overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามเรื่องการ lan หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default ถามเรื่องการ lan หน่อยครับ

    คือว่า อยากให้Nbตัวลูกที่ต่อ lan สามารถใช้ อินเตอเนทได้ พอดีต่อแลนหมดเรียบร้อยแล้วมันไม่สามารถใช้อินเตอเนทได้ พอดีไม่ได้ทำเองด้วยพี่ชายทำให้แต่เค้ารีบเลยทำไม่เสร็จ เลยอยากจะให้อธิบายวิธีการที่จะทำให้เรื่องลูกเล่น อินเตอเนทได้ด้วยอ่ะครับ หรือไม่ขอเวบที่เข้าไปดูวีธีการแลน และก็วิธีการแชร์อินเตอเนท ไม่ได้ใช้เร้าเต้อนะครับ ใช้โมเดม adsl ของบัดดี้

  2. #2
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    เครื่อง PC ต่อ adsl อยู่ช่ายรึป่าวครับ และ ก็เชื่อม ด้วย สาย ไปยัง NB ถูกป่ะ แล้ว มันมอง เห็น กันยังครับ ถ้าเห็นแล้ว ก็OK ส่วนเรื่อง INTERNET เดี๋ยวรอ คนอื่นมาตอบนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    มี set subnet mark ยังครับ แล้วก้ default gateway ก้ชี้ไปที่เครื่องที่ใช้ต่อ net

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    คืออธิบายละเอียดหน่อยได้มั้ยครับ พอดีผมไม่ค่อยรู้เรื่องระแบบพวกนี้เลย ตอนนี้ศึกษาตามเวบต่างๆอยู่บ้างแต่ลองหลายทางแล้ว อีกเครื่องก็ไม่สามารถเล่นเนทได้ ถามต่ออีกนิดนะครับผมมั่วไปมั่วมาจน มันขึ้นแบบรูปจะลบออกไงอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    แล้วการเซทอทำตามนี้ถูกรึป่าวครับ ผมใช้เนทบัดดี้
    ip address : 192.168.0.1
    subnet mask : 255.255.255.0
    default gateway : ไม่ต้องใส่
    แล้วกด apply , ok ก็เสร็จไป1เครื่อง

    อืกเครื่อง
    ทำเหมือนกันครับ เพียงแต่ ตรงproperties ให้ใส่ตามนี้
    ip address : 192.168.0.2
    subnet mask : 255.255.255.0
    default gateway : 192.168.0.1

    แล้วในการใส่ ip ในเครื่องแรกนี่ใส่ที่ตัว Local area connect ตัวที่1หรือ2อ่ะคับ
    ถามเยอะหน่อยพอดีไม่รู้

  6. #6
    OverclockZone Member monkomoro45's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงศรีอยุธยา

    Default

    สงสัยจะต่อผ่านสาย USB ใช่ปะครับ...ถ้าใช่ก็ให้เซ็ตที่ Local area connect 1
    เพราะเป็นตัวการ์ดแลน ส่วน Local area connect 2 รู้สึกจะเป็นของ USB มั้งครับ
    อืม..แล้วต้องไปสั่งให้ตัว connect ของ ADSL แชร์ด้วยนะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •