overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ใช้ Wireless Lan เข้าเกมแล้วค้าง

  1. #1
    OverclockZone Member ziotics's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Cool ใช้ Wireless Lan เข้าเกมแล้วค้าง

    เมื่อวานไปซื้อเราเตอร์ไวเลสมาครับ ที่ Commart มาครับ เป็นของ D-Link รุ่น DL-524 โดยตัวนี้ไม่มีโมเด็มในตัวครับ ซึ่งผมก็ต่อโดยใช้โมเด็มของทรูมาต่อที่ไวเลสเราเตอร์ตัวนี้ แล้วก็เซ็ตค่าปกติ โดยสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ต ซึ่งผมได้ใช้โน้ตบุครุ่น Acer Aspire 5593 WXMi โดยเปิดไวเลสก็เล่นเน็ตได้ปกติ แต่พอเวลาผมเข้าเกม SF และเล่นได้แค่ 2-3 ไวเลสมันก็หลุดครับ และจะไปคลิกคอนเน็กไวเลสใหม่ตรงไอคอนไวเลสด้านล่างขวา มันคลิกไม่ได้ครับ มันค้าง ต้องรีสตาร์ทเครื่องใหม่ แต่ผมเช็คแล้วว่าเน็ตไม่หลุดนะคร้บ โดยใช้ PC ยังออกเน็ตได้ปกติครับ ไม่ทราบผมต้องแก้ที่ไหนครับ และมีข้อสงสัยถาม ดังนี้ครับ
    1. Acer Aspire 5593 WXMi รุ่นนี้ ตอนผมลง Driver ไวเลส มันมีให้เลือก 3 ตัวในแผ่น Driver คือ ของ Broadcom .Foxcon และของ Intel ไม่ทราบผมตอ้งลงตัวไหนครับ
    2. ผมต้องไปเซ้ตค่าไวเลสเราเตอร์ที่ตรงไหนเพิ่มเติมหรือป่าวครับ
    3. ผมวางไวเลสเราเตอร์เราเตอร์***งลำโพงคอมประมาณ 60 ซ.ม จะมีปัญหาสัญญาณรบกวนหรือป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kenchinn's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    BKK,KORAT

    Default

    ของผมก็ใช้รุ่นเดียวกับคุณ นะ D-Link แต่ต่อเข้ากับ PC มันก็เล่นได้ดี ลื่นดี แต่ตอนฝนตก นี่สิสัญญาน ขาดๆหายๆตลอด คงเปงเพราะอากาศชื้นมั้ง หรือผมคิดไปเองก็ไม่รู้ ถ้าของคุณใกล้ลำโพง ลองเลื่อนๆขยับดูก็ได้ ไม่เสียหาย แต่ของผมใกล้ลำโพงดอกใหญ่เบ้อเริ้ม ไม่มีปัญหาอะไรนะ อีกอย่างควรตั้งรหัสผ่านของ wireless ด้วยเพื่อความปลอดภัย หรือไม่ก็ไปดูที่เวปนี้ http://www.thelordofwireless.com จัดไป พูดมากไปนิด ไม่ค่อยเข้าเรื่อง อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ใกล้ลำโพง ไม่เกี่ยวอ่ะครับ เพื่อนผมก็วางไว้ใกล้ลำโพงก็เล่นได้ปกติ ถ้าพูดถึง มันคนละช่วงคลื่นความถี่ด้วยซ้ำไปครับ

    Driver ก็ต้องไปดูว่า mb ใช้รุ่นไหน ก็ลงตัวนั้นครับ

    ฝนตก นี่คลื่นในบรรยากาศมันกวนเยอะครับ แต่ถ้าใกล้ๆก็ไม่น่าจะมีปัญหา น่ะ

    แต่ถ้าเล่นแล้วหลุด โดยที่ตอนใช้โมเด็มไม่หลุด ก็น่าเป็นที่ไวเลสแหละ
    เอ่อก็ไม่รู้แฮะ เคยแต่ใช้ ไวเลสของหอ โดยผมมีแค่ตัวรับแบบ usb ก็เล่นได้ปกติน่ะ งงอยู่ หุหุ

  4. #4
    OverclockZone Member ziotics's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kenchinn View Post
    ของผมก็ใช้รุ่นเดียวกับคุณ นะ D-Link แต่ต่อเข้ากับ PC มันก็เล่นได้ดี ลื่นดี แต่ตอนฝนตก นี่สิสัญญาน ขาดๆหายๆตลอด คงเปงเพราะอากาศชื้นมั้ง หรือผมคิดไปเองก็ไม่รู้ ถ้าของคุณใกล้ลำโพง ลองเลื่อนๆขยับดูก็ได้ ไม่เสียหาย แต่ของผมใกล้ลำโพงดอกใหญ่เบ้อเริ้ม ไม่มีปัญหาอะไรนะ อีกอย่างควรตั้งรหัสผ่านของ wireless ด้วยเพื่อความปลอดภัย หรือไม่ก็ไปดูที่เวปนี้ http://www.thelordofwireless.com จัดไป พูดมากไปนิด ไม่ค่อยเข้าเรื่อง อิอิ
    ขอบคุณสำหร้บทุกคำตอบ เป็นไปได้หรือป่าวครับ ตอนที่ผมลง Driver ครั้งแรก ผมไม่รู้ว่าเป็นตัวไหน เลยลองลงทั้ง 3 ตัว แต่แปลกที่เล่นเน็ตเข้าเวปไม่หลุด แต่เวลาเข้าเกม SF จะหลุด และดับเบิ้ลคลิกที่ไอคอนไวเสลตรงด้านล่างไม่ได้ครับ ตอ้งรีสตาร์ทเครื่องอย่างเดียวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member acolyte01's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    Microsoft Corpration Co,Ltd Founded By sTEP Corprarion Co,Ltd USA อายุ 26 อย่าเข้าใจผิดน่า

    Default

    ของน้องผมก้อไม่มีปัญหาน่ะคับ ระยะ***งจาก NB กับ AP ***งกันเท่าไหร่ พอวาดแผนที่ได้มั้ย

  6. #6
    OverclockZone Member kenchinn's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    BKK,KORAT

    Default

    ไม่ทราบว่าใช้เน็ตของอะไร เหรอ แล้วเวลาเล่นเกมส์ ออนไล อื่นเป็นหรือเปล่า



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •