overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: 4800+ ลดตัวคูณแล้วเปิดไม่ติดครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Double GE's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2009

    Unhappy 4800+ ลดตัวคูณแล้วเปิดไม่ติดครับ

    CPU-4800+
    Board-M2N-E
    Ram-Kingston 1GB*2 บัส800 รุ่นบ้านๆ
    มือใหม่ลองลากบัสไปที่ 250x10 --- ไม่ติด
    250x10.5---ไม่ติด
    250x11-----ไม่ติด
    250x11.5---ไม่ติด
    250x12-----ติด
    250x12.5---ติดซะงั้น
    ผมลองเพิ่มนู่นลดนี่ทุกวิถีทางแล้วทำยังไงก็ไม่ติด ติดที่12กับ12.5 เทสผ่านฉลุย
    สงสัยมากเลย ถ้าx12 มันจะวิ่งที่ 3000 12.5วิ่งที่ 3125 แต่250x10 วิ่งแค่ 2500

    ผมเข้าใจว่าบัสเท่ากันแต่ตัวคูณน้อยกว่า มันน่าจะติดง่ายเพราะมันวิ่งน้อยกว่า แต่ทำไมมันเปิดไม่ติดอะครับ สงสัยมากๆเลย

    แล้วบอร์ดกับแรม บ้านๆงี้ จะไปได้ที่เท่าไหร่xเท่าไหร่ครับ
    ขอบคุณมากๆคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Double GE's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    ใครรู้ได้โปรดตอบทีTT-TT

  3. #3
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    อ้างอิงนะคับ
    ผมเข้าใจว่าบัสเท่ากันแต่ตัวคูณน้อยกว่า มันน่าจะติดง่ายเพราะมันวิ่งน้อยกว่า แต่ทำไมมันเปิดไม่ติดอะครับ สงสัยมากๆเลย

    ตัวคูณน้อยไม่เกี่ยวนะคับว่าจะ o.c. ง่าย ที่บูตไม่ติดอาจมีสาเหตุหลายมาจาก เช่น ท่านใช้ไฟ cpu เท่าไร แล้วถ้าท่านใช้ตัวคูณ 10 แล้วท่านไม่ได้ทดแรม แรมท่านอาจจะจะไปไม่ไหวก็ได้ ประมาณนี้แหละคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Double GE's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by sabayjoo_ View Post
    อ้างอิงนะคับ
    ผมเข้าใจว่าบัสเท่ากันแต่ตัวคูณน้อยกว่า มันน่าจะติดง่ายเพราะมันวิ่งน้อยกว่า แต่ทำไมมันเปิดไม่ติดอะครับ สงสัยมากๆเลย

    ตัวคูณน้อยไม่เกี่ยวนะคับว่าจะ o.c. ง่าย ที่บูตไม่ติดอาจมีสาเหตุหลายมาจาก เช่น ท่านใช้ไฟ cpu เท่าไร แล้วถ้าท่านใช้ตัวคูณ 10 แล้วท่านไม่ได้ทดแรม แรมท่านอาจจะจะไปไม่ไหวก็ได้ ประมาณนี้แหละคับ
    ขอบคุณมากๆคับ แต่ทดแรมนี่ผมก้ลองดูแล้วนะครับ แต่ผมจะลองดุใหม่นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    Quote Originally Posted by Double GE View Post
    ขอบคุณมากๆคับ แต่ทดแรมนี่ผมก้ลองดูแล้วนะครับ แต่ผมจะลองดุใหม่นะครับ
    ผมว่าถ้าท่านใช้ *10 มันยากนะคับกว่าจะได้ถึง 3.0 บางทีบอร์ดท่านอาจไม่ไปก็ได้ ผมว่าเอาแค่ 12.5*240=3.0แล้วนะคับ แรมก็ไม่ต้องทดด้วยคับ HT ท่านก็จะวิ่งที่ 1200 แรมก็ 428 ถ้าจำไม่ผิดแค่นี้ก็แรงแล้วคับ ลองดูคับ

    ส่วนเรื่องไฟอย่าลืมด้วยนะคับ ไฟ cpu 1.40 หรืออาจมากกว่านี้นิดหน่อยคับ ไฟแรม 2.1-2.2 เลยคับไม่มีปัญหา

  6. #6
    OverclockZone Member Double GE's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by sabayjoo_ View Post
    ผมว่าถ้าท่านใช้ *10 มันยากนะคับกว่าจะได้ถึง 3.0 บางทีบอร์ดท่านอาจไม่ไปก็ได้ ผมว่าเอาแค่ 12.5*240=3.0แล้วนะคับ แรมก็ไม่ต้องทดด้วยคับ HT ท่านก็จะวิ่งที่ 1200 แรมก็ 428 ถ้าจำไม่ผิดแค่นี้ก็แรงแล้วคับ ลองดูคับ

    ส่วนเรื่องไฟอย่าลืมด้วยนะคับ ไฟ cpu 1.40 หรืออาจมากกว่านี้นิดหน่อยคับ ไฟแรม 2.1-2.2 เลยคับไม่มีปัญหา
    12.5*240 ผมไปได้สบายครับทำแต่ผมอยากลอง260*11.5 แต่มันไม่ไป

  7. #7
    OverclockZone Member teezaa69's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    พิงค์คอมพิวเตอร์ เบตง ยะลา

    Default

    เป็นเหมือนกัน ลดตัวคูณไม่ได้ เพิ่มได้แต่บัส

  8. #8
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    Quote Originally Posted by teezaa69 View Post
    เป็นเหมือนกัน ลดตัวคูณไม่ได้ เพิ่มได้แต่บัส
    +1 200x12 ยังไม่ได้เล้ยย

    ของผม 5000+ ติดที่ 250 เหมือนกัน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •