overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: Hard disk format ไม่ได้ ฟ้อง Windows was.. รบกวนพี่น้องช่วยดูให้หน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default Hard disk format ไม่ได้ ฟ้อง Windows was.. รบกวนพี่น้องช่วยดูให้หน่อย



    ตามรูปครับ พอดีเมื่อวานไปซนเข้าไป ใช้แผ่นบูต Windows แล้วเข้าไป กด Delete ในนั้นแล้ว
    (ก่อนที่จะเข้าไปใช้งานได้ปกติครับ) ซึ่งจะเล่นอะไรบางอย่างแต่ งานเข้าซะก่อนรับ เพราะมัน Format ไม่ได้ ทั้งใน Windows แล้วใช้แผ่นบูตเข้าไป Format รวมถึงในดอส ด้วยครับ Format ไม่ได้เลย

    - เลยอยากจะถามผู้ว่ามีวิธีแก้ไขไหมครับเอาแบบไม่ต้องลง Windows ใหม่

    - ถ้าไม่มีวิธีจิงๆ แล้วผมจะลบพาดิชั้นแล้วแบ่งใหม่ ลง Windows ใหม่มันจะหายไหมครับ

    แต่ Hard disk ปกติดีครับไม่เคยเสีย ที่เป็นแบบนี้เพราะความซน อิอิ อย่างว่าทุกอย่างต้องมีครั้งแรก

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ลองใช้ DISK Management ดูครับ

    คลิกขวา mycom > Manage
    ด้านซ้ายมือเลือก DISK Management

    ด้านขวามือ ให้ลบ ไดร์ที่ต้องการออกก่อนครับ เสร็จแล้วก็สร้างใหม่ หรือไม่ก็ ลบทั้ง D และ E
    แล้วค่อยสร้างใหม่เป็น D อย่างเดียว เสร็จแล้วก็ Format ครับ

    ทุกอย่างนี้ทำใน DISK Management ทั้งหมดนะครับ แล้วห้าม Format แบบ Quit นะครับ
    เพราะอาจจะไม่ผ่านให้ Format แบบ Full ไปเลยจะชัวกว่านะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    ลองแล้วครับไม่ได้เหมือนกัน Error ตอน format เสร็จ

    ผมว่าจะลบไดร์ทั้งหมดแล้วแบ่งให่ลงเป็น Windows Vista เลย คิดว่าจะได้ไหมครับ

    ถ้าไม่ได้ละงานนี้มีเฮ หุหุ

    ขอบคุณมากครับ สำหรับคำแนะำนำ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    มันฟ้องว่าไม่สามารถ format ได้อะครับเวลา Format เสร็จ งง มะกัน

  5. #5
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    "ใช้แผ่นบูต Windows แล้วเข้าไป กด Delete ในนั้นแล้ว"
    ไปลบ partition รึป่าวครับ สร้าง partition ใหม่ก็น่าจะใช้ได้แล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    ผมลบแล้วก็สร้างใหม่แต่มันไม่ให้สร้างอะครับ ปกติเวลาลบแล้วมันจะสร้างใหม่ได้ครับ แต่คราวนี้มันสร้างไม่ได้ก็งง

    ผมเลยมาสร้างใน DISK Management มันก็สร้างได้ครับ แต่ Format ไม่ได้ งืม ไม่น่าซนเล้ย หุหุ ขอโทษเพื่อนๆ

    ด้วยนะที่ต้องมารบกวนช่วยหาวิธีแก้ไข คงจำไปอีกนานประสบการณ์ นี้

  7. #7
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ตอนสร้างมันให้ระบุความจุใหม่ เราก็ระบุความจุแค่ครึ่งเดียวซิครับ แล้วก็ Format ใหม่
    ถ้า ส่วนที่ Format ไม่ได้ มันอยู่ตรงพื้นที่ครึ่งนึงที่เหลือ เราก็ช่างมัน แต่ถ้าส่วนที่เสียอยู่ตรงครึ่งแรก
    เราก็ Format ครึ่งหลังแทน 555++ ฉลาดสุดๆ


    ตรง 51.3 GB นะแหละ เอาแค่ 30 ก็พอ
    Last edited by นานาจิตตัง; 23 Apr 2009 at 17:31:14.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    -*-a เอางั้นเลยหรอ ฮ่าๆๆ ขอบคุณมากครับผมลบมันไปเรียบร้อยละครับ เปลี่ยนเป็น Win Vista ไปละ สมบูรณ์แบบละครับ ขอบคุณมากครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •