overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: วิธีปรับค่า Zyxel ให้เป็น Mode G.DMT ทำยังไงหรอครับขอแบบระเอียด

  1. #1
    OverclockZone Member nitithorn's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    Telecom Mahamaek #11

    Default วิธีปรับค่า Zyxel ให้เป็น Mode G.DMT ทำยังไงหรอครับขอแบบระเอียด

    ขอบคุนมากครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member WrwNpc's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    สะพานพระราม 7, บางอ้อ, บางพลัด, บางโพ, พ

    Default

    telnet ไปที่เร้าเตอร์ ในโหมดคอมมานด์ไลน์ พิม wan adsl opencmd gdmt แล้ว Enter จากนั้น Reboot เร้าเตอร์ 1 รอบคับ

  3. #3
    OverclockZone Member nitithorn's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    Telecom Mahamaek #11

    Default

    *0*ชอบคุนครับได้แล้วครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member supamitrw's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    Mode G.DMT คืออะไรเหรอครับ อยากรู้ครับ ใช้ Zyxel เหมือนกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nitithorn's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    Telecom Mahamaek #11

    Default

    โหมดนี้จับสัญญาณได้ดี
    วิธีครับ
    เข้า RUN>>พิม cmd เอนเทอ 1ที >> พิม telnet วรรค1วรรค 192.168.1.1 เอนเทอ >> ใส่พาส 1234 เอนเทอ>>> เลือกข้อ24 เอนเทอ ข้อ 8 เอนเทอ เส็จแล้วพิม wan adsl opencmd gdmt เอนเทอ1ที พิม wan adsl re เอนเทอ เส็จละครับแค่นี้
    Last edited by nitithorn; 21 Apr 2009 at 09:19:25.

  6. #6
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ใช้โหมดนี้เหมือนกัน เสถียรสุดละ
    Last edited by heroin; 3 Mar 2010 at 09:31:56.

  7. #7
    OverclockZone Member WrwNpc's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    สะพานพระราม 7, บางอ้อ, บางพลัด, บางโพ, พ

    Default

    Quote Originally Posted by supamitrw View Post
    Mode G.DMT คืออะไรเหรอครับ อยากรู้ครับ ใช้ Zyxel เหมือนกันครับ
    ADSL G.dmt คือโหมดที่ใช้ความถี่ที่ต่ำกว่า ADSL 2+ ทำให้สัญญาณเดินทางได้ไกลและนิ่งขึ้น (ความถี่สูงเดินทาง loss จะสูง)

  8. #8
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ความจริง Router รุ่นนี้รองรับทุก Mode อยู่แล้วครับ ซึ่ง Default จะเชตมาเป็น Multimode
    แต่ถ้าหากต้องการ Fix Mode ไปเองเลยก็ได้โดยใช้ Command ครับ
    พิมพ์ wan adsl opencmd จะ Show Mode ของ ADSL ขึ้นมาครับ
    glite t1.413 gdmt multimode
    adsl2 adsl2plus
    เช่นถ้าเราจะปรับเป็น ADSL2+ ก็ให้พิมพ์ว่า wan adsl opencmd adsl2plus ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2009

    Default

    ฝากด้วยะครับ ถามผู้ให้บริการด้วยว่า G.DMT ใช้กับโหนดที่ให้บริการได้หหรือเปล่า



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •