overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยด้วยยยยยยยยยยย งง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2008

    Arrow ช่วยด้วยยยยยยยยยยย งง

    ทำไมสเปคตามเวบที่บอกของรุ่นนี้คือ



    (ตามกรอบสีแดง)

    แต่พอโหลดโปรแกรมมาเช็คดูค่าที่บอกเป็นแบบนี้



    (ตามกรอบสีแดงเหมือนกัน)

    ทำไมพอเอามาไส่แล้วมานแตกต่างจากสเปคที่เวบบอกเยอะจัง
    ถ้าใครรู้หรือว่าใครที่เคยใช้รุ่นนี้ช่วยบอกผมทีนะครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ท่าทางเว้บจะมั่วเล็กน้อยนะ 1650 มันไม่ได้ซัพพอร์ทไดเรคเอ็ก 10 นี่นา เรื่องเมมโมรี่
    ไม่ต้องตกใจครับเสปคของคุณเร็วกว่า 400x2 ที่เขาบอกมา 648 เป็นค่า effective
    เรียบร้อยแล้ว นั่นคือ 324x2

    ค่า 797 ใน GPU-z นี่คือคุณลากmem ขึ้นไปเหรอครับ ?

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Guz View Post
    ท่าทางเว้บจะมั่วเล็กน้อยนะ 1650 มันไม่ได้ซัพพอร์ทไดเรคเอ็ก 10 นี่นา เรื่องเมมโมรี่
    ไม่ต้องตกใจครับเสปคของคุณเร็วกว่า 400x2 ที่เขาบอกมา 648 เป็นค่า effective
    เรียบร้อยแล้ว นั่นคือ 324x2

    ค่า 797 ใน GPU-z นี่คือคุณลากmem ขึ้นไปเหรอครับ ?
    ลากไม่เป็น เปิดโปรแกรม GPU -Z ก็ขึ้นแบบนั้น ตกใจอ่าดิ

  4. #4
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kvagon View Post
    ลากไม่เป็น เปิดโปรแกรม GPU -Z ก็ขึ้นแบบนั้น ตกใจอ่าดิ
    ผมใช้ Asus6800gt AGP ตัวที่ตัดสเปคแรม ความเร็วแรมช่องล่างมัน 350 ช่องบน 700 เหมือนกัน
    ผมว่าโปรแกรมมันเพี้ยน ๆ กับ AGP นะครับ

    ตอบเพิ่มให้จากคห 5 ครับ
    การ์ดจอของคุณเป็น DDR2 ซึ่งความเร็วปรกติจะไม่เกิน 500 Mhz สำหรับ DDR2 (เกินกว่านี้จะเป็น DDR3 )
    แต่เพราะแรมชนิดนี้สามารถส่งและรับข้อมูลได้พร้อมกันใน 1 cycle ความเร็วปรกติเลยต้องคูณ 2 เพื่อให้ได้เป็นค่า effective
    นั่นคือการ์ดจอคุณจะมีความเร็ว core/mem =600/800 ซึ่งค่า effective(800) มาจากความเร็วปรกติ 400x2 Mhz
    ดังนั้นการ์ดไม่เพี้ยนครับแต่เสปคที่บอกในเว็บบอกผิดรวมทั้งเรื่อง dx10 ส่วนเรื่องโปรแกรม GPU-Z มันบอกเพี้ยนก็จริง
    แต่ค่า default คือ 400Mhz ถูกต้องครับ
    Last edited by Guz; 23 Apr 2009 at 03:24:32. Reason: ไม่อยากตอบใหม่ edit เอา

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Guz View Post
    ผมใช้ Asus6800gt AGP ตัวที่ตัดสเปคแรม ความเร็วแรมช่องล่างมัน 350 ช่องบน 700 เหมือนกัน
    ผมว่าโปรแกรมมันเพี้ยน ๆ กับ AGP นะครับ

    - -*

    อีกรูปโปรแกรมATI



    ผมก็งงๆตกลงโปรแกรมหรือการ์ดจอเพี้ยนฟระ> <เพิ่งถอยมาเมือวานเหอๆ - -*
    ใครที่รู้ยังไม่นอนก็เข้ามาตอบกันได้ไม่ว่ากัน งับ

  6. #6
    OverclockZone Member Nutzarx's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2009

    Default

    นั่นแหละครับ 398 ที่อยู่ในภาพก็คือ default ตามที่คุณ GuZ บอกอ่าคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •