overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ปรับ Ht link แล้วเปิดคอมไม่ติดครับ เป็นที่ PSU ไม่พอหรือเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default ปรับ Ht link แล้วเปิดคอมไม่ติดครับ เป็นที่ PSU ไม่พอหรือเปล่า

    คือผมไปรับไบออส ตรง Ht link Frequenzy เป็น 2G จากเดิม Auto วิ่งราวๆ 1800
    หลังจากนั้นก็เปิดไม่ติดเลยครับ มีเสียงที่ PSU ประมาณว่า ครืดๆๆ แล้วก็ ซ่า...... หายไป
    คิดว่า PSU ไฟไม่พอหรือเปล่าครับ

    ควรซื้อกี่ W ยี่ห้ออะไร
    หรือจะแก้ที่ ไบออสยังไงครับ คือมันเปิดไม่ได้เลย

    AMD 7750BE AM2+
    Sapphire HD4670
    RAM DDR2 2G/800
    m/b Gigabyte GA-MA78GM-US2H
    PSU 4-450w ติดเคส
    Last edited by lighthazen; 21 Apr 2009 at 14:40:59.

  2. #2
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    งงเลยดิ -*-

  3. #3
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ไม่ทราบครับ แต่น่าจะมีเสปคโดยละเอียดนะครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    CPU อะไรครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    AMD 7750BE AM2+
    Sapphire HD4670
    RAM DDR2 2G/800
    m/b Gigabyte GA-MA78GM-US2H
    PSU 4-450w ติดเคส

    คือผมไปรับไบออส ตรง Ht link Frequenzy เป็น 2G จากเดิม Auto วิ่งราวๆ 1800
    หลังจากนั้นก็เปิดไม่ติดเลยครับ มีเสียงที่ PSU ประมาณว่า ครืดๆๆ แล้วก็ ซ่า...... หายไป
    คิดว่า PSU ไฟไม่พอหรือเปล่าครับ

    ควรซื้อกี่ W ยี่ห้ออะไร
    หรือจะแก้ที่ ไบออสยังไงครับ คือมันเปิดไม่ได้เลย

  6. #6
    OverclockZone Member mr2's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์-งามวงศ์วาน

    Default

    ลองรีเซตไบออสตามคู่มือก่อนสิ ผมไม่เคยใช้บ๊วย เลยไม่รู้วิธีรีเซตไบออสของบ๊วย
    ถ้าไม่หายก็ค่อยเปลี่ยน PSU


    สเปคคล้ายๆผมเลย ไม่รู้ใช้พัดลมกี่ตัว ฮาร์ดิสกี่ลูก
    แต่สเปคนั้นก็ ราวๆ 300w กว่าๆ กว่าเท่าไหร่แล้วแต่ออฟชั่นอื่น
    PSU ติดเคสจ่ายไฟไม่เต็ม หักไปประมาณ 50-100w พวกนี้อันตรายนะ บทจะไปมันอาจจะพาอย่างอื่นไปด้วย

    ผมว่าลองซื้อPSUมาเปลี่ยนดูสิ ไม่เสียหายอะไร

    ถ้าเอางบประหยัด Tsunami รุ่น 580w ไม่เต็ม อันนั้นราวๆ 700 บาท โดยประมาณ
    แต่ถ้างบถึงก็เอาแบรนด์ไปเลยดีกว่า 500w เอาอยู่ ถ้าเผื่ออัพการ์ดใหม่ ก็เผื่อเองละกัน 600-700w



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •