overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: การต่ออินเตอร์เน็ต

  1. #1
    มือใหม่
    Guest

    Default การต่ออินเตอร์เน็ต

    เดิมทีผมใช้ เน็ตของ TT&T ต่อจากสายโทรศัพท์เข้า เราเตอร์ จากเราเตอร์เข้าการ์ดแลน ต่อมาอยากต่อเน็ต2เครื่องจึงซื้อ Switch (D LINK)มาใช้ โดยใช้สายแบบต่อตรงทั้ง3เส้น แต่ทั้ง2
    เครื่องไม่สามารถต่อเน็ตได้เลย ทั้งนี้ได้กำหนดค่าไอพี ,sub net,gateway,dsn sever เหมือนตอนต่อเน็ตกับเราเตอร์โดยตรง ก็ไม่ได้ รบกวนผู้มีความรู้เรื่องนี้ช่วยผมด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    แล้วเร้าเตอร์ มานไม่มีที่เสียสายlanอีกหลอ จาใช้netจากเร้าเตอร์ก็ต้องเสียบจากเร้าเตอร์สิ

    อีกอย่าง มานเป็นเร้าเตอร์ หรือโมเด็ม เอาให้แน่ๆ เร้าเตอร์ มานก็ต้องมีช่องlanอย่างน้อย4ช่อง medemก็จาไม่มีช่องlan

  3. #3
    มือใหม่
    Guest

    Default

    โทษทีครับเป็นModem มี Lanให้ portเดียว

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แล้วทั้งสองเครื่องมองเห็นกันหรือยังครับถ้าไม่เห็นก็ตั้ง Group เดียวกันและให้เห็นกันก่อน

  5. #5
    มือใหม่
    Guest

    Default

    สองเครื่องมองเห็นกันครับ แต่ถึงต่อเพียงเครื่องเดียวผ่านSwitch ก็เข้าเน็ตไม่ได้

  6. #6
    OverclockZone Member venus's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ให้อีกเครื่องชี้ gateway ด้วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    preferred ใส่ ip เดียวกับ default gateway(ip router) ครับ alternate ไม่ต้องใส่อะไรครับ
    ส่วน ip address ใส่เลขชุดสุดท้าย เป็น อะไรก็ได้เช่น router มี ip 192.168.1.1 ก็ใส่ip ของเครื่องเราเป็น 192.168.1.10 ก็ได้ ส่วน sub netmark 255.0.0.0 ก็ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member FUSE_oRiGiNaL's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อยากมีเน็ตเล่น

  9. #9
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อยากทราบว่า เป็นเราเตอร์ หรือเป็นโมเด็ม กันแน่ครับ บอกยี่ห้อกับรุ่นทีครับท่าน เหมือนงมเข็มในกะละมังเลยครับท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member KAIETA's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ผมนึกภาพการต่อแล้วมันแปลกๆ ไงไม่รู้เนอะ
    แล้วถ้าโมเด็มมีพอร์ตเดียว แล้วจะเอารูไหนมาเข้าสวิสละเนี่ย งงครับท่าน

  11. #11
    มือใหม่
    Guest

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่ให้คำตอบ ผมพบวิธีแก้ไขแล้ว โดยการไปsetค่าของ ADSL Modem ให้เป็นGateway ตามLink http://www.adslthailand.com/forum/vi...hlight=billion



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •