overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยด้วยครับ อัพ Firmware แล้วใช้ Modem ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2006

    Default ช่วยด้วยครับ อัพ Firmware แล้วใช้ Modem ไม่ได้

    Hatari HW-AA101
    (แก้ปัญหา กับ Windows XP Service Pack 3)


    ผมโหลดมาจากเว็บของ Maxnet เลย

    แล้วทำตามขั้นตอนที่เค้าบอก แต่กลับใช้งานไม่ได้เลย

    ไฟ Modem ติด ไฟ USB ติด แต่ไฟ net ไม่ติดเลย

    192.168.1.1 ก็เข้าไม่ได้

    คือใช้งาน net ไม่ได้เลยครับ

    ขอรบกวนคนที่มีความรู้ ช่วยตอบทีนะครับ


    แล้วจะแก้ไขได้อย่างไรบ้าง

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ลองใช้ 192.168.1.254 ดูนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2006

    Default

    ไม่ได้อ่ะครับ ใครพอมีปัญหาแบบนี้แล้วแก้ไขได้มั้งไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ก่อนเข้า ip นี้เราต้องไปเปลี่ยน ip เราให้อยู่ในวงแลนเดียวกับ modem ก่อนด้วยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ลองเซ็ตแลนให้รับไอพีอัตโนมัติ

  6. #6
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ลองทำตามนี้ดูนะครับ
    1.เข้าไปที่ Network Connection
    2.คลิกขวาที่ Local Area Connection เลือก Proprty
    3.เลือกที่ Internet Protocal คลิก Property
    4.ตั้งค่าตามนี้เลยครับ


    5.เลือก OK แล้วปิดไป
    6.ติดต่อ Modem โดยใช้ IP 192.168.1.1 ถ้าไม่ได้ให้ใช้ 192.168.1.254
    7.ใส่ User กับ Pass แล้วเข้าไปหาหัวข้อ UpdateFirmware ได้เลยครับ แต่ละรุ่นไม่เหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2006

    Default

    ไม่ได้อ่ะครับ

    เหมือนมันติดต่อกับ modem ไม่ได้เลย

    พอมีวิธี back คืนค่าเดิม ก่อนที่จะอัพ firmware ไหมครับ

    แบบไม่ต้องทำกับคอมนะครับ

    เพราะมันเหมือนกับติดต่ออะไรกับมันไม่ได้เลย

    192.168.1.1

    192.168.1.254

    หรือ set ค่าตามที่ท่าน ๆ บอกกันมา มันก็นิ่งเงียบ ไม่มีหน้าของ modem เลยอ่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ลองกด Reset ที่ Modem ค้างไว้สัก 5 วิ แล้วลองใหม่ ถ้าไม่ได้ผมก็คงไม่ทราบแล้วอะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2006

    Default

    มันพัง เลยหรอฮะ

    แค่อัพ firmware อ่ะนะครับ

    -*-

    ปุ่ม Reset ผมกดคานานอยู่เหมือนกันนะครับ มันก็ ไม่กลับคืนค่าเดิมเลย

    ปัญหาร้ายแรง แล้วพอมีที่ไหนรับซ้อมไหมครับ
    Last edited by jayjuju; 22 Apr 2009 at 11:55:03.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2006

    Default

    มีผู้ใดทราบมั้งไหมครับ เร้าเตอร์รุ่น

    Hatari HW-AA101



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •