overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: จำนวน bits ของการ์ดจอ มีเพื่ออะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mrbig2029's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    รังสิต,Zeer

    Default จำนวน bits ของการ์ดจอ มีเพื่ออะไรครับ

    แต่ถ้ามีเยอะ คงดีกว่ามีน้อย ใช่ไหม

  2. #2
    OverclockZone Member Nutzarx's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2009

    Default

    อ่ะแน่นอน

  3. #3
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    หมายถึง bus width ของ memory บนการ์ดจอเหรอ...
    น่าจะเป็นค่าความกว้างของช่องทางการส่งผ่านข้อมูลบนตัวการ์ด...
    bit เยอะก็ไม่ได้หมายถึงว่าจะเร็วกว่าเสมอไป
    มันแล้วแต่ชนิดของแรมที่ใช้ด้วย อย่าง DDR5 256bit ก็อาจจะเร็วกว่า DDR3 512bit ก็ได้ แต่ถ้า DDR ชนิดเดียวกัน bit เยอะกว่าก็ย่อมดีกว่า
    แต่อย่าไปสนใจกับจุดนี้มากในการเลือกการ์ดจอเลยครับ เดี๋ยวจะงงปล่าวๆ


    ปล.อย่าเชื่อผมมาก ป๋มมั่วคร๊าบ 555+

  4. #4
    OverclockZone Member thapatop's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    หมายถึง bus width ของ memory บนการ์ดจอเหรอ...
    น่าจะเป็นค่าความกว้างของช่องทางการส่งผ่านข้อมูลบนตัวการ์ด...
    bit เยอะก็ไม่ได้หมายถึงว่าจะเร็วกว่าเสมอไป
    มันแล้วแต่ชนิดของแรมที่ใช้ด้วย อย่าง DDR5 256bit ก็อาจจะเร็วกว่า DDR3 512bit ก็ได้ แต่ถ้า DDR ชนิดเดียวกัน bit เยอะกว่าก็ย่อมดีกว่า
    แต่อย่าไปสนใจกับจุดนี้มากในการเลือกการ์ดจอเลยครับ เดี๋ยวจะงงปล่าวๆ


    ปล.อย่าเชื่อผมมาก ป๋มมั่วคร๊าบ 555+
    ตามนี้ครับถ้ามั่วก็หน้าแตกด้วยกันอิๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    เอาง่ายๆ นะครับ สมมติว่าคุณเปิดบริษัทส่งของมีรถส่งของ 256 คัน(256bit)กับบริษัทผมมีรถ 512คัน(512bit) ส่งของ 2000 ชิ้น จากที่นึงไปที่นึง บริษัทผมขนเสร็จก่อนแน่นอน

    แต่ถ้าบริษัทผมที่มีรถ 512 คัน แต่รถวิ่งได้แค่ 40 กม/ชม(DDR3) แต่คุณซึ่งมี 256 คันแต่วิ่งได้ 120กม/ชม(DDR5) บริษัทคุณก็ขนเสร็จก่อนไงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    เรื่องนี้ต้องดูที่ตัว GPU เป็นหลักก่อนครับ ถ้ารุ่นเดียวกันยิ่งเยอะยิ่งดีครับ แต่ถ้าเป็นคนละรุ่นคงจะเอามาเทียบกันไม่ได้

  7. #7
    OverclockZone Member Death's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2009

    Default

    [QUOTE=ROBOTICS_CLUB;7404572]เอาง่ายๆ นะครับ สมมติว่าคุณเปิดบริษัทส่งของมีรถส่งของ 256 คัน(256bit)กับบริษัทผมมีรถ 512คัน(512bit) ส่งของ 2000 ชิ้น จากที่นึงไปที่นึง บริษัทผมขนเสร็จก่อนแน่นอน

    แต่ถ้าบริษัทผมที่มีรถ 512 คัน แต่รถวิ่งได้แค่ 40 กม/ชม(DDR3) แต่คุณซึ่งมี 256 คันแต่วิ่งได้ 120กม/ชม(DDR5) บริษัทคุณก็ขนเสร็จก่อนไงครับ[/QU
    เห็นภาพยังครับ

  8. #8
    OverclockZone Member รอยด์'s Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    กทม

    Default

    Quote Originally Posted by ROBOTICS_CLUB View Post
    เอาง่ายๆ นะครับ สมมติว่าคุณเปิดบริษัทส่งของมีรถส่งของ 256 คัน(256bit)กับบริษัทผมมีรถ 512คัน(512bit) ส่งของ 2000 ชิ้น จากที่นึงไปที่นึง บริษัทผมขนเสร็จก่อนแน่นอน

    แต่ถ้าบริษัทผมที่มีรถ 512 คัน แต่รถวิ่งได้แค่ 40 กม/ชม(DDR3) แต่คุณซึ่งมี 256 คันแต่วิ่งได้ 120กม/ชม(DDR5) บริษัทคุณก็ขนเสร็จก่อนไงครับ
    ถ้ารถผมเปง แบบ F1 ละครับ ล้อเล่นน้า

  9. #9
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ผมว่า bit มากแล้วแรงไม่จริงเสมอไป ดูของ ATI สิ 128bit

  10. #10
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by GOD-HAND View Post
    ผมว่า bit มากแล้วแรงไม่จริงเสมอไป ดูของ ATI สิ 128bit
    สงสัยข้องใจพวก 4670 DDR4 มัน 128bit แต่ core/mem มันสูง ช่ายม๊ะ มันเลยแรง

  11. #11
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    nvidia ยังไม่มี ddr4 ddr5 เลยแฮะ ถ้ามีคงเทพน่าดู

  12. #12
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    แต่ 256 บิท มันอาจแต่งลากได้นะท่าน อย่างลืมไป ขึ้นการออกแบบด้วย เทคโนโลยีด้วย สัญญาณสูงกว่าแต่บิทน้อยกว่า ถ้ามาวัดกัน ยากแบบนี้ ต้องตามราคาด้วย ใช่ของถูกจะดีกว่าของแพงเสมอไป

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2007

    Default

    ผมว่า bit แรม ขึ้นกับ gpu ด้วยอ่ะครับ

    ของ nvi นี่บิทเยอะ

    ati นี่ บิทน้อยน่ะ เท่าที่ดูจากของที่ขาย แต่วัดออกมาก็พอกัน

  14. #14
    OverclockZone Member Pring's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2009

    Default

    รถบรรทุกวิ่ง 120km/h ตีนผีหรอครับ ระวังจะไปส่งไม่ถึงนะครับ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    อย่าดูที่ bit อย่างเดียว ดูประเภทของเม็ดแรมด้วยว่าเป็น ddr 3 หรือ 4 หรือ 5

  16. #16
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    บิตมากๆเปลืองน้ำมัน

  17. #17
    OverclockZone Member k_vijit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by jarzabrike View Post
    บิตมากๆเปลืองน้ำมัน
    ถูกต้องนะคราบบ ตามนี้เลย

  18. #18
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อ่านไปขำไป เอาอีกๆ อิอิอ

  19. #19
    OverclockZone Member onilucifer's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    โคราช > ฮากาตะ, ฟุคุโอกะ

    Default

    ขอแจมนิดนึง แล้วถ้าddr3 512m 128bit กับ ddr3 256m 256bitหล่ะ ใหนแรงกว่าหรือเท่ากัน

  20. #20
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    Quote Originally Posted by onilucifer View Post
    ขอแจมนิดนึง แล้วถ้าddr3 512m 128bit กับ ddr3 256m 256bitหล่ะ ใหนแรงกว่าหรือเท่ากัน
    บอกยากครับ ดูที่ GPU เป็นหลักดีกว่า

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •