overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: เอาโนตบุคไปซ่อมโปรเฟสคอมพิวเตอร์ ชั้น2 เสรี แล้วได้อะไหล่ปลอมมาหรือเปล่า ช่วยดูทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nop29631's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default เอาโนตบุคไปซ่อมโปรเฟสคอมพิวเตอร์ ชั้น2 เสรี แล้วได้อะไหล่ปลอมมาหรือเปล่า ช่วยดูทีครับ

    เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า โนตบุคของผมมีปัญหา เป็นรุ่น
    Aspire 5584 NWXMI
    โดยนำไปให้ร้านซ่อมเนื่องจากกว่าคอมเสีย อาการคือ จอเป็นเส้น
    (ก่อนหน้านี้เคยนำไปให้ศูนย์เอเชอร์ดูบอกว่าจอเสียต้องเปลี่ยนราคา 4900 บาท เลยไม่ซ่อม เอากลับมาทำที่บ้านซ่อมเอง จูนไปจูนมาติด รอบหนึ่ง แต่ใช้ไปสามวันก็เสีย จึงนำไปซ่อมอีกคราวนี้)

    ในคราวนี้จึงนำไปให้ร้าน
    โปรเฟสคอมพิวเตอร์
    PROFESS COMPUTER
    2-314/G ชั้น 2 เสรีเซ็นเตอร์
    12/90 ถ.ศรีนครินทร์ หนองบอน
    ประเวศ กรุงเทพฯ 10260

    ทางร้านบอกว่าการ์ดจอเสีย ค่าซ่อมคอมพิวเตอร์ 3000 บาท แม่และพี่ผมก็ ok จึงให้ซ่อม เค้าบอกใช้เวลา 2-3 วันเสร็จ แม่กับพี่ผมจึงกลับไป

    วันรุ่นขึ้น ทางร้านโทรมาบอกว่าซ่อมเสร็จแล้วให้มารับของ พอดีว่าพี่ผมติดธุระ เลยให้พ่อและแม่ไปเอาของ พอไปเอาที่ร้านก็ใช้ได้ดี ก็นำโนตบุคกลับมา

    พอนำกลับมาที่บ้านปรากฏว่าไม่ได้เอาแบตโนตบุคมาให้ผมด้วย คือตอนลองสงสัยจะเสียบปลั๊กไฟเอา แต่ไม่ได้เสียบแบตคืนมาให้ผม อันนี้ไม่เป็นไรเดียวพรุ่งนี้จะไปเอา แต่จุดที่ผมสงสัยก็คือ ทางร้านบอกการ์ดจอเสียและได้เปลี่ยนให้แล้ว และให้การ์ดจอที่เสียคืนมาให้ผม แต่กลับไม่ตรงรุ่นกับสเปคคอมผมก็คือ
    เครื่องผม
    Aspire 5584 Nwxmi
    -up to 256 Mb NVIDIA Geforce GO 7300 w/TurboCache technology

    แต่ชิฟการ์ดจอที่เค้าเปลี่ยนให้คืนมา(ก็คือตัวเก่าที่เค้าบอกเสีย) ผมดูผมรายละเอียดตัวชิฟมันมีรายละเอียดดังนี้
    nvidia
    07n3nb 0707a3
    a taiwan
    p18339.00

    GF-GO7200-N-A3

    คือบนตัวชิฟมันเขียน 7200 ซึ่งผมก็ไม่เข้าใจว่าถ้าเค้าเปลี่ยนให้เราคืนแล้วใส่ใหม่ให้แสดงว่ารุ่นที่ผมได้คืนมันต้อง 7300 ไม่ใช่หรือครับ เลยสงสัยเอาจุดนี้มากๆ และส่วนหน้าชิฟในส่วนของขา มันปวดเอาหลายจุดเลยนะครับ
    แต่บนเครื่องที่อยู่ตอนนี้เป้น 7300 อยู่แล้วนะครับ สงสัยแค่อะไหล่ที่ให้คืนมาเป็น 7200???
    เดียวจะถ่ายรูปให้ดูนะครับ

    ช่วยวิเคราะให้ทีนะครับว่าผมโดนหลอกหรือเปล่าหรือครับ แล้วจะทำไรได้บ้างหรือเปล่าหรือครับ

    ปล. ผมไปค้นใน google เลยระแวงด้วยเลยครับ
    http://72.14.235.132/search?q=cache:...&ct=clnk&gl=th

    อายุการใช้งาน ใช้มา 1.8 ปีครับ
    =============เพิ่มเติมรูปครับ===============
    รูปที่เค้าบอกถอดมาจากเครื่องผมครับ ซึ่งรายละเอียดบนชิฟตัวนี้เขียนเป็น GF-GO7200-N-A3 (แต่การ์ดจอเครื่องผมเป็น GEFORCE Go 7300)

    รูปด้านหน้า

    ด้านหลัง

    บิลใบเสร็จ
    Last edited by nop29631; 23 Apr 2009 at 13:07:46.

  2. #2
    neos1008's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007
    Location
    ณ.บางใหญ่ กลับมาสู้กันต่อ

    Default

    ดันไปก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    ผมว่าลงไดรเวอร์ + ลองใช้ GPU-Z,Everest ตรวจเชคดูก่อนนะครับ

    รุ่นของ nVidia มันจะค่อนข้าง งงๆ

    บางที Codename กับรุ่นมันคนละเลขกันเลย

    ก่อนซ่อมร้านไหนก็ควรศึกษาไว้ก่อนครับ

    พวกชิบ GPU ถ้าเค้าหาตัวเดิมไม่ได้ก็ต้องปรับรุ่นที่มันรองรับกันได้แหละครับ อันนี้ต้องทำใจ
    Last edited by Sippaphas; 22 Apr 2009 at 23:14:25.

  4. #4
    OverclockZone Member nop29631's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    คือตอนนี้ ตรวจ cpu-z คือเป็น รุ่น 7300go นะครับ
    แต่ชิฟที่ได้คืนมาจากการเปลี่ยนบนตัวชิฟมันเขียน 7200 นะครับ ตรงนี้เลยงงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ผมว่า เค้าไม่ได้เปลี่ยนหรอกครับ แค่อบชิป หรือยกชิบมาBGAใหม่ แล้วก็หาอะใหล่เก่าๆแถวนั้นมาให้ดูว่า "กรูเปลี่ยนนะเฟ้ยไม่ได้ซ่อม" จะได้เรียกค่าซ่อมสูงๆได้
    Last edited by ok.chok; 22 Apr 2009 at 23:31:02.

  6. #6
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    อาจจะโค๊ดเนมของมันหน่ะครับ

    G72M ไรเงี้ย

  7. #7
    OverclockZone Member nop29631's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Sippaphas View Post
    อาจจะโค๊ดเนมของมันหน่ะครับ

    G72M ไรเงี้ย
    คือบนตัวชิฟที่ได้รับกลับมา (เค้าบอกของที่แกะออกมา) ผมเอามาสำรวจบนชิฟมันมี

    GF-GO7200-N-A3

    ผมไปเสริจในเนตโดยหาคำว่า GF-GO7200-N-A3 มันก็เจอนะครับ
    แต่ผมไปเสริจคำว่า GF-GO7300-N-A3 มันก็มีนะครับ เลยคิดว่างานนี้มันแปลก

  8. #8
    OverclockZone Member nop29631's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    คืออยากรุ้ว่าเป็นไปได้ไหมถ้าบนตัวชิฟ GF-GO7200-N-A3
    แต่มันเป็น รุ่น 7300

    วันนี้จะไปคุยกับที่ร้านนะครับ ว่าเอาของอะไรมาให้นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kikufever's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2009
    Location
    จ.ตรัง ทุกพื้นที่

    Default

    อยากเห็นรูปการ์ดเสียที่ได้คืนคับ ถ้าแกะเครื่องเป็นแกะแล้วถ่ายให้ดูใต้เครื่องด้วยคับ แกะแต่ฝาก็พอไม่ต้องถอดการ์ดหรอก

  10. #10
    OverclockZone Member nop29631's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ได้ครับ พอดีว่าจะถ่ายตั้งแต่เมื่อวานแล้วแต่ยังหากล่องไม่ได้ เดียวจะรีบถ่ายมาให้ดูนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member nop29631's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default




  12. #12
    OverclockZone Member nop29631's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    แค่อยากจะรู้ว่าไว้ใจได้หรือเปล่า เผื่อคราวหน้าต้องซ่อมอีกนะครับ พอดีผมไม่ค่อยมีช่างซ๋อมที่สนิท

  13. #13
    OverclockZone Member banxz's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2009

    Default

    งานเข้านิดๆ

  14. #14
    OverclockZone Member nop29631's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ล่าสุดไปถามเค้ามาเค้าบอก

    GF-GO7200-N-A3
    ตรง A3 หมายถึงมันเป็น 7300 แต่เป็นในซี่รีย์ 7200
    เค้าบอกถ้าเอาไปใส่มันก้อจะแสดง 7300 เป็นจริงหรอครับ

  15. #15
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    มั่วจริงๆ ดูยังไงๆมันก็ 7200


    เข้าไปดูที่นี่แล้วจะกระจ่าง http://cgi.ebay.ph/ws/eBayISAPI.dll?...m=120286324805

    ความแตกต่างระหว่าง 7200กับ7300 คือ

    Model: Geforce GF-Go7200-N-A3 / G72M(7200X
    Manufacturer NVIDIA
    Series GeForce Go 7000
    Codename G72M
    Pipelines 4 / 3 Pixel- / Vertexshader
    Core Speed * 450 MHz
    Shader Speed * 450 MHz
    Memory Speed * 350 MHz
    Memory Bus Width 32 Bit
    Memory Type DDR-3
    Max. Amount of Memory 64 MB
    Shared Memory no
    Turbocache
    DirectX DirectX 9c, Shader 3.0
    Transistors 112 Million
    technology 90 nm
    Features PureVideo, + 192 MB TurboCache (vom Hauptspeicher) = ges. 256 MB

    NVIDIA GeForce Go 7300
    Manufacturer NVIDIA
    Series GeForce Go 7000
    Codename G72M
    Pipelines 4 / 3 Pixel- / Vertexshader
    Core Speed * 350 MHz
    Shader Speed * [COLOR="Red"]350 MHz
    Memory Speed * [/COLOR]700 MHz
    Memory Bus Width 64 Bit
    Memory Type DDR-3
    Max. Amount of Memory 64 MB
    Shared Memory no
    Turbocache, damit bis zu insgesamt 265MB möglich
    DirectX DirectX 9c, Shader 3.0
    Transistors 112 Million
    technology 90 nm

  16. #16
    OverclockZone Member nop29631's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ผมก็ว่าอย่างนั้นแหละครับ ไปถามล่าสุดเค้ายังยืนยังว่า

    ถึงบนตัวจะเขียน 7200 แต่มันมีคำว่า A3 มันเลยเป็น code เนต 7300 เวลาไปแสดงผลเป็น 7300

  17. #17
    OverclockZone Member suek's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    โคราช โน่นนนน

    Default

    อ่าน gpu-z ได้อะไร
    ถ้า 7300 ก็ถูกอยู่แล้ว ไปคิดไรมาก codename nv อ่ะ งงตายชัก
    ผมใช้ 8400 ยังเป็น codename 86xx เลย

    ใช้ได้เหมือนเดิมก็เอาแล้ว

  18. #18

    Default

    ^
    ^
    จขกท เค้าไม่ได้บอกว่าที่ใส่มามันเป็นปัญหา มันได้ 7300 ถูกรุ่นแล้ว

    ปัญหาเค้าคือ ตัวที่ถอดออกมาจากเดิม ทำไมเป็น 7200 เพราะเครื่องรุ่นนี้ มันถอดออกมา ต้องได้ 7300 สิ

    เค้าสงสัยว่า ร้านมันมั่ว ไปเอาชิบที่ไม่ได้ถอดมาจากเครื่องเรามาให้หรือเปล่า แล้วจริงๆไม่ได้เปลี่ยนให้

    อะไร แบบนี้ -*-

  19. #19
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    มาดู GO7300 ของแท้ (คลิกที่รูปดูเต็มๆชัดๆ)
    Last edited by ok.chok; 20 May 2010 at 13:08:01.

  20. #20
    OverclockZone Member nop29631's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กชายใต้ดิน View Post
    ^
    ^
    จขกท เค้าไม่ได้บอกว่าที่ใส่มามันเป็นปัญหา มันได้ 7300 ถูกรุ่นแล้ว

    ปัญหาเค้าคือ ตัวที่ถอดออกมาจากเดิม ทำไมเป็น 7200 เพราะเครื่องรุ่นนี้ มันถอดออกมา ต้องได้ 7300 สิ

    เค้าสงสัยว่า ร้านมันมั่ว ไปเอาชิบที่ไม่ได้ถอดมาจากเครื่องเรามาให้หรือเปล่า แล้วจริงๆไม่ได้เปลี่ยนให้

    อะไร แบบนี้ -*-
    ครับตามนี้เลยนะครับ ส่วนรูปข้างบนความจริงผมก็ไปหา google แล้วเจอเหมือนกัน แต่ถือว่าเป็นอุทราหรณ์แล้วกันนะครับ เอามาให้เพื่อนๆ ดูกันจะได้ระวังตัวกันไว้

Page 1 of 2 12 LastLast


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •