Disk หน่อยครับบบบ



    >>>>> เวลาที่เราจะเพิ่มลูกอ่ะครับ คือว่า เราต้อง ดูอะไรบ้างอ่ะครับ

    ประมาณว่า ต้องดูว่ามัน support กับตัวเก่าอยุ่มั้ยอ่ะครับ อะไรประมาณเนี่ยอ่ะครับบบ



    บอกผมทีนะครับบบบ TT

  2. #2
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ตัวเก่า ของท่าน ใช้ Interface SATA หรือ iDE ละ

  3. #3
    OverclockZone Member nearvc81's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2009

    Default

    สงสัยเหมือนกันหุๆ

  4. #4
    OverclockZone Member ChoBitz's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009

    Default

    ถ้าแบบเก่าๆ มักจะเป็น แบบ IDE ค่ะ ต้องกำหนดจัมเปอร์ ใช้สาย40-80 เส้นค่ะ

    ถ้าแบบใหม่ จะเป็นแบบ SATA มีแค่5เส้นเองค่ะ

    ต้องซื้อให้เป็นชนิดเดียวกันค่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    รีบมาบอกเร็ว ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member skone's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    แหะๆ อย่าหาว่า โง่ เลยนะครับ


    แร้วมันดูสาย SATA หรือ สาย IDE ยังงัยอ่ะครับบ ดูยังงัย ดูตรงไหนบอกทีคร้าบบบบบบบบบบบบบบ


    แหะๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member skone's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    ยัง งง อยยุ่เลยอ่ะครับบบ

  8. #8
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    สายเเพ ก็เป็นเเพเลย/ SATA เส้นเล็กๆ สีๆสวยๆ(บอกเเบบง่ายๆ)

  9. #9
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    นี่คือแบบ IDE 40หรือ 80พิน




    และนี่คือ แบบ SATA หัวเล็กๆอ่า




  10. #10
    OverclockZone Member skone's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    อ้อ ครับๆๆ


    ของผมเป็นแบบ รูปที่ 1 อ่ะครับ แบบIDE อ่ะครับบ

  11. #11
    OverclockZone Member skone's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    แร้วเรื่องยี่ห้อหละครับ มันต้องเหมือนกันกับตัวเก่ามั้ยอ่ะครับบ

    ตอนนี้ผมชั้ย samsung 40 GB (IDE) อ่ะครับ แร้วถ้าเพิ่มอีกตัวนึงมันจำเป็นต้องเหมือนกันมั้ยอ่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    BaNgKoK

    Default

    Quote Originally Posted by skone View Post
    แร้วเรื่องยี่ห้อหละครับ มันต้องเหมือนกันกับตัวเก่ามั้ยอ่ะครับบ

    ตอนนี้ผมชั้ย samsung 40 GB (IDE) อ่ะครับ แร้วถ้าเพิ่มอีกตัวนึงมันจำเป็นต้องเหมือนกันมั้ยอ่ะครับ
    ไม่ต้องเหมือนก็ได้ครับ อยากใส่ยี่ห้อไร ก็ใส่ได้ ครับ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ใส่ยี่ห้อ ไรก็ได้ครับ

    SEAGATE(ประตูน้ำ) กับ Western Digital

    ผมไม่แนะนำ Samsung นะครับ ถ้าเป็นแบบ iDE เพราะมันร้อน ผมจับมาหลาย V. แล้ว IDE ของซัมซุงเนี่ย

  14. #14
    OverclockZone Member skone's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    ขอบคุงคร้าบบบบบบบบบทุกๆความคิดเห็น จัยจ้า

  15. #15
    OverclockZone Member nearvc81's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2009

    Default

    กระจ่าง^^



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •