overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: มีปัญหากับ Ram g.skill DDR 2 4 g/PI-B 800

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default มีปัญหากับ Ram g.skill DDR 2 4 g/PI-B 800

    คือซื้อ แรม รุ่นนี้ มา แล้ว ให้กับ บอร์ด P5Q-PRO ใส่ก็เปิดเครื่องไม่มีปัญหาอะไร แต่ว่าพอใช้งานไปสักระยะ ก็คือหน้าจอสีฟ้า มีรหัสคือ ผมลองหาความหมายของรหัสที่ึขึ้นในห้องนี้ ปรากฏว่าเป็นปัญหาจากแรม ( 0x0000000024) หรือ (0x0000000008) ผมก็รีสตาร์ทใหม่ก็ยังมีอาการนี้อยู่ตลอด เลยเข้าไปในเว๊ป Asus ปรากกว่าไม่มีชื่อแรมรุ่นนี้อยู่ในรายการที่รองรับ แต่ไปเข้าเว๊ป G-skill บอกว่ารองรับ P5Q-Pro ตกลงผมควรจะทำอย่างไรดีครับ ปล. ลองยืมแรมจากเพื่อ รุ่น G.skill DDR 2- 4 PK/800 มาใช้เปิดเครื่องตั้งแต่ 8 โมง ยัน ดี 2 ไม่ขึ้นจอฟ้าเลย งงมาก ๆ

  2. #2
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    up bios

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    up แล้วครับ แต่ก็ยังเป็นอยู่ หลังจากอัพแล้ว เปิดอยู่เฉย ๆ ก็เป็นจอฟ้าครับ

  4. #4
    I3K
    Guest

    Default

    อาการคล้ายๆผมเลย แก้ได้แล้วยังไง PM มาบอกด้วยเน้อ

  5. #5
    OverclockZone Member Mr.TAXI's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    ... อัพเป็น 2004 หรือยังครับ ผมก็เคยเจอปัญหาแบบนี้ ผมใช้ G.SKILL DDR3 4GB/PI-B /12800CL7 + P5Q3 Delux /AP ตอนแรกใช้ ไบออส 1704 กับ ดันใส่แรมที่ ช่องดำ (ด้วยการที่ไม่ได้อ่านคู่มือให้ละเอียด) ไม่สามารถดันแรมให้ใช้งานที่ 1600 ได้เลย พออ่านคู่มืออีกที่ เขาให้ใส่ที่ช่องส้ม พอเปลี่ยนมาส้ม ก็สามารถใช้แรมที่บัส 1600 ได้แต่ไม่เสถียน (เพราะไบออสรุ่น 1704 ยังไม่รู้จักแรมรุ่นนี้) มาเมื่อวาน อัพไบออสใหม่ ใช้ 2004 ตอนนี้เสถียนเลยครับ + ทดสอบตู้ปลา จาก 13xxxx ขึ้นมาเป็น 143xxx แต่ทดสอบ Hyper PI กลับตกลงไปเยอะเลย งงอยู่ตอนนี้ ...

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตั้ง CL ฟิคลงไปเลยครับแล้วก็ไฟแรมด้วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Mr.TAXI's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    .... ตอนก่อนอัพไบออส ผมเพิ่มไฟแรมไปแล้ว ค่า CL ก็ฟิกแล้วครับ ลองแล้วยังขึ้นจอฟ้าอยู่ถ้าใช้ไปซะพัก แต่พออัพไบออสแล้ว ผมตั้งไฟเป็นออโต้ ยังไม่เจอจอฟ้าเลย ตอนก่อนอัพไบออส ตั้งแรมเป็น XMP ไฟออโต้ เทส ORTHOS ได้ไม่ถึง 2 นาที พอปรับไฟขึ้นเป็น 1.92 รันผ่านครึ่งชม. แต่ก็ยังเจอปัญหาจอฟ้า เลยเพิ่มไฟไป 1.94 ก็เสถียนดีครับ แต่พอหลังอัพไบออส 2004 ผมตั้ง AI เป็น XMP นอกนั้น ออโต้ ไฟก็ออโต้ ตอนนี้ยังไม่เจอจอฟ้าเลย แต่ทดสอบ 4 หัวกลับตกลงจาก 13 นิดๆ มาเป็น 17 เฉยเลย...



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •